ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khánh Hòa: Cầu sập vì mưa lũ, người dân làm bè qua sông 

VOVGT - Trong lúc chưa xây dựng được cầu thay thế, người dân địa phương đã làm bè qua sông rất nguy hiểm

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Đợt lũ xảy ra tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa ngày 25/11 vừa qua đã cuốn trôi cầu bê tông huyết mạch nối bán đảo Bình Lập, xã Cam Lập với đất liền bị cuốn trôi.

Trong lúc chưa xây dựng được cầu thay thế, người dân địa phương đã làm bè qua sông rất nguy hiểm.        

Người dân phải dùng bè vào vùng bị cô lập

Sau khi cầu bị lũ cuốn trôi, người dân xã Cam Lập dùng thùng nhựa cũ, cây gỗ làm bè qua sông. Mỗi lượt người qua nộp 5 ngàn đồng. Trong khi đó, thành phố Cam Ranh đã bố trí cano đưa người dân từ đất liền, vượt biển, ra bán đảo Bình Lập nhưng nhiều người dân lại chọn đi bè. Nguyên nhân do bán đảo Bình Lập trải dài, không có bến cập tàu, ca nô không thể chở theo xe máy để người dân dễ dàng đi lại trên bán đảo.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Cái thôn này, hiện nay không có bến đậu các tàu, ghe, tàu đò đậu cũng khó khăn. Người dân không muốn đi ghe, đò, bố trí ghe đò như hôm qua, không có người nào đi cái này. Đi bè, một số người ta tự ý làm, bà con tự đi. Đang chỉ đạo cho Uỷ ban nhân dân xã Cam Lập tiếp tục tuyên truyền cho dân, không nên tự đi các đò, ghe chưa đủ điều kiện an toàn".       

Người dân dùng bè qua sông

Được biết, thành phố Cam Ranh đã có phương án xây dựng cầu tạm cách vị trí sạt lở khoảng 100 m. Cầu mới sẽ phục vụ việc đi lại cho người đi xe máy và đi bộ trong khi chờ xây dựng cầu kiên cố.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở đã cùng đơn vị tư vấn đi khảo sát tại vị trí sạt lở. Sau khi khảo sát, dự kiến xây dựng cầu mới dài khoảng 20 m, kinh phí khoảng 15 tỉ đồng: "Cái cống bị trôi, bị sập xuống toàn bộ. Cái cống này được thiết kế đặt trên nền cát, khi dòng chảy thay đổi, nó xói mố, sau đó, xói nền và đánh sập cái cống chứ không phải gãy. Nếu như khôi phục lại cống ba khoang đó thành một cái cầu bê tông vĩnh cửu, đưa vào dạng công trình thi công cấp bách, cũng mất 3 tháng mới xong. Nên đề nghị mở đường tạm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân ở thôn Bình Lập này"./.)

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
36,2°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
40,2°С
Vũng Tàu
31,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh