Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giảm tốc độ - Trường học an toàn: Hướng đến bảo vệ học sinh

Lê Tùng - 21/05/2022 | 14:18 (GTM + 7)

“Giảm tốc độ - Trường học an toàn” không chỉ bảo vệ các em trên đường đi học mà còn đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có thể tiếp cận giáo dục một cách an toàn và bình đẳng.

Đây là sự kiến đánh dấu mốc quan trọng từ khi dự án bắt đầu được triển khai cho đến nay và khởi động giai đoạn mở rộng tiếp theo.

Bà Trịnh Thu Hà - Phó Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia

Bà Trịnh Thu Hà - Phó Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia

Vừa qua, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ GTVT, UBND tỉnh Gia Lai, Ban ATGT tỉnh Gia Lai và các đối tác liên quan tổ chức Chương trình Tổng kết giai đoạn II Dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn”.

Tại buổi sự kiện, bà Trịnh Thị Thu Hà - Phó Chánh Văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia bày tỏ, đối với Ủy Ban ATGT Quốc gia, việc đảm bảo an toàn cho tất cả trẻ em trên cả nước khi đến trường cũng như về nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

“Chúng tôi hoan nghênh và chúc mừng những thành tựu của Dự án “Giảm tốc độ -  Trường học an toàn” đã góp phần bảo vệ các em học sinh và phụ huynh. Chúng tôi mong rằng dự án sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, và được nhân rộng mô hình trên toàn quốc", bà Trịnh Thị Thu Hà nói.

Việc áp dụng Tài liệu điện tử an toàn giao thông được kết hợp với các hạng mục nâng cấp cải thiện cơ sở hạ tầng khu vực trước cổng trường. Cho đến nay, các biện pháp cải thiện an toàn giao thông khu vực trường học, tập trung vào giảm tốc độ  đã hoàn thành tại 31 trường dự án trong thành phố.

Các hạng mục bao gồm lắp đặt và xây dựng mới vạch kẻ sang đường dành cho người đi bộ, vỉa hè, lan can inox để tách lối đi bộ và khu vực đậu xe cho phụ huynh cũng như các biển báo giao thông thông báo giới hạn tốc độ mới và khu vực trường học.

Lễ ký kết giai đoạn II mở rộng - Dự án 'Giảm tốc độ - Trường học an toàn'

Lễ ký kết giai đoạn II mở rộng - Dự án "Giảm tốc độ - Trường học an toàn"

Theo kết quả Đánh giá hạng sao trường học, toàn bộ 25 trường tiểu học được khảo sát đạt từ 3 sao trở lên ( 1 sao là nguy hiểm nhất và 5 sao là an toàn nhất); trong đó, có 21 trường đạt được 5 sao, 3 trường đạt 4 sao và 1 trường 3 sao.

Nhằm duy trì bền vững các kết quả tích cực của dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn”, giai đoạn mở rộng (từ tháng 5 đến hết tháng 12/2022) sẽ tiếp tục đóng góp cho mục tiêu giảm thương tích và tử vong trên các cung đường tới trường thông qua việc trang bị cho giáo viên các kỹ năng cần thiết để áp dụng Tài liệu điện tử an toàn giao thông vào giảng dạy cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Cùng với đó, đẩy mạnh các kỹ năng sống liên quan đến an toàn đường bộ cho thanh thiếu niên trên địa bàn TP. Pleiku. 

Ông Kim Beng Lua - Cán bộ cấp cao của Hiệp hội ATGT Đường bộ Toàn cầu (GRSP)

Ông Kim Beng Lua - Cán bộ cấp cao của Hiệp hội ATGT Đường bộ Toàn cầu (GRSP)

Đối với tất cả học sinh ở Pleiku, việc tiếp tục triển khai giai đoạn mở rộng của dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn” không chỉ bảo vệ các em trên đường đi học mà còn đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có thể tiếp cận giáo dục một cách an toàn và bình đẳng.

Các hoạt động trong giai đoạn mở rộng sẽ khuyến khích trẻ em và các gia đình đi bộ và đi xe đạp đến trường, góp phần cải thiện an toàn giao thông cho thành phố Pleiku, đồng thời làm hình mẫu các thành phố xanh và lành mạnh hơn.

"Đây là lời kêu gọi hành động của chúng tôi, thể hiện thông qua việc các đối tác Chính phủ đưa ra những cam kết cụ thể và ý nghĩa về hành động dựa trên bằng chứng, theo tinh thần của Kế hoạch hành động toàn cầu của Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, đặc biệt tập trung vào an toàn khu vực trường học, vận tốc giới hạn 30km/h và những đầu tư cho an toàn giao thông đường bộ tại trước thềm Hội nghị cấp cao về An toàn Đường bộ Toàn cầu", ông Kim Beng Lua - Cán bộ cấp cao của Hiệp hội ATGT Đường bộ Toàn cầu (GRSP) nhấn mạnh.

Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Vào khoảng 5h45' ngày 26/6, tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì hướng Quốc lộ 5 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, khiến 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy tử vong tại chỗ.

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Việc dùng ngân sách mua lại một số dự án BOT chưa từng có tiền lệ. Dù chưa có quyết định cuối cùng trong việc Nhà nước có mua lại hay không, song đây cũng là bài học trong việc triển khai dự án BOT, cả cho phía cơ quan quản lý nhà nước và nhà đầu tư.

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Theo đó, vào lúc 1h30 sáng ngày 26/6, sau khi nhận tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy 114 tại số nhà 51 ngõ 43 Cổ Nhuế (P. Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm), Công an Q. Bắc Từ Liêm đã điều động 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy.

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Chiều ngày 26/6, một vụ hỏa hoạn đã làm xe khách giường nằm bốc cháy dữ dội. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người.

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Đây là khẳng định của Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục CSGT, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Triển lãm ảnh báo chí 'Dấu ấn 3': Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3": Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3" do CLB phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức quy tụ hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí trong nước và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Thiếu kiểm soát cao độ cốt nền xây dựng: Đô thị nhếch nhác, ngập úng liên miên

Thiếu kiểm soát cao độ cốt nền xây dựng: Đô thị nhếch nhác, ngập úng liên miên

Cốt nền xây dựng hay là quy hoạch chiều cao nền xây dựng là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo thoát nước và phòng chống úng ngập.