ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến tôm hùm đất 

Phương Thảo
Đây là việc làm kịp thời của cơ quan quản lý nhà nước. Song, quanh câu chuyện về tôm hùm đất cho thấy, nhận thức người dân về sinh vật ngoại lai vẫn còn hạn chế.
Vụ việc sàm sỡ trong thang máy gây bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua

Đề nghị tăng nặng mức xử phạt hành vi sàm sỡ, xúc phạm danh dự nhân phẩm, cơ thể người khác nơi công cộng đã làm nóng không khí bên hành lang Quốc hội, với những ý kiến mang tính quyết liệt của các Đại biểu, đặc biệt là câu chuyện “200 nghìn đồng trong thang máy” được đem ra làm ví dụ phân tích. Trang Laodong.vn ghi nhận ý kiến cụ thể qua bài “Đề nghị tăng nặng hình phạt vụ "cưỡng hôn trong thang máy phạt 200.000đ"”.

Các đại biểu Quốc hội trong chiều ngày 22-5 đã tranh luận với nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh quy định tổ chức lao động cho phạm nhân ngoài trại giam tại dự thảo Luật Thi hành án hình sự sửa đổi. Những nguy cơ nào có thể xả ra nếu phạm nhân lao động ngoài trại giam? Báo điện tử TT TP HCM ghi nhận ý kiến các đại biểu trong bài “Ở tù để cải tạo hay để làm kinh tế”.

Hôm nay, dự kiến Quốc hội tiến hành thảo luận dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu bia. Hậu quả xã hội của việc sử dụng rượu bia ở nước ta luôn ở mức cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực – do vậy cần những đóng góp tận tâm của các đại biểu vào Luật. Báo LD ghi nhận ý kiến các đại biểu bên lề kỳ họp và tổng hợp trong bài “Cần cấm quảng cáo rượu bia dưới mọi hình thức”

Không chỉ tàn phá nhiều chuồng nuôi nhỏ lẻ của nông dân, dịch tả lợn châu Phi đã bắt đầu tấn công các trang trại lớn, nơi các điều kiện vệ sinh tiêu độc khử trùng được thực hiện khá nghiêm túc. Nếu không thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống thì tác hại của dịch bệnh này sẽ cực khủng khiếp. Những lo ngại đó sẽ được báo NTNN phân tích trong bài “Dịch tả lợn châu Phi tấn công trang trại lớn: Tốc độ cao, tác hại khủng khiếp”

Năm nay sản lượng vải sớm và chính vụ tại thủ phủ vải thiều Bắc Giang giảm nhiều, khiến giá sản phẩm này được đẩy lên cao kỷ lục, cao gấp 3 - 4 lần năm 2018. Vải thiều mất mùa, giá leo thang – là thực tế được báo NTNN ghi nhận trên số báo hôm nay

Thêm 1 cách làm hay của bà con nông dân, giúp xử lý nước thải, thậm chí tận dụng nguồn nước thải đó để quay vòng cho chu kỳ canh tác tiếp theo. Câu chuyện tại Hà Tĩnh, được PV trang Nongnghiep.vn ghi nhận qua bài “Xử lý nước thải sinh hoạt bằng hệ thống yếm khí” mời các bạn tìm đọc.

Người dân vẫn còn thiếu kiến thức về các sinh vật ngoại lai như tôm hùm đất

Trước việc Bộ NNPTNT đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến tôm hùm đất một lần nữa gióng lên nỗi lo ngại về loài ngoại lai xâm hại. Đây là việc làm kịp thời của cơ quan quản lý nhà nước. Song, quanh câu chuyện về tôm hùm đất cho thấy, nhận thức người dân về sinh vật ngoại lai vẫn còn hạn chế. Nhận định này được báo LDTD làm sáng tỏ trong bài “Thêm “bài học” về kiểm soát sinh vật ngoại lai”

Giao thông đường thủy tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, tuy nhiên nhiều chủ DN vẫn chủ quan, kinh doanh du lịch trong điều kiện nguy hiểm. Vì vậy, từ 1/8, một số vi phạm của phương tiện thủy du lịch sẽ bị xử phạt mức cao hơn so với phương tiện chở khách thông thường, điều này liệu có hiệu quả? Trang Baogiaothong.vn có bài “Phương tiện thủy du lịch sắp bị áp dụng mức phạt cao gấp 2 - 3 lần” bàn về nội dung này. 

Với thủ đoạn xin tách thửa đất gần đường giao thông, các đại gia bất động sản thì kiếm tiền tỉ còn ngân sách lại thiệt hại lớn. Làm được điều này, họ đã dùng các chiêu thức để lách luật rất tinh vi. PV trang PLO thông tin tới bạn đọc về những sai phạm đất đai nghiêm trọng tại Phan Thiết qua bài “Hé lộ các chiêu thức 'phù phép' đất giúp đại gia ở Phan Thiết”.

Sau rất nhiều vấn đề của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, người dân phía Nam không mong điều tương tự với tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên và Bến Thành - Tham Lương. Vì vậy, việc UBND TP.HCM thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh dự án rất được người dân kì vọng. Chia sẻ cụ thể sẽ được đăng trong bài “Thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh các tuyến Metro” trên trang SGGP.org.vn. 

Sau khi thông tin về việc dùng 1 phần đất của công viên Cầu Giấy làm bãi xe ngầm được đăng trên các phương tiện thông tin, người dân đã bày tỏ rất nhiều ý kiến, quan điểm, được chia làm 6 nhóm. Quan điểm của người dân ra sao? Trả lời từ phía UBND Cầu Giấy thế nào? Mời bạn đọc tìm bài “Báo cáo hàng loạt bất cập về bãi xe ngầm trong công viên Cầu Giấy” trên trang Tienphong.vn.

Sở GDDT Đà Nẵng vừa bất ngờ bỏ thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi vào lớp 10, lý do là bởi có hàng nghìn học sinh có chứng chỉ được miễn thi và được quy điểm 9-10, trong khi nhiều em có học lực trung bình khá. Dư luận đặt ra câu hỏi:Miễn thi ngoại ngữ và quy điểm giỏi. thế có công bằng hay không? Ý kiến các chuyên gia giáo dục được báo GDXH ghi nhận trên trang 12 số báo hôm nay

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra, thế nhưng các thiết bị hỗ trợ gian lận thi cử như tai nghe siêu nhỏ, camera đọc chữ từ xa vẫn được rao bán. Mời bạn đọc theo chân PV báo LDTD để tìm hiểu thực tế này qua bài “Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Nỗi lo gian lận bằng công nghệ”

Bộ VHTT&DL muốn xóa bỏ quán cà phê, thu hồi khuôn viên Nhà hát lớn Hà Nội để tạo công viên mở nhưng gặp phải sự phản đối quyết liệt từ đơn vị kinh doanh cà phê tại đây. Câu chuyện đang nóng dần theo từng luồng ý kiến mà 2 bên đưa ra. Nội dung cụ thể được trang KTDT.vn tổng hợp trong bài “Tranh cãi việc thu hồi đất kinh doanh cà phê tại Nhà hát Lớn Hà Nội?” mời các bạn tìm đọc. 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,5°С
TP. Hồ Chí Minh
36,8°С
TP. Hạ Long
24,5°С
Nha Trang
27,4°С
Vũng Tàu
29,9°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn