ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chuẩn bị hơn 2.000 phương tiện dự phòng trong dịp Tết Nguyên đán 

Quách Đồng - Trang Linh
Các bến xe Hà Nội sẽ chuẩn bị hơn 2.000 phương tiện dự phòng trong dịp Tết Nguyên đán để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách có thể tăng cao, nhất là trên các tuyến: Nam Định, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai…

Tết Dương lịch năm 2021, người lao động được nghỉ 3 ngày, dự kiến lượng khách qua bến sẽ đông hơn một chút so với các ngày cuối tuần trong năm.

Với đợt nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, dự kiến lượng khách sẽ tăng khoảng 130 - 150% so với ngày thường.

Chuẩn bị hơn 2.000 phương tiện dự phòng trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Tạp chí GTVT

Tuy nhiên, hiện nay các phương tiện vận tải trên các bến xe đang hoạt động mới đạt bình quân khoảng 30-50% hệ số trọng tải phương tiện, vì vậy lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. Một số tuyến cự ly ngắn có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào một số thời điểm trong ngày, do đó cần có dự phòng phương tiện tăng cường theo thời điểm.

Trao đổi với Kênh VOV Giao thông, ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, theo kế hoạch phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021, đơn vị sẽ chuẩn bị 200 phương tiện dự phòng vào dịp Tết Dương lịch 2021 và hơn 2.000 phương tiện dự phòng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách có thể tang cao, nhất là trên các tuyến: Nam Định, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai…:

“Công ty đã chủ động phối hợp cùng các đơn vị vận tải sẽ bố trí khoảng 2.030 lượt xe dự phòng tăng cường giải tỏa khi có sự gia tăng đột biến về lượng khách. Ngoài ra các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng góp phần giảm lượng khách liên tỉnh trên các tuyến đường ngắn”, ông Trần Hoàng nói.

Trong đó, Bến xe Giáp Bát dự phòng tăng cường 905 xe; Bến xe Gia Lâm dự phòng tăng cường 290 xe và Bến xe Mỹ Đình dự phòng tăng cường 835 xe.

Ông Trần Hoàng cũng cho biết, các bến xe sẽ phối hợp vơi các lực lượng chức năng, công an phường, công an quận xây dựng kế hoạch và bố trí lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trên bến, đảm bảo an toàn cho hành khách khi đến bến.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh