ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kế hoạch mới của hàng không, đường bộ, đường sắt, hàng hải, đường thuỷ trong thời gian cách ly 

Huy Văn
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng, tiếp tục yêu cầu hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.
Ảnh minh họa: VNA

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, Cục Hàng không VN chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng khai thác 1 chuyển khứ hồi/ngày. Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa; Chỉ đạo các Bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phươn từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh: chỉ được khai thác tối đa 01 đôi tàu khách/ngày (01 chuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và 01 chuyến ngược lại). Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các địa phương dùng các chuyến tàu chở khách tuyên từ bờ ra đảo trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020; trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở Giao thông vận tải tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dùng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo; thời điểm dừng: trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020; trường hợp đặc biệt, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thống nhất với Sở Giao thông vận tải tham mưu cho Uy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh