Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ăn Tết an toàn

Huy Hoàng - 18/01/2023 | 9:49 (GTM + 7)

Hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang tất bật chuẩn bị cho một trong những đợt di dân lớn nhất trong năm với nhiều lo toan, bề bộn. Và giống như nhiều cái Tết khác, yếu tố an toàn được xem là nhiệm vụ chung của toàn xã hội.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

So với mọi năm, tình hình đi lại dịp Tết năm nay có phần dễ thở hơn bởi phần lớn công nhân, người lao động đã về quê rải rác từ trước. Không chỉ vậy, nhiều tuyến đường cao tốc được xây mới, nhiều tuyến quốc lộ được duy tu, chỉnh trang…cơ bản giúp cho đường về quê ăn tết được thuận lợi.

Tuy vậy, khu vực phía Nam vẫn còn đó những điểm nóng như cao tốc TPHCM Long Thành Dầu Giây, Quốc lộ 1 (qua tỉnh Đồng Nai, Bình Thận), Quốc lộ 20, cầu Rạch Miễu, ngã 3 An Thái Trung, cầu Mỹ Thuận…rất cần sự tập trung phối hợp xử lý tích cực của các bên liên quan.

Sự mở cửa và nới lỏng các biện pháp phòng dịch của quốc gia láng giềng Trung Quốc trùng với giai đoạn cao điểm đi lại cuối năm đã đặt nước ta trước thử thách tái bùng phát dịch Covid 19. Sự xuất hiện của biến chủng XBB với độc tính và mức độ lây lan nhanh một lần nữa nhắc nhờ toàn xã hội về việc không được chủ quan trước dịch bệnh.

Sau vụ nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, tai nạn lao động, tai nạn thương tích xảy ra gần đây thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế các vụ việc đau lòng thời điểm trước trong và sau Tết cần phải được duy trì, đảm bảo hiệu quả chứ không dừng lại ở việc hô hào, khẩu hiệu.

Đảm bảo an toàn giao thông, an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự…là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Song sự hợp tác và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình mới chính là yếu tố tiên quyết giúp cho cái Tết Quý Mão 2023 thực sự được an toàn, hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.

// //