Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bảo đảm điều hành bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2023

PV - 04/01/2023 | 19:54 (GTM + 7)

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, đảm bảo công tác điều hành bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị đảm bảo công tác điều hành bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh minh họa

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị đảm bảo công tác điều hành bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh minh họa

Theo đó, VATM yêu cầu các công ty quản lý bay khu vực tập trung tối đa, tăng cường giám sát, sử dụng hiệu quả các hệ thống kiểm soát viên không lưu, trang thiết bị phục vụ điều hành bay để theo dõi chặt chẽ hành trình, diễn biến hoạt động bay, duy trì liên lạc liên tục với tổ lái, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các vị trí kiểm soát không lưu, báo cáo ngay cho kíp trưởng để xử lý kịp thời các tình huống bất thường, đảm bảo điều hành bay an toàn.

Trung tâm Quản lý luồng không lưu chủ động phối hợp với các hãng hàng không bám sát kế hoạch bay chi tiết hàng ngày của các hãng, kịp thời thực hiện các sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ và thông báo ngay cho các đầu mối liên quan.

Tăng cường phối hợp hiệp đồng với Trung tâm Quản lý điều hành bay quốc gia, cơ quan cấp phép bay của Cục Hàng không Việt Nam nhằm hỗ trợ các hãng hàng không khai thác linh hoạt các đường hàng không và các điều chỉnh kế hoạch khai thác của các hãng hàng không. Chủ động triển khai công tác quản lý luồng không lưu giảm thiểu việc tàu bay phải bay chờ nhiều do quá tải hoạt động hoặc bay chờ do ảnh hưởng thời tiết xấu.

Trung tâm Khí tượng hàng không tăng cường công tác quan trắc, dự báo khí tượng, tư vấn về xu hướng thời tiết, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin khí tượng cho các cơ sở điều hành bay và Trung tâm Quản lý luồng không lưu để chủ động trong công tác phối hợp điều hành bay và quản lý luồng không lưu.

Ngoài ra, các đơn vị cần đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, các hệ thống kỹ thuật phục vụ công tác bảo đảm hoạt động bình thường, ổn định. Giám sát chặt chẽ tình trạng hoạt động của các hệ thống, trang thiết bị, có biện pháp quản lý, ngăn ngừa các sự cố kỹ thuật và xử lý kịp thời nếu xảy ra sự cố, đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

"Các đơn vị lâp kế hoạch bố trí nhân sự đầy đủ, đảm bảo kinh nghiệm và năng lực tác nghiệp; thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, đảm bảo quân số trực tại tất cả các vị trí, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát và không để xảy ra các vi phạm về sử dụng chất có cồn và chất kích thích trong quá trình làm việc tại tất cả các cơ sở, vị trí tác nghiệp", lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhấn mạnh.

 

Ý kiến của bạn
Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Hiện nay, trong bối cảnh Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc và ô nhiễm không khí, nhiều người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có đường sắt đô thị.

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Sau nhiều năm mong chờ, cầu Tứ Liên dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Đây có lẽ là cây cầu được người dân Hà Nội mong mỏi sớm triển khai nhất hiện nay để kết nối thuận lợi từ trung tâm thành phố Hà Nội với huyện Đông Anh và các tỉnh phía Bắc.

Phụ huynh cần cảnh giác với đồ ăn không rõ nguồn gốc ở cổng trường

Phụ huynh cần cảnh giác với đồ ăn không rõ nguồn gốc ở cổng trường

TPHCM vừa phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, thực hiện từ nay cho đến hết 15/5.

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Kế hoạch di dời nhà trên và ven kênh rạch của TP.HCM được đặt ra từ rất sớm, thế nhưng 20 năm qua, việc thực hiện rất ì ạch, kéo theo nhiều hệ lụy. Điển hình là vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hủ vừa qua, là hồi chuông báo động về những bất cập vốn tiềm ẩn với khu nhà ven kênh rạch.

Nghệ sĩ saxophone Kenny G ra mắt MV 'Going Home' quảng bá du lịch Việt Nam

Nghệ sĩ saxophone Kenny G ra mắt MV "Going Home" quảng bá du lịch Việt Nam

Nghệ sĩ Kenny G ra mắt MV “Going Home” - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam giới thiệu các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.

Ngập giữa mùa khô

Ngập giữa mùa khô

TP.HCM đang trong vào mùa cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ. Thế nhưng đối với người dân sinh sống tại tuyến đường Trần Xuân Soạn, quận 7 và một số tuyến trũng, thấp những ngày qua lại phải chìm trong biển nước...

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa bàn.

// //