ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

WHO: CSGT nên đeo khẩu trang và trang bị dung dịch rửa tay 

Diên Thành
Việc thực thi Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật khác, trong đó có Quy định nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và các văn bản dưới luật có liên quan nên được tiếp tục.
CSGT Kiểm tra Nồng độ cồn Tài xế
Việc kiểm tra nồng độ cồn khiến nhiều người dân lo ngại dẫn tới lây nhiễm virus corona. (Ảnh minh hoạ: Tuổi trẻ)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thư trả lời Uỷ ban ATGT QG về việc góp ý dự thảo hướng dẫn tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch viêm phổi cấp do Coronavirus 2019 (2019-nCoV) tại Việt Nam.

Trong thư, Tiến sĩ Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam gửi tới khuyến cáo của WHO.

Cụ thể, theo quan điểm của WHO, việc thực thi Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật khác, trong đó có Quy định nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và các văn bản dưới luật có liên quan nên được tiếp tục.

Tuy nhiên, WHO cho rằng cần thực hiện các biện pháp bảo hộ phù hợp để bảo đảm an toàn, giảm nguy cơ lây truyền dịch bệnh cho người thực thi công vụ, người tham gia giao thông và cho cộng đồng bất cứ khi nào tiến hành hoạt động kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông. 

>>> Bộ Y tế có khuyến cáo về kiểm tra nồng độ cồn an toàn

Tổ chức Y tế Thế giới đã ban hành các khuyến cáo cơ bản đối với công chúng, bao gồm các lời khuyên để giúp cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Liên quan tới tình huống cụ thể khi kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở bằng thiết bị của lực lượng Cảnh sát giao thông, WHO cho rằng CSGT nên đeo khẩu trang y tế, và được trang bị dung dịch rửa tay khô có cồn.

Đặc biệt, nên bố trí để đảm bảo thiết bị kiểm tra nồng độ cồn được cầm và sử dụng bởi riêng 1 CSGT trong mỗi ca làm việc (để tránh lây chéo). Tiến hành sát khuẩn thiết bị trước, trong và sau ca làm việc bằng dung dịch có cồn.

Chỉ sử dụng riêng 1 ống thổi mới, chưa qua sử dụng cho mỗi người được kiểm tra. Các ống thổi đã được sử dụng cần được thu gom và xử lý phù hợp.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh