ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắc Ninh: Nổ kho phế liệu, 2 trẻ tử vong và 7 người bị thương 

VOVGT - Vào sáng nay (3/1) tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ nổ kho phế liệu khiến 2 trẻ tử vong và nhiều người bị thương, sập nhiều căn nhà.

Hiện trường vụ nổ kho phế liệu tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Nguồn: BEATVN

Theo Báo Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Văn Bang, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã xác nhận vụ nổ lớn xảy ra tại kho chứa phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn khoảng 4h10 sáng nay (3/1).

Người dân sống ở gần kho phế liệu cho biết, vào thời điểm trên, nhiều người còn đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Khi dậy xem xét thì thấy những mảnh kim loại màu đen rơi nhiều trên trần nhà, làm vỡ kính... thậm chí có cả mảnh vỏ đạn. Có nhà cửa kim loại bị vặn xoắn đến nỗi không mở được cửa.

1 người dân cho biết, khoảng 6h sáng, 2 tiếng sau khi có tiếng nổ, anh cùng nhiều người đã đến gần khu vực xảy ra vụ nổ và thấy 3 nhà cấp 4 gần kho chứa phế liệu bị san phẳng, nhiều nhà kiên cố xung quanh bị bay cửa, sạt góc, sập mảng trần...

Lực lượng chức năng xét nghiệm hiện trường. Ảnh: BEATVN

Vụ nổ cũng tạo ra một hố sâu rộng khoảng 4m, dài 20 m. Người dân cho biết sau khi vụ nổ xảy ra khoảng 30 phút, cơ quan công an, UBND huyện và xã đã có mặt.

Hiện những người bị thương đã được đưa lên Bệnh viện huyện Yên Phong và Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh cấp cứu. Đã có ít nhất 2 trẻ tử vong và 7 người bị thương trong vụ nổ trên.

Theo thông tin, kho chứa phế liệu là của một gia đình buôn bán phế liệu lâu năm nhưng gia đình sinh sống ở địa chỉ khác, không gần kho này.

Nhiều căn nhà xung quanh kho phế liệu đã bị đổ sập. Ảnh: BEATVN

Bên trong một căn nhà. Ảnh: BEATVN

Trong những mảnh kim loại văng ra xung quanh, thậm chí có cả vỏ đạn. Ảnh: BEATVN

Một người bị thương đang được đưa đi cấp cứu. Ảnh: BEATVN

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh