ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trung Quốc ngừng thông quan tại cửa khẩu Đông Hưng, giáp với Móng Cái 

Bích Thuận - VOV
Thành phố Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc dừng thông quan đối với người và hàng hóa từ 0h ngày 21/12.
Hơn 1.000 container nông sản ùn ứ tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: N.H/Thanh Niên

Thông báo vừa được Ban chỉ huy Tiểu tổ lãnh đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây phát đi ngày 21/12.

Theo đó, từ 0h cùng ngày, trước yêu cầu của tình hình phòng chống dịch hiện nay tại địa phương, việc thông quan đối với người và hàng hóa tại cửa khẩu Đông Hưng sẽ tạm dừng, bao gồm cả Khu thương mại cặp chợ biên giới Đông Hưng.

Thông báo nêu rõ, những người đã đặt lịch thành công để nhập cảnh qua cửa khẩu này, nếu đã đến thành phố Móng Cái, sẽ phải tuân theo các sắp xếp phòng chống dịch của thành phố Móng Cái.

Đối với hàng hóa, thông báo nêu rõ, hiện tại, thời gian xếp hàng chờ của các xe tải hạng nặng chở hàng xuất nhập khẩu tại cửa khẩu (bao gồm cả Khu thương mại cặp chợ biên giới) là khá dài. Do vậy, phía Trung Quốc đề nghị những mặt hàng cần vận chuyển gấp lên kế hoạch xuất nhập hàng, sắp xếp thời gian thông quan hợp lý, lựa chọn cửa khẩu thông quan phù hợp, tránh những thiệt hại không cần thiết do hiện tượng hàng hóa ùn ứ gây ra.

Thông báo dừng thông quan được đưa ra sau khi thành phố Đông Hưng báo cáo phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt xét nghiệm định kỳ tối ngày 20/12. Hiện công tác điều tra dịch tễ, truy vết, xét nghiệm và cách ly đang được thực hiện tại đây.

Thời gian nối lại thông quan tại cửa khẩu Đông Hưng sẽ được phía Trung Quốc thông báo sau.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn