ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khai mạc diễn đàn kết nối du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 1/2019 

Tấn Khoa - Hà Hương
Diễn đàn Kết nối du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long lần 1 năm 2019 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 5/9, với 3 phiên hội thảo, xoay quanh nội dung trọng tâm “Kết nối du lịch”.

Sáng nay (4/9), trong khuôn khổ ngày khai mạc “Diễn đàn Kết nối du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long lần 1 năm 2019”, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra “Hội nghị Xúc tiến và mời gọi đầu tư hạ tầng văn hóa – thể thao – du lịch – giải trí Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long” với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM; đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cùng đại diện các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành quan tâm, mong muốn hợp tác đầu tư.

Các đại biểu trực tiếp tham gia thảo luận
Các đại biểu trực tiếp tham gia thảo luận

Sau phần hội thảo với những cập nhật, nhận định về tình hình phát triển du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Hội nghị đã chuyển sang phần thảo luận về các vấn đề mà đại biểu quan tâm.

Nhiều đại biểu đã đặt ra những câu hỏi, trong đó đặc biệt chú trọng đến câu chuyện “Làm sao để tạo nét đặc trưng trong sản phẩm du lịch của từng tỉnh – thành, tránh việc trùng lắp sản phẩm giữa các khu vực”; hay câu chuyện “Định hướng bảo tồn, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, điển hình là chợ nổi”. Đồng thời, các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hội thảo cũng tranh thủ cơ hội này để kêu gọi hợp tác phát triển về du lịch.

Chia sẻ bên lề hội thảo về tình hình phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của các địa phương trong thời gian qua, ông Phạm Thế Triều, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long nhận định:

"Du lịch ĐBSCL hiện nay, có nhiều sự khác biệt, có nhiều sản phẩm để khám phá nhiều hơn, chứ không phải đi một nơi là biết tất cả ở ĐBSCL. Cái này chúng ta đã làm cách nay cả chục năm, nên hiện nay sản phẩm đã có sự đổi khác. Nên mong rằng, qua hội nghị lần này, qua sự kết nối TP.HCM – ĐBSCL thì những đổi mới, sự gợi mở, đầu tư và cả nguồn nhân lực, du lịch ĐBSCL có những bước phát triển đáp ứng nhu cầu du lịch, thưởng ngoạn của du khách, nhu cầu về giải trí".

Diễn đàn Kết nối du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long lần 1 năm 2019 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 5/9, với 3 phiên hội thảo, xoay quanh nội dung trọng tâm “Kết nối du lịch”.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh