ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chiều tối 18 và sáng 19/7, thủy điện Hòa Bình xả lũ khẩn cấp 

VOVGT – Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có Công điện hỏa tốc gửi Công ty thủy điện Hòa Bình yêu cầu mở cửa xả lũ về hạ du.

Thủy điện Hòa Bình

Theo Công điện hỏa tốc của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai gửi Công ty Thủy điện Hòa Bình, vào lúc 18h00 chiều nay (18/7), hồ thủy điện Hòa Bình sẽ phải mở cửa xả thứ nhất và đến 06h00 sáng mai (19/7) sẽ mở thêm cửa xả đáy thứ hai.

Đồng thời, trong thời gian mở 2 cửa xả đáy sẽ liên tục phát tối đa 8 tổ máy với tổng lưu lượng khoảng 2.400 m3/giây. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy.

Bên cạnh đó, Công ty Thủy điện Hòa Bình cũng phải tổ chức theo dõi chặt chẽ lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập và kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các cơ quan chức năng.

Lệnh mở cửa xả lũ ở Thủy điện Hòa Bình cũng đã được thông báo đến Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương gồm: Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương và Hải Phòng, để theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình vùng hạ du.

Việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình lần này được thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng. Trước đó, vào lúc 10h sáng nay, mực nước ở hồ Hòa Bình ở cao trình 105,84 mét, trong khi đó, lưu lượng nước đổ về hồ là 3.060 m3/giây.

Được biết, cơn bão số 2 (bão Talas) đang diễn biến bất thường gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Đến thời điểm hiện tại, bão đã làm sập đổ và tốc mái hơn 4.000 ngôi nhà; sạt lở nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ… khiến 4 người chết, 5 người mất tích, 19 người bị thương…

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh