Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ăn Tết an toàn

Huy Hoàng - 18/01/2023 | 9:49 (GTM + 7)

Hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang tất bật chuẩn bị cho một trong những đợt di dân lớn nhất trong năm với nhiều lo toan, bề bộn. Và giống như nhiều cái Tết khác, yếu tố an toàn được xem là nhiệm vụ chung của toàn xã hội.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

So với mọi năm, tình hình đi lại dịp Tết năm nay có phần dễ thở hơn bởi phần lớn công nhân, người lao động đã về quê rải rác từ trước. Không chỉ vậy, nhiều tuyến đường cao tốc được xây mới, nhiều tuyến quốc lộ được duy tu, chỉnh trang…cơ bản giúp cho đường về quê ăn tết được thuận lợi.

Tuy vậy, khu vực phía Nam vẫn còn đó những điểm nóng như cao tốc TPHCM Long Thành Dầu Giây, Quốc lộ 1 (qua tỉnh Đồng Nai, Bình Thận), Quốc lộ 20, cầu Rạch Miễu, ngã 3 An Thái Trung, cầu Mỹ Thuận…rất cần sự tập trung phối hợp xử lý tích cực của các bên liên quan.

Sự mở cửa và nới lỏng các biện pháp phòng dịch của quốc gia láng giềng Trung Quốc trùng với giai đoạn cao điểm đi lại cuối năm đã đặt nước ta trước thử thách tái bùng phát dịch Covid 19. Sự xuất hiện của biến chủng XBB với độc tính và mức độ lây lan nhanh một lần nữa nhắc nhờ toàn xã hội về việc không được chủ quan trước dịch bệnh.

Sau vụ nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, tai nạn lao động, tai nạn thương tích xảy ra gần đây thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế các vụ việc đau lòng thời điểm trước trong và sau Tết cần phải được duy trì, đảm bảo hiệu quả chứ không dừng lại ở việc hô hào, khẩu hiệu.

Đảm bảo an toàn giao thông, an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự…là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Song sự hợp tác và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình mới chính là yếu tố tiên quyết giúp cho cái Tết Quý Mão 2023 thực sự được an toàn, hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
Thủ tướng kiểm tra dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thủ tướng kiểm tra dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thủ tướng đề nghị người dân ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước vì mục tiêu cuối cùng lớn nhất của Đảng và Nhà nước là để nhân dân được tự do ấm no, hạnh phúc.

Trắng đêm cứu phượt thủ gặp nạn ở khu vực đèo Hải Vân

Trắng đêm cứu phượt thủ gặp nạn ở khu vực đèo Hải Vân

Sáng nay (29/1) Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ đội Biên phòng thành phố ứng cứu thành công một du khách gặp tai nạn khi đi phượt trên đèo Hải Vân.

Tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 2 người bị thương nặng

Tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 2 người bị thương nặng

Ngày 29/1, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) khiến 2 người bị thương nặng.

Sơn La: Hỗ trợ nạn nhân trong vụ lật ô tô chở người đi đám cưới

Sơn La: Hỗ trợ nạn nhân trong vụ lật ô tô chở người đi đám cưới

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông này, lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La, Sở Giao thông Vận tải, huyện Thuận Châu đã thăm hỏi các nạn nhân bị thương; động viên, hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong.