ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Hội Di sản văn hoá Việt Nam 

T.H
Sáng 14/12, tại Trung tâm nghệ Thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Di sản văn hóa Việt Nam (2004 - 2019) và trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp di sản văn hóa Việt Nam” đợt II.

Tới dự lễ kỉ niệm có đồng chí Nguyễn Khánh- Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Danh dự Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; TS Trịnh Thị Thủy- Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Nguyễn Khánh - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Danh dự Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Theo GS-TSKH Lưu Trần Tiêu- Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, điều khó khăn nhất đối với một tổ chức xã hội nghề nghiệp như Hội Di sản Văn hóa Việt Nam là hoạt động theo nguyên tắc “tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí”, tự lo mọi việc từ Trụ sở đến phương tiện làm việc, kinh phí tổ chức các hoạt động…

Tuy nhiên, bằng tâm huyết và ý thức trách nhiệm của những người hoạt động trên lĩnh vực di sản văn hóa, sự giúp đỡ thiết thực của các cơ quan nhà nước, trong 15 năm qua, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã có bước tiến toàn diện, vững chắc.

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp di sản văn hoá Việt Nam


Từ số lượng hội viên là 719 người tại thời điểm thành lập Hội năm 2004, đến nay, Hội đã có hơn 10 nghìn hội viên. Hội đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của từng địa phương nói riêng và của cả nước nói chung.

Hội ngày càng thiết lập và mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan,t ổ chức trong và ngoài nước, trở thành ngôi nhà chung của tất cả các tổ chức, cá nhân quan tâm tới di sản văn hóa dân tộc. 

Năm nay, nhân kỉ niệm 15 năm thành lập, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp di sản văn hóa Việt Nam “ đợt II cho 283 cá nhân gồm: 121 cá nhân do Lãnh đạo Hội đề cử; 133 cá nhân do các tổ chức Hội đề xuất; 29 cá nhân thuộc các doanh nghiệp là nhà tài trợ của chương trình.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp di sản văn hóa Việt Nam” là hình thức khen thưởng cao nhất của Hội, được tiến hành trao tặng thường xuyên hàng năm.

Đại diện Hội Di sản văn hoá Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội

Cũng nhân dịp này, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng chính Phủ cho những đóng góp tích cực mà Hội đã làm được trong suốt 15 năm qua.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh