ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hãng xe bù phí trước bạ cho khách mua xe bán tải 

Thái Sơn (TH)
Để tăng sức hấp dẫn cho dòng xe bán tải, các hãng xe, đại lý đều gia tăng các hình thức khuyến mại hay bù phí trước bạ cho khách hàng…
Để tăng sức hấp dẫn cho mẫu xe bán tải, các hãng xe, đại lý đều gia tăng các hình thức khuyến mại hay bù phí trước bạ cho khách hàng - Ảnh minh họa

Kể từ 10/4, phí trước bạ của các dòng xe bán tải chính thức tăng lên. Theo quy định mới, lệ phí trước bạ của các xe bán tải (pick-up) và ô tô tải Van sẽ có mức thu lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Phí trước bạ tăng khiến cho dòng xe bán tải và xe Van trở nên kén khách hơn khi chi phí để sở hữu xe tăng thêm đáng kể nhưng lại bị hạn chế về niên hạn sử dụng. Để tăng thêm sức hấp dẫn cho các mẫu xe này, các hãng xe và đại lý đều gia tăng các hình thức khuyến mại hay bù phí trước bạ cho các mẫu xe bán tải. 

Hãng đi đầu trong việc giảm giá, khuyến mại cho dòng xe bán tải tại Việt Nam là Isuzu của Nhật. Chương trình khuyến mãi của Isuzu dành cho 300 chiếc bán tải D-Max với mức giảm từ 30 đến 70 triệu đồng tùy phiên bản. Trong đó, phiên bản được hưởng giá khuyến mãi lớn nhất (70 triệu đồng) là D-Max LS Prestige 4x4 MT. Phiên bản 4x2 AT giảm giá 60 triệu đồng. Phiên bản D-Max LS 4x2 MT và phiên bản D-Max Prestige 4x4 AT có ưu đãi giảm giá lần lượt 51 và 30 triệu đồng. Chương trình này áp dụng từ ngày 15/3 đến 12/6.

Không đứng ngoài cuộc, trong tháng 4, Nissan Việt Nam công bố hỗ trợ phí trước bạ cho khách hàng mua xe bán tải Navara. Cụ thể, từ 15/4, khách hàng mua xe sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng khi mua Nissan Navara EL và 25 triệu đồng cho Nissan Navara VL.

Trong khi đó, nhà phân phối Mazda tại Việt Nam cũng cho biết sẽ hỗ trợ cho khách hàng mua Mazda BT-50. Phía Thaco cho biết, để chia sẻ với khách hàng đang muốn sở hữu Mazda BT-50, Mazda Việt Nam sẽ tặng 50% phí trước bạ cho tất cả khách hàng mua xe BT-50 đến hết ngày 30/4. Mức hỗ trợ vào khoảng 20 - 30 triệu đồng tùy phiên bản và tùy từng địa phương.

Ngoài việc chia sẻ phí trước bạ, Mazda Việt Nam còn tặng khách hàng mua Mazda BT-50 gói phụ kiện giá trị rất cần thiết khi sử dụng xe như Bedliner - lót thùng sau, túi cứu hộ, DVD tích hợp định vị GPS tùy phiên bản. 

Trong tháng 4 này, hãng xe Mỹ Chevrolet sẽ hỗ trợ giảm tiền mặt lên đến 20 triệu đồng cho khách hàng mua Chevrolet Colorado ở tất cả các phiên bản. Đây là chương trình ưu đãi được hãng xe Mỹ từng áp dụng cho nhiều tháng trước đây.

Mẫu xe bán tải Mitsubishi New Triton 

Hãng Mitsubishi cũng dành chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mẫu xe bán tải vừa ra mắt là Mitsubishi New Triton. Khách hàng khi mua cả hai phiên bản New Triton đều được tặng nắp thùng cao/thấp trị giá 23 triệu đồng và camera lùi trị giá 2 triệu đồng.

Mặc dù Ford Ranger không được hưởng ưu đãi từ Ford Việt Nam nhưng tại nhiều đại lý Ford, mẫu xe bán tải này cũng đang được giảm giá từ 20 - 30 triệu đồng tùy theo từng đại lý. Đây được xem là mức chi phí đáng kể bù vào phần phí trước bạ tăng thêm khi khách hàng mua xe.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn