Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giảm tốc độ - Trường học an toàn: Hướng đến bảo vệ học sinh

Lê Tùng - 21/05/2022 | 14:18 (GTM + 7)

“Giảm tốc độ - Trường học an toàn” không chỉ bảo vệ các em trên đường đi học mà còn đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có thể tiếp cận giáo dục một cách an toàn và bình đẳng.

Đây là sự kiến đánh dấu mốc quan trọng từ khi dự án bắt đầu được triển khai cho đến nay và khởi động giai đoạn mở rộng tiếp theo.

Bà Trịnh Thu Hà - Phó Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia

Bà Trịnh Thu Hà - Phó Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia

Vừa qua, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ GTVT, UBND tỉnh Gia Lai, Ban ATGT tỉnh Gia Lai và các đối tác liên quan tổ chức Chương trình Tổng kết giai đoạn II Dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn”.

Tại buổi sự kiện, bà Trịnh Thị Thu Hà - Phó Chánh Văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia bày tỏ, đối với Ủy Ban ATGT Quốc gia, việc đảm bảo an toàn cho tất cả trẻ em trên cả nước khi đến trường cũng như về nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

“Chúng tôi hoan nghênh và chúc mừng những thành tựu của Dự án “Giảm tốc độ -  Trường học an toàn” đã góp phần bảo vệ các em học sinh và phụ huynh. Chúng tôi mong rằng dự án sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, và được nhân rộng mô hình trên toàn quốc", bà Trịnh Thị Thu Hà nói.

Việc áp dụng Tài liệu điện tử an toàn giao thông được kết hợp với các hạng mục nâng cấp cải thiện cơ sở hạ tầng khu vực trước cổng trường. Cho đến nay, các biện pháp cải thiện an toàn giao thông khu vực trường học, tập trung vào giảm tốc độ  đã hoàn thành tại 31 trường dự án trong thành phố.

Các hạng mục bao gồm lắp đặt và xây dựng mới vạch kẻ sang đường dành cho người đi bộ, vỉa hè, lan can inox để tách lối đi bộ và khu vực đậu xe cho phụ huynh cũng như các biển báo giao thông thông báo giới hạn tốc độ mới và khu vực trường học.

Lễ ký kết giai đoạn II mở rộng - Dự án 'Giảm tốc độ - Trường học an toàn'

Lễ ký kết giai đoạn II mở rộng - Dự án "Giảm tốc độ - Trường học an toàn"

Theo kết quả Đánh giá hạng sao trường học, toàn bộ 25 trường tiểu học được khảo sát đạt từ 3 sao trở lên ( 1 sao là nguy hiểm nhất và 5 sao là an toàn nhất); trong đó, có 21 trường đạt được 5 sao, 3 trường đạt 4 sao và 1 trường 3 sao.

Nhằm duy trì bền vững các kết quả tích cực của dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn”, giai đoạn mở rộng (từ tháng 5 đến hết tháng 12/2022) sẽ tiếp tục đóng góp cho mục tiêu giảm thương tích và tử vong trên các cung đường tới trường thông qua việc trang bị cho giáo viên các kỹ năng cần thiết để áp dụng Tài liệu điện tử an toàn giao thông vào giảng dạy cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Cùng với đó, đẩy mạnh các kỹ năng sống liên quan đến an toàn đường bộ cho thanh thiếu niên trên địa bàn TP. Pleiku. 

Ông Kim Beng Lua - Cán bộ cấp cao của Hiệp hội ATGT Đường bộ Toàn cầu (GRSP)

Ông Kim Beng Lua - Cán bộ cấp cao của Hiệp hội ATGT Đường bộ Toàn cầu (GRSP)

Đối với tất cả học sinh ở Pleiku, việc tiếp tục triển khai giai đoạn mở rộng của dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn” không chỉ bảo vệ các em trên đường đi học mà còn đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có thể tiếp cận giáo dục một cách an toàn và bình đẳng.

Các hoạt động trong giai đoạn mở rộng sẽ khuyến khích trẻ em và các gia đình đi bộ và đi xe đạp đến trường, góp phần cải thiện an toàn giao thông cho thành phố Pleiku, đồng thời làm hình mẫu các thành phố xanh và lành mạnh hơn.

"Đây là lời kêu gọi hành động của chúng tôi, thể hiện thông qua việc các đối tác Chính phủ đưa ra những cam kết cụ thể và ý nghĩa về hành động dựa trên bằng chứng, theo tinh thần của Kế hoạch hành động toàn cầu của Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, đặc biệt tập trung vào an toàn khu vực trường học, vận tốc giới hạn 30km/h và những đầu tư cho an toàn giao thông đường bộ tại trước thềm Hội nghị cấp cao về An toàn Đường bộ Toàn cầu", ông Kim Beng Lua - Cán bộ cấp cao của Hiệp hội ATGT Đường bộ Toàn cầu (GRSP) nhấn mạnh.

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.