ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

1 tháng tổng kiểm soát: Hơn 401.000 vi phạm, tước gần 27.300 GPLX 

Quách Đồng - Trang Linh
Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết sau một tháng ra quân tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT toàn quốc đã lập biên bản xử phạt hơn 401.000 trường hợp vi phạm; tước giấy phép lái xe gần 27.300 trường hợp.
Một tháng phát hiện hơn 20.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn
Một tháng ra quân tổng kiểm soát phương tiện phát hiện hơn 20.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Ảnh: Quang Hùng

Theo Cục CSGT, thời gian trong và sau dịch Covid-19, đặc biệt là vào các ngày nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp; tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập đua xe máy, phóng nhanh, lạng lách, sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện còn xảy ra nhiều; tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Cục CSGT đã có Kế hoạch Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Sau một tháng ra quân tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT toàn quốc đã lập biên bản xử phạt hơn 401.000 trường hợp vi phạm; tước giấy phép lái xe gần 27.300 trường hợp. So với thời gian liền kề trước khi thực hiện kế hoạch, số vi phạm tăng gần 160%.

Hành vi vi phạm tập trung xử lý: 276 trường hợp vi phạm về sử dụng chất ma tuý; 20.120 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; hơn 33.300 trường hợp vi phạm tốc độ…

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho rằng, tổng kiểm soát như một mệnh lệnh tuyên truyền, khiến ý thức của người tham gia giao thông được chuyển biến, đồng thời, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông nên việc kiểm tra sẽ tập trung vào các chuyên đề.

“Khi tình hình thật phức tạp và thấy rất cần thiết thì mới mở, chứ không thì cũng chỉ xử lý chuyên đề. Xử lý chuyên đề cũng có quyền dừng các phương tiện để kiểm soát. Ví dụ thông báo chỉ xử lý chuyên đề về rượu bia, về ma túy là có thể đưa tất cả các xe vào làn chậm để thử nhanh, thử sàng lọc”, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng nói.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng cũng cho biết, thời gian tới, Cục CSGT sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn để tập trung xử lý theo những chuyên đề để ngăn chặn phòng ngừa vi phạm và đảm bảo TTATGT.

Bên cạnh đó, thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường xử phạt nguội. Cụ thể, từ ngày 20/6 tới, đơn vị sẽ hoàn thiện xong hệ thống giám sát xử phạt trên các tuyến cao tốc; sẽ tiến hành, tiếp nhận, hình ảnh tổ chức, cá nhân cung cấp để xử phạt.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh