ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xuyên đêm xét nghiệm 50.000 người liên quan đến chùm ca bệnh Hội thánh truyền giáo Phục Hưng 

Phan Nhơn - Hồng Lĩnh
Chính quyền quận Gò Vấp phối hợp ngành Y tế TP.HCM đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho 50.000 người dân ở phường 15.

Đến rạng sáng 29/5, ngành y tế TP.HCM đã hoàn tất lấy mẫu 50.000 người dân ở phường 15, quận Gò Vấp.

Động thái này được đưa ra sau khi 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm trong khu vực phong toả trên địa bàn Phường 15, nơi có liên quan trực tiếp với các ca lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng đã làm việc với quận Gò Vấp và chỉ đạo triển khai ngay việc lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15. 

Chính quyền địa phương đã sắp xếp 8 địa điểm như nhà thờ Tử Đình, nhà thờ Bắc Dũng; nhà thờ Chỉnh Trang; Đức Mẹ Chúa cứu thế; nhà thờ Hoàng Mai… Mỗi địa điểm từ 5.000 - 6.000 người và chia khung giờ để người dân lên lấy mẫu, đảm bảo giãn cách an toàn.

Thành phố cũng đã điều động các đội lấy mẫu đến từ các bệnh viện để hỗ trợ quận Gò Vấp. Trong đó, người dân được lấy mẫu theo hình thức mẫu gộp, 5 người thành một mẫu. Đây là phương án nhằm tầm soát nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn phường 15.

Tính đến trưa 29/5, TP.HCM đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
 

vovgt COVID-19

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh