Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

SEA Games 31: Hoàn tất khâu chuẩn bị, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Thủ đô

Minh Hiếu - 11/05/2022 | 16:14 (GTM + 7)

Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 sẽ diễn ra vào 20h ngày mai (12/5) tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trước đó, một số nội dung thi đấu đã diễn ra, và Thành phố Hà Nội tiếp tục nỗ lực trong mọi công tác tổ chức để mang tới cho các vận động viên sân chơi đỉnh cao, đồng thời quảng bá hình ảnh Hà Nội - điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” trong mắt bạn bè quốc tế. 

19h, tại Cung thể thao Quần ngựa, Hà Nội, chị Phạm Thị Ngọc Bích cùng các đồng nghiệp tại Tổ môi trường số 4, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, Chi nhánh Ba Đình bắt đầu công việc sớm hơn thường lệ.

Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh đường phố thường nhật, thời gian làm việc của các anh chị  sẽ kéo dài hơn, cùng những nhiệm vụ đột xuất bất cứ thời điểm nào trong thời gian diễn ra SEA Games 31: "Chúng tôi phải tập trung những điểm nào phái đoàn đến là một, vận động viên thi đấu là hai, duy trì sạch sẽ hơn ngày thường và tốc độ phải thật nhanh, có việc gì phát sinh thì đôn đốc công nhân đến khắc phục ngay.

SEA Games hay bất cứ sự kiện gì liên quan đến Thành phố mà chúng tôi phải chú trọng thì chúng tôi cảm thấy vui. Vui vì mình cũng có một chút cống hiến cho đất nước".

Đảm bảo vệ sinh môi trường cùng nhiều công tác chuẩn bị khác cho SEA Games 31 được Thành phố Hà Nội chú trọng

Đảm bảo vệ sinh môi trường cùng nhiều công tác chuẩn bị khác cho SEA Games 31 được Thành phố Hà Nội chú trọng

Cũng như các công nhân vệ sinh môi trường, hàng nghìn cán bộ, công nhân viên của các ban, ngành, địa phương đã nỗ lực chuẩn bị trong thời gian qua để tạo nên một kỳ SEA Games ấn tượng với các đoàn vận động viên và du khách quốc tế, từ việc nâng cấp, sửa chữa các công trình thi đấu và tập luyện, đến công tác y tế; phòng, chống dịch COVID-19; hậu cần và dịch vụ công cộng; trang trí, tạo điểm nhấn trên các tuyến đường trọng điểm;…

Thành phố Hà Nội cũng đã phối hợp với Bộ Công an, Bộ GTVT triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tổ chức phân luồng giao thông,…

Lực lượng đông đảo là thanh niên Hà Nội với sức trẻ và lòng nhiệt huyết đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động của ban tổ chức.

Nhảy cầu được tổ chức tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình 4 là một trong những nội dung thi đấu diễn ra trước Lễ Khai mạc

Nhảy cầu được tổ chức tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình 4 là một trong những nội dung thi đấu diễn ra trước Lễ Khai mạc

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội cho biết: "Trước thềm SEA Games 31 diễn ra, chúng tôi có các hoạt động như tổ chức Festival thanh niên các nước Đông Nam Á, ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, làm đẹp đường phố Thủ đô, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện với hơn 3.000 tình nguyện viên để tham gia phục vụ SEA Games 31 ở 3 nhiệm vụ: lễ tân, phiên dịch, tình nguyện viên và hoạt náo viên".

Bên cạnh công tác chuẩn bị thì việc đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Hà Nội - Thủ đô có bề dày truyền thống lịch sử, hiện đại, giàu bản sắc cũng được chú trọng.

Ông Trần Trung Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, SEA Games 31 với hàng chục nghìn du khách đến cổ vũ cho các đoàn vận động viên và tham quan là cơ hội rất tốt để “marketing du lịch”, phục hồi nhanh hoạt động du lịch sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: "Về công tác tiếp đón các đoàn đại biểu và du khách quốc tế, Hà Nội tập trung chuẩn bị chu đáo hệ thống cơ sở lưu trú, giới thiệu 14 khách sạn từ 4-5 sao, 62 khách sạn từ 3-5 sao, trên 500 khách sạn từ 1-2 sao; tập huấn cho các đơn vị tổ chức.

Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị, điểm đến xây dựng các sản phẩm du lịch mới. 28 tour, chương trình du lịch tiêu biểu, tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực Thủ đô và các vùng phụ cận. Du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, giải trí mua sắm,… Xây dựng và phát sóng các chương trình quảng bá du lịch".

Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận tổ chức các môn thi đấu đã sẵn sàng cho SEA Games 31

Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận tổ chức các môn thi đấu đã sẵn sàng cho SEA Games 31

Trước khi Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra, một số môn thi đấu đã được tổ chức, trong đó có môn Nhảy cầu diễn ra tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình. Theo ghi nhận của phóng viên trong chiều 10/5, việc tổ chức thi đấu, công tác an ninh, y tế, truyền thông được thực hiện khá tốt với đông đảo đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên và trang thiết bị hiện đại.

Khán giả Đào Xuân Cẩn, ở quận Hoàng Mai chia sẻ: "Rất là vui và bồi hồi nhớ lại hồi học cấp 3, SEA Games cũng tổ chức ở nước mình rồi. Đến thời điểm hiện tại mình thấy là ban tổ chức đã làm rất tốt mặc dù dịch COVID-19 vừa rồi cũng khó khăn. Nhưng mình có ý kiến là thời tiết mùa hè nóng thế này thì ban tổ chức lắp đặt thêm quạt thì sẽ tốt hơn".

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày mai (12/5) tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Công nghệ mapping, công nghệ thực tế ảo,… cùng gần 1.000 nghệ sĩ, vận động viên tham gia nhiều tiết mục đặc sặc với chủ đề “Cùng tỏa sáng” sẽ là những điểm nhấn trong Lễ khai mạc, được kỳ vọng để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả trong nước và quốc tế. 

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.