ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang 

Anh Tuấn
Trong số 7 nạn nhân tử vong có 5 người trú tại 2 thôn Lai Khê và Thanh Niên thuộc xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành (Hải Dương).
Nhiều ngân hàng chọn phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp để thay thế cho nguồn vốn phụ thuộc vào ngân hàng (Ảnh minh họa: KT)

Không chỉ dung hòa được rủi ro và lợi nhuận của nhà đầu tư, trái phiếu doanh nghiệp còn được xem như một kênh huy động vốn hấp dẫn. Các quy định về việc nới lỏng điều kiện phát hành trái phiếu đã “cởi trói” cho DN như thế nào? Báo điện tử vov.vn có phân tích sâu hơn về vấn đề này với bài: “Phát hành trái phiếu doanh nghiệp: Giảm lệ thuộc ngân hàng”.

Cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ cho DN dệt may Việt là rất lớn, song không phải DN nào cũng nắm bắt được. DN dệt may cần củng cố nội lực như thế nào để tận dụng cơ hội từ các các hiệp định? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này sẽ đến với độc giả trên trang 5 báo Công thương.

Giá vàng thế giới liên tục tăng, thậm chí có thời điểm cao nhất trong 6 năm qua, kéo giá vàng trong nước tăng theo. Giới chuyên gia khuyến nghị, cần thận trọng khi đầu tư vàng ở thời điểm này, nhất là nhà đầu tư “vào sau sóng”. Nhận định trên sẽ được báo ĐTCK làm rõ hơn trên trang 22 số ra hôm nay.

Bộ TT-TT đang lên kế hoạch ngăn chặn các luồng tiền chi trả cho các dịch vụ bất hợp pháp được chuyển đến Facebook. Tuy nhiên, việc này không dễ bởi lợi nhuận đem lại cho DN cung cấp dịch vụ tiếp tục tăng. Vậy, chặn nguồn “cấp dưỡng” ấy cho Facebook bằng cách nào? Vấn đề này sẽ được kiến giải cụ thể trên trang 8 báo Đầu tư.

Thị trường cá tra đang chứng kiến những biến động khó lường. Sau một thời gian giá tăng phi mã, người dân mở rộng quy mô, hiện giá cá tra đang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. “Giá cá tra chạm đáy: Vẫn là bài học phong trào” - Đó là nhận định được báo NTNN đặt ra và minh chứng cụ thể trên trang 7 số báo mới nhất.

Liệu có trị dứt “bệnh” lạm dụng xe công được hay không? - Đó là câu hỏi được báo LĐ đặt ra sau vụ việc nhiều xe biển số xanh chở cán bộ đến dự đám cưới tại tỉnh Sóc Trăng đang khiến dư luận xôn xao. Báo LĐ đưa ra quan điểm của riêng mình về vấn đề này trên trang 2 số báo hôm nay.

Hiện trường vụ TNGT ở ngã ba Lai Khê

“3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang” là bài viết được đăng tải trên báo điện tử GT. Không chỉ có nỗi buồn bao trùm thôn xóm nơi đây, mà sự lo sợ của người dân ngày càng lớn hơn khi họ phải băng qua cung đường “tử thần” ấy ngày này qua ngày khác. Nội dung chi tiết được đăng tải trên trang baogiaothong.vn.

Một tổ chức nước ngoài vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ lây lan vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh trong các bệnh viện tại Việt Nam. Ngành y tế có quan điểm ra sao trước cảnh báo này? Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của Việt Nam đang được thực hiện như thế nào? Tất cả có trên báo điện tử Thanh Niên với bài: “Lo ngại siêu khuẩn kháng thuốc tại Việt Nam: Kiểm soát nhiễm chéo”.

“Còn khoảng một triệu học sinh chưa tham gia bảo hiểm y tế”. Thông tin đáng chú ý này là nhan đề bài viết trên báo điện tử của TTXVN. Trước tình hình này, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ triển khai những giải pháp gì? Mời bạn đọc truy cập vào trang vietnamplus.vn để có được câu trả lời.\

Bộ GD&ĐT đã công bố tỷ lệ tốt nghiệp năm học 2018-2019 là 94,06%. Với tỷ lệ đẹp như vậy, một lần nữa, câu hỏi “có cần thi tốt nghiệp không” lại được đặt ra. Mời độc giả cùng báo điện tử GDVN bàn luận sâu hơn về vấn đề này với bài: “Không có “phao”, tỷ lệ tốt nghiệp THPT sẽ là bao nhiêu?”.

Bộ GD&ĐT đã ban hành thông báo nhận các bản thảo SGK thông qua nhà xuất bản, và đến hết ngày 15/7 đã có 3 nhà xuất bản nộp bản thảo 5 bộ SGK lớp 1. “Sách giáo khoa lớp 1 đang được thẩm định như thế nào?” - Câu hỏi này cũng chính là nhan đề bài viết đáng chú ý trên báo điện tử Tiền Phong, mời độc giả tìm đọc để có được nội dung chi tiết.

Một loạt bảo tàng trên địa bàn TP.HCM đang trở nên vắng vẻ, do các dịch vụ bổ trợ như: hàng lưu niệm, quầy giải khát... đã bị ngưng hoạt động. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc ngưng các hoạt động dịch vụ vốn dĩ bình thường lâu nay đang mang lại nhiều hệ lụy chưa lường hết. Nội dung này được đề cập cụ thể trên báo điện tử tuoitre.vn với bài: “Bảo tàng ngộ cảnh đìu hiu”.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn