ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội ghi nhận 1 ca F1 trở thành F0 

Hải Bằng
Sở Y tế Hà Nội thông tin về một trường hợp nam thanh niên, 23 tuổi, lây bệnh từ bệnh nhân 1.034 (từ Hải Dương trở về Hà Nội), có địa chỉ tạm trú tại số 58B Bà Triệu, Hà Nội.
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại cuộc họp

Chiều nay (28/8), tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội thông tin về một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đặc biệt, trường hợp này được xác định lây từ bệnh nhân 1.034, đây là bệnh nhân hết 14 ngày cách ly tại Hải Dương, được trở về Hà Nội trong khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trường hợp này là nam giới, 23 tuổi, quê tại tỉnh Vũng Tàu. Nam thanh niên này tạm trú tại số 58B Bà Triệu (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là công dân Việt Nam trở về từ Nga từ ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương và ở cùng phòng với bệnh nhân số 1.034 có xét nghiệm lần 2 dương tính ngày 25/8.

Sau khi kết thúc cách ly, bệnh nhân này về tạm trú tại quận Hoàn Kiếm để đợi bắt tàu về quê thì nhận được thông tin của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương là bệnh nhân 1.034 (ở cùng phòng) có kết quả xét nghiệm dương tính, nên đã được Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao ở quận Nam Từ Liêm.

Sáng nay (28/8), bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2, do CDC Hà Nội thực hiện. Hiện nay, các biện pháp kiểm soát dịch tại khu vực đang được CDC Hà Nội triển khai. Qua điều tra sơ bộ, có 3 trường hợp F1, trong đó, 1 trường hợp ở quận Hoàn Kiếm, 2 trường hợp ở quận Đống Đa đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Qua thực tế đi kiểm tra nhiều nơi, như ở huyện Chương Mỹ, có đến 60% chưa thực hiện tốt việc kiểm soát các hoạt động như bán nước, bán ăn sáng... Qua đây, lãnh đạo Sở Y tế nêu những nghi ngờ về tính hiểu quả của việc thành lập các tổ giám sát này.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: "Hiện Hà Nội vừa mới phát sinh 1 ca nhiễm mới, tuy nhiên vẫn đang kiểm soát tốt tình hình. Qua các đợt kiểm tra, vẫn còn bệnh viện mức an toàn thấp, 3 bệnh viện vẫn tiếp tục bị dừng. Các hàng quán ăn uống vẫn chưa đảm bảo giãn cách".

Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng yêu cầu Công an Hà Nội quyết liệt việc kiểm tra, xử phạt các sai phạm về quy định phòng chống dịch COVID-19.

“Tôi đề nghị CATP trong 1 tuần, huy động lực lượng xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người để đưa vào nền nếp việc thực hiện công tác phòng chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp, liên quan đến việc bán hàng rong, taxi, xe ôm, Grab… vây cổng các bệnh viện, Sở Giao thông vận tải Hà Nội  cho biết đang tăng cường phối hợp với các quận huyện để xử lý.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh