ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Có trường mở cửa chậm hơn để 'chắc' hơn 

Lê Tùng
50% học sinh khối 12 đi học trực tiếp từ ngày 6/12. Nhưng đến 09/12, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới cho học sinh quay trở lại trường, để đảm bảo ổn định sức khỏe cho các em sau khi vừa tiêm xong mũi 1.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

hôm nay (9/12), trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới quyết định cho học sinh quay trở lại trường
Hôm nay (9/12), trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới quyết định cho học sinh quay trở lại trường

Theo ghi nhận của PV, sáng nay, ngay từ cổng vào, nhà trường đã bố trí bàn đo thân nhiệt, bình xịt khử khuẩn để đón các em học sinh. Sau đó, các em theo hiệu lệnh của thầy cô di chuyển về vị trí lán gửi xe

Buổi đầu tiên trở lại trường sau 7 tháng, đa số các giáo viên đều đã hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine và các học sinh cũng đã được tiêm 1 mũi. Đây là điều kiện quan trọng để nhà trường tự tin mở cửa trở lại.

Cô Trần Thị Kim Oanh – Giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, kịch bản ứng phó với tình huống đột xuất cũng được nhà trường dự phòng: “Nếu các con đi học trực tiếp ở trên trường mà gia đình hoặc nhà trường phát hiện ra em đó là F0 thì chúng tôi sẽ khẩn trương đưa em vào phòng cách ly riêng của nhà trường. Và sẽ cách ly nguyên lớp học đó, tách riêng và yêu cầu các em sẽ ngồi nguyên trong lớp để chờ hướng dẫn từ các ban, ngành lãnh đạo của nhà trường và cũng như là trung tâm y tế của quận, huyện”.

Đóng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vẫn còn nhiều học sinh thuộc 5 phường ở cấp độ 2, hoặc thuộc khu vực phong tỏa. Vì thế lần mở cửa lại trường học lần này, nhà trường xác định chuẩn bị thật kỹ để các bậc phụ huynh và học sinh yên tâm.

Đối với các em học sinh, việc được đi học trở lại cũng giúp em yên tâm hơn vì nhiều lý do:

“Nhiều khi em muốn phát biểu nhưng mà nhiều bạn nói quá nên cô không thể nghe được những lời phát biểu của em. Thế nên rất nhiều khó khăn trong việc học tập và ghi chép bài trên lớp. Nhưng lên lớp gặp các bạn thì em có thể hỏi các bạn, hoặc em có thể giơ tay phát biểu xây dựng bài trên lớp. Nó cũng vơi bớt đi một phần khó khăn khi mà học online, và bớt đi phần nào lo lắng trong kỳ thi sắp diễn ra”.

“Đi học trực tiếp được gặp thầy cô, khi mà mình có bài khó mình có thể hỏi trực tiếp thầy cô, thầy cô có thể chuẩn bị cho mình tốt hơn trong kỳ thi sắp tới. Với cả đi học trực tiếp, gặp bạn bè, có thầy cô động viên. Nói chung là em thấy yên tâm hơn”.

Theo thầy Đoàn Minh Châu – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, nhà trường có tổng cộng 685 học sinh khối lớp 12 được chia ca học trực tiếp luân phiên các buổi trong tuần; mỗi buổi hơn 300 em học sinh đến trường, tỉ lệ học sinh đi học gần 100%: “Khi học sinh khối 12 đi học, các lớp học thứ 3,5,7 học mỗi lớp 1 phòng không trùng với các phòng học của các lớp ngày thứ 2,4,6. Tức là nhà trường bố trí cách một phòng có một lớp học trong từng buổi và khu vực ra chơi của các em cũng cách riêng để đảm bảo. Sau mỗi buổi học, nhà trường đều vệ sinh khử khuẩn các phòng để đảm bảo về điều kiện phòng, chống dịch”.

Theo nhiều giáo viên và học sinh, đây được xem là thời điểm vàng giúp các em ôn tập lại kiến thức đã học trong thời gian học trực tuyến và học kiến thức mới theo đúng tiến độ chương trình, giúp các em chuẩn bị kiểm tra học kỳ 1 tốt hơn, đặc biệt là chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn