ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Cần thêm cầu vượt bộ hành trên đường Hồ Tùng Mậu 

Minh Khanh
Lâu nay, tại đường Hồ Tùng Mậu qua khu vực cổng trường Đại học Thương mại, khu văn hóa nghệ thuật, sinh viên, người dân muốn sang đường phải len lỏi, đối diện với nhiều nguy hiểm giữa làn phương tiện đông đúc, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.

Thực trạng người đi bộ len lỏi giữa dòng phương tiện để sang đường Hồ Tùng Mậu

Theo quan sát của PV VOVGT, đoạn đường Hồ Tùng Mậu chỉ có duy nhất một cây cầu vượt bộ hành gần cầu vượt Mai Dịch. Tuy nhiên, cầu vượt bộ hành này lại cách xa khu vực cổng trường đại học Thương Mại và khu văn hóa Nghệ thuật đến 1km. 

Tại khu vực gần cổng trường Đại học Thương mại, hàng ngày tập trung một lượng lớn sinh viên đứng chờ sang đường.Tuy nhiên trên lòng đường không có kẻ vạch sơn, đèn tín hiệu cho người đi bộ hay cầu vượt dành cho người sang đường.

Người đi bộ muốn sang đường phải luồn lách, len lỏi trong dòng xe cộ đang tấp nập trên đường. Tình trạng trên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và tại đoạn đường này đã từng có một số vụ va chạm xảy ra.

Sinh viên của đại học Thương Mại phải len lỏi trong dòng xe đông đúc để qua đường
Sinh viên của đại học Thương Mại phải len lỏi trong dòng xe đông đúc để qua đường

Nói về sự khó khăn trong mỗi lần sang đường, một sinh viên của trường đại học Thương Mại cho hay: "Sang đường chúng em vừa run, vừa sợ nguy hiểm, bạn em đã từng gặp tai nạn trong một lần sang đường tại đây. Mỗi lần sang đường, mặc dù đã rất cố gắng quan sát các phương tiện để sang đường nhưng chúng em phải đợi nhau đi thành nhóm ít nhất 3, 4 người cho bớt sợ. Em mong muốn được bố trí xây thêm cầu vượt hay có những biện pháp nào đó để chúng em được sang đường an toàn hơn".

Người dân mong muốn đường Hồ Tùng Mậu có thêm cầu đi bộ
Người dân mong muốn đường Hồ Tùng Mậu có thêm cầu đi bộ

Trước những bất cập trên, sinh viên, người dân sống trên khu vực này mong muốn có những biện pháp hợp lý như: lắp đèn tín hiệu, vạch kẻ đường hay xây dựng một cầu bộ hành, hạn chế sự nguy hiểm mỗi khi sang đường cho người đi bộ tại khu vực trên, qua đó góp phần mang lại nét đẹp văn minh đô thị cho Thủ đô.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh