Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mất lòng, mất tiền hay mất mạng?

Phóng viên - 08/01/2021 | 5:19 (GTM + 7)

Hành khách hay “soi” cũng là cơ hội để giúp các bác tài nghiêm túc sửa mình. Vì để kinh doanh dịch vụ chở người, thìmột tấm bằng lái thôi là chưa đủ

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa - Zing.vn
Ảnh minh họa - Zing.vn

Hay “soi” vốn được xem là một thói quen không tốt, khiến chúng ta trở nên hẹp hòi và làm người khác cảm thấy mất tự do.

Nhưng có đôi lúc bạn rất nên “soi” người khác, nếu không muốn tự đặt mình vào rủi ro. Đó là khi ngồi trên taxi, xe ôm, xe dịch vụ, mà cảm thấy bất ổn với cách đi lại của tài xế.

Sự kết nối của công nghệ cho phép hoạt động kinh doanh chở khách thực hiện dễ dàng, dưới các hình thức phong phú hơn nhiều so với những gì đang được công khai thừa nhận.

Không chỉ gọi xe qua tổng đài, đặt qua app, mà bạn có thể đặt xe qua các nhóm trên mạng, do một số bác tài rủ nhau lập nên, không đăng ký kinh doanh.

Cũng vì tài xế không chịu sự ràng buộc nào với doanh nghiệp, đơn vị quản lý, giao dịch chỉ có chứng cứ điện tử, nên chất lượng dịch vụ đôi khi khá... hên xui.

May mắn, bạn gặp được một tài xế ôn hòa, cẩn thận. Xui xẻo, bạn ngồi lên xe mới thấy lo nơm nớp vì tài xế chạy quá ẩu, xe lắc chỗ này, vẩy chỗ kia, thốc ga cho kịp cuốc tiếp theo mà họ đã nhận.

Thậm chí, có người còn tranh thủ nhắn tin giao dịch, hoặc chơi điện tử, xem phim khi đang lái xe.

Trong những trường hợp đó, nếu bạn không phải người hay “soi”, sẽ dễ dàng chặc lưỡi bỏ qua, tranh thủ chợp mắt một chút.

Và không ai nói trước điều gì có thể xảy ra khi bạn đang liu diu trong giấc ngủ. Vì thế, hãy nên “soi” thật kỹ và lên tiếng vì sự an toàn của mình. Đừng ngại nhắc nhở tài xế một cách từ tốn, về cách đi lại của họ khiến bạn không yên tâm.

Cũng đừng lo tài xế mất lòng. Bởi bạn bỏ tiền ra để mua một chuyến đi an toàn, chứ không phải để rước về cảm giác ngay ngáy bất an.

Trường hợp gặp phải tài xế không hợp tác, bạn nên sẵn sàng dừng chuyến đi, chấp nhận gọi chuyến khác, kể cả phải mất tiền cho chuyến đi dang dở.

Vì dù sao, mất lòng hay mất tiền, vẫn còn hơn… mất mạng.

Hành khách hay “soi” cũng là cơ hội để giúp các bác tài nghiêm túc sửa mình.

Vì để kinh doanh dịch vụ chở người, thìmột tấm bằng lái thôi là chưa đủ.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Xe container lật nhào trên cao tốc, tài xế thoát nạn

Xe container lật nhào trên cao tốc, tài xế thoát nạn

Đang lưu thông trên đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, chiếc xe container bất ngờ lật nhào trên đường, tài xế may mắn thoát chết.

Chuyện hôm nay: Không được mời

Chuyện hôm nay: Không được mời

Tối qua, lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra một cách ấn tượng trong bối cảnh đại dịch chưa hoàn toàn đi qua. Nhưng, điều đọng lại sau sự kiện đáng nhớ này là câu chuyện về những chiếc giấy mời được bán.

Hà Nội: Tự ngã, một người đi xe máy tử vong

Hà Nội: Tự ngã, một người đi xe máy tử vong

Vào khoảng 16h40 chiều nay (13/5) trên đường Âu Cơ (Hà Nội) đoạn qua số nhà 272 xảy ra vụ việc một xe máy mất lái, tự ngã khiến người điều khiển phương tiện tử vong tại hiện trường.

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Gia tăng số vụ người lớn tự tử: Chuyện gì đang xảy ra?

Liên tiếp những vụ tự tử được ghi nhận thời gian gần đây, từ Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Kon Tum… khiến dư luận băn khoăn. Điều này hoàn toàn khác với kết quả những nghiên cứu trước đây khi lứa tuổi tự tử thường xảy ra với nhóm từ 11-17 hoặc sau 65 tuổi. Vậy chuyện gì đang xảy ra?

Các chợ đảm bảo an toàn PCCC trong mùa nắng nóng

Các chợ đảm bảo an toàn PCCC trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng cùng với nền nhiệt độ cao sẽ làm tăng nguy cơ gây ra cháy nổ, vì vậy việc chủ động phòng cháy, chữa cháy tại các chợ dân sinh là hết sức cần thiết.

Không nên làm ngơ với những ẩn họa trên cao tốc

Không nên làm ngơ với những ẩn họa trên cao tốc

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu như được quản lý, giám sát tốt; nếu tài xế không lái xe tùy tiện và coi thường pháp luật thì tình trạng tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc sẽ được kéo giảm và hạn chế rất nhiều.

Giá xăng dầu lập đỉnh mới, thêm áp lực “đè” lên cước vận tải

Giá xăng dầu lập đỉnh mới, thêm áp lực “đè” lên cước vận tải

Ngày 11/5, giá mỗi lít xăng tăng gần 1.500 đồng, trong khi các loại dầu cũng tăng từ 1.100-1.300 đồng.Trong đó xăng RON95-V đã vượt 30.000 đồng/1 lít, cao nhất từ trước tới nay. Hàng loạt đợt điều chỉnh tăng và chỉ có một vài đợt điều chỉnh giảm “nhỏ giọt” đã và đang tiếp tục gây áp lực lớn lên giá cước vận tải.