ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cầu Bưng chờ đến khi nào? 

Trọng Nghĩa - Bùi Nhân
Dự án cầu Bưng khởi công vào tháng 7/2017, đến nay đã gần 4 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành do còn vướng mắc mặt bằng, khiến đời sống người dân xung quanh cây cầu này gặp muôn vàn khó khăn.
Công ty TNHH Hwata Việt Nam là 1 trong 2 Công ty trong diện còn vướng giải phóng mặt bằng.
Công ty TNHH Hwata Việt Nam là 1 trong 2 Công ty trong diện còn vướng giải phóng mặt bằng.

Công trình cầu Bưng nối quận Bình Tân và quận Tân Phú (TP.HCM) được khởi công vào tháng 7/2017. Với tổng chiều dài 560m bắc qua kênh Tham Lương, nhằm mục đích giảm tải giao thông trên đường Lê Trọng Tấn.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 514 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành sau 20 tháng thi công.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, đã gần 4 năm, nhưng cây cầu vẫn chưa hoàn thành, do còn vướng mặt bằng hai doanh nghiệp thuê đất từ phía Khu công nghiệp Tân Bình đó là: Công ty TNHH Hwata Việt Nam và Công ty CP Bánh Givral trên địa bàn quận Tân Phú.

Rào chắn tồn tại đã gần 4 năm, gây cản trở giao thông, khiến đoạn bên bờ quận Tân Phú kẹt xe thường xuyên trong giờ cao điểm.

Phóng viên VOVGT đã có mặt tại cầu Bưng và ghi nhận: rào chắn công trình thì vẫn tồn tại, máy móc thi công đã dừng hoạt động không biết từ khi nào, sắt thép nằm ngổn ngang, gỉ sét.

Máy móc đã dừng hoạt động từ lâu.
Vật liệu xây dựng trên cầu nằm trơ trọi dầm mưa dãi nắng qua năm tháng
Còn bên trong công trình nằm ngổn ngang. Liệu  những vật liệu này còn có thể sử dụng cho đến khi cây cầu quay trở lại thi công?
Mũ bảo hiểm công nhân bị bỏ quên tại công trình.
Rác thải bên trong công trình nổi dưới kênh Tham Lương.
Nước kênh Tham Lương đen kịt, dù đã đeo khẩu trang nhưng PV vẫn không thể chịu được khi đến gần. Được biết, cầu Bưng vượt kênh Tham Lương kết nối với đường Lê Trọng Tấn đồng bộ với dự án tiêu thoát nước và giải quyết ô nhiễm tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên.
Chốt phòng chống tội phạm

Hiện tại, dốc cầu Bưng bên bờ Bình Tân đã được trải nhựa. Tuy nhiên, do chờ mặt bằng bờ còn lại, nên đã thành nơi để nhiều người tụ tập, tệ nạn, xả rác….

“Chẳng thà giờ bỏ cây cầu đi rồi làm một cái đường thẳng sang bên đó, rộng rãi thông thương, vừa tốn ít kinh phí mà dân cũng thỏa mãn; vì lấy đất để sử dụng đúng mục đích mà giờ lấy xong rồi xây lên như vậy “cầu chẳng ra cầu – hầm cũng chẳng ra hầm", chị Thanh Mai, hộ dân gần cầu Bưng chia sẻ.

Rác thải tràn lan bên dốc cầu Bưng Quận Bình Tân.

Theo ghi nhận của PV, không ít hộ kinh doanh phải trả mặt bằng vì làm ăn thua lỗ do ảnh hưởng bởi cây cầu thi công dở dang.

Các hộ dân xung quanh cầu phải thường xuyên đóng cửa, vì bụi từ cây cầu Bưng và mùi hôi của kênh Tham Lương.

Vẫn là câu chuyện cầu chờ đường, đường chờ cầu khiến đời sống người dân phải chịu nhiều khó khăn. Vậy đến khi nào thì cầu Bưng mới hoàn thành?

 Đây là câu hỏi mà không ít người dân xung quanh khu vực này đặt ra và câu trả lời thì vẫn chỉ là hứa và hẹn.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn