ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ xe khách đâm vào đoàn người đưa đám ma: Số người chết lên đến 7 người 

Huy Văn - Quách Đồng
Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Hoàng Văn Hoan cho biết, số người chết đã lên đến 7 người, 3 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Hiện trường vụ tai nạn

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe khách gây tai nạn có biển số đăng ký 27B-003.43 có nhãn hiệu - số loại: TRACOMECO - UNIVERSENOBLEK42G, năm sản xuất: 2012 tại Việt Nam; số người cho phép chở: 2 chỗ ngồi/40 chỗ nằm; chủ  xe theo giấy đăng ký là: Công TyTNHH Long Giang T.Điện Biên, địa chỉ chủ xe: 518 Tổ 21 P/Him Lam TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; xe được kiểm định lần gần nhất ngày 07/12/2018 có hạn kiểm định đến hết ngày 06/06/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2701S - Tỉnh Điện Biên.

Chiếc xe khách gây tai nạn

Trước đó, khoảng 5h sáng nay, tại ngã 4 Quốc lộ 2C giao với tuyến đường đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, xe giường nằm BKS 27B - 003.43 của nhà xe An Vinh đã đâm vào đoàn người đưa xe tang.  

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc Trần Thanh Thọ, có 4 người chết tại chỗ, 3 người chết khi cấp cứu và 1 người đang được cấp cứu ở BV Việt Đức.

Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc, Hoàng Văn Hoan cho biết, vào thời điểm trên, tại ngã tư đoạn đường 3C, thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, chiếc xe khách BKS 27B-003.43 do lái xe Phan Thanh Phú (SN 1976, trú thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, Hà Nội) điều khiên, chạy tuyến Điện Biên - Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã bất ngờ mất lái tông thẳng vào đoàn người đang đi đưa tang làm 7 người chết  và ba người bị thương đều trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc. Hiện, những người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết thêm, đến 8h40, số người chết trong vụ vụ tai nạn đã lên đến 7 người.

Nguyên nhân ban đầu có thể lái xe buồn ngủ, đường sương mù nên không làm chủ được tình huống, đã đâm thẳng vào đoàn người.

Ngay sau tai nạn xảy ra, tài xế xe khách đã đến cơ quan công an trình diện. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý

Danh sách nạn nhân tử vong:

1. Nguyễn Thị Mai - sn 1962, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Long - sn 1933, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Đức Kiên - sn 1978, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

4. Nguyễn Văn Tuyến - sn 1960, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

5. Nguyễn Thị Cộng - sn 1946, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

6. Nguyễn Thị Lũng - sn 1949, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

7. Nguyễn Văn Đảng - sn 1989, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Danh sách nạn nhân bị thương: 

1. Lê Xuân Quý, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Mậu, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Thị Ten, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh