Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Triệt phá đường dây xe quá tải đưa hối lộ, giả mạo công tác

Phan Nhơn - 08/12/2022 | 21:12 (GTM + 7)

Lập danh sách đăng kiểm nhưng không làm việc tại Trung tâm để hợp thức hóa, giả mạo chữ ký của đăng kiểm viên để ký vào các hồ sơ kiểm định, cho các ô tô được cơi nới thùng xe.

CSGT xử lý xe quá khổ, quá tải trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh minh họa NLĐ

CSGT xử lý xe quá khổ, quá tải trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh minh họa NLĐ

Ở ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 8 của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X. Trước nhiều ý kiến quan ngại về tình trạng an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, nổi cộm lên việc công an vừa phá đường dây đưa hối lộ, giả mạo công tác trong đăng kiểm xe quá tải, quá khổ nhằm qua mắt lực lượng để lưu thông trên đường. 

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM, được yêu cầu báo cáo trong phiên làm việc ngày 8/12.

Giám đốc Công an TP.HCM cho biết: “Công an thành phố đã tập trung đấu tranh triệt phá đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác. Với thủ đoạn lập danh sách đăng kiểm nhưng không làm việc tại Trung tâm để hợp thức hóa và chỉ đạo nhân viên cấp dưới giả mạo chữ ký của Đăng kiểm viên  để ký vào các hồ sơ kiểm định, cho các ô tô được cơi nới thùng xe. Các ô tô này được đăng kiểm trái quy định, sau đó tham gia lưu thông”.

Trước đó, trong đợt cao điểm xử lý xe quá tải, quá khổ từ tháng 6/2022 đến tháng 9/2022, VOV Giao thông cũng phản ánh tình trạng xe ben đổ đất ở các công trình xây dựng thuộc địa bàn TP.Thủ Đức và TP.HCM gây mất an toàn giao thông. Vụ việc sau đó được Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP.HCM tiếp nhận cam kết xử lý nghiêm tình trạng này.

Ý kiến của bạn
Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Bamboo Airways trả tàu bay, dừng hoạt động một số đường bay từ cuối tháng 3

Bamboo Airways trả tàu bay, dừng hoạt động một số đường bay từ cuối tháng 3

Sáng 23/2, Bamboo Airways chính thức thông tin về việc hãng và đối tác cho thuê máy bay đã đạt được thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 chiếc máy bay Embraer E190 sau lịch bay mùa Đông kết thúc cuối tháng 3 tới.

// //