Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhiều quận, huyện TP.HCM tăng cường hoạt động đảm bảo trật tự ATGT

Nguyễn Sử - 15/03/2023 | 19:38 (GTM + 7)

Với các băng rôn, khẩu hiệu, “không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” lễ diễu hành nhằm gửi thông điệp đến người dân xây dựng văn hóa giao thông văn minh từ chính tay lái của mình.

Buổi tập huấn lái xe an toàn, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và văn hóa giao thông cho người dân, doanh nghiệp và các lái xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM

Buổi tập huấn lái xe an toàn, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và văn hóa giao thông cho người dân, doanh nghiệp và các lái xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM

Sáng 15/3, Đội CSGT Phú Lâm và Đội CSGT An Lạc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM phối hợp với quận Đoàn Bình Tân tổ chức buổi tập huấn lái xe an toàn, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và văn hóa giao thông cho người dân, doanh nghiệp và các lái xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn quận.

Đồng thời, tổ chức ra quân tuyên truyền nhằm đảm bảo tốt hơn nữa về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đảm trách.

Buổi tập huấn với sự có mặt của hàng trăm thành viên tham dự, gồm cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông An Lạc, Đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm, Ban an toàn giao thông quận Bình Tân, các đoàn viên, thanh niên quận đoàn quận Bình Tân…; đại diện doanh nghiệp vận tải, các lái xe và người dân tham dự.

Tại đây các lái xe được phổ biến những quy định bặt buộc về gắn thiết bị camera hành trình trên cabin, hỗ trợ cho các điểm mù và tránh được các rủi ro khi xảy ra va chạm. Đặc biệt, đề nghị mọi lái xe, người dân thượng tôn pháp luật không điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia.

Empty

Anh Huỳnh Văn Phẩm - Phó Bí thư quận đoàn Bình Tân cho biết: "Đây là 1 việc làm hết sức quan trọng nhằm tuyên truyền tác động trực tiếp tới ý thức người dân, khi họ tham gia giao thông có thể năm được những kỷ năng cơ bản giúp họ lái xe an toàn như không uống rượu, bia hoặc lạng lách đánh võng. Đối với đoàn thanh niên tụi em thì mong được thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều các buổi ra quân tuyên truyền như thế này".

Tại buổi tập huấn này, ban tổ chức đã mời các đại diện đơn vị vận tải hành khách đang hoạt động tại bến xe Miền Tây tham dự. Các đơn vị này có lượng lớn phương tiện, đội ngũ lái xe và tần suất cũng như phạm vi hoạt động rất lớn.

Do đó vai trò của các lãnh đạo đơn vị quán triệt đến với đội ngũ nhân viên của mình tuân thủ nghiêm luật giao thông là rất quan trọng.

Ông Lê Văn Có - Phó phòng Pháp chế công ty Vinasun cho biết: “Khi chúng tôi ký hợp đồng tuyển dụng lao động là đội ngụ lái xe đều có cam kết chấp hành nghiêm quy định không lái xe sau khi đã có sử dụng rượu, bia. Những trường hợp vi phạm bị gửi giấy về công ty thì hình thức kỷ luật cao nhất là cho nghỉ việc”.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh - Trưởng điều độ văn phòng bến xe miền Tây, công ty Phương Trang chia sẻ: "Qua buổi tập huấn hôm nay anh em tài xế cũng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm về luật giao thông đường bô. Khi tham gia giao thông thì tuyệt đối chấp hành luật giao thông đường bộ để bảo vệ tính mạng cho mình, hành khách và những người tham gia giao thông khác".

Các đơn vị cũng đã tham gia lễ ra quân, diễu hành trên nhiều tuyến đường tại địa bàn quận Bình Tân

Các đơn vị cũng đã tham gia lễ ra quân, diễu hành trên nhiều tuyến đường tại địa bàn quận Bình Tân

Ngay sau buổi tuyên truyền, các đơn vị cũng đã tham gia lễ ra quân, diễu hành trên nhiều tuyến đường tại địa bàn quận Bình Tân. Với các băng rôn, khẩu hiệu, “không lái xe sau khi đã uống rượu, bia”  lễ diễu hành nhằm gửi thông điệp đến người dân xây dựng văn hóa giao thông văn minh từ chính tay lái của mình. 

Trung tá Huỳnh Thúy Phương - Phó đội trưởng, Đội CSGT Phú Lâm cho biết: "Qua buổi lễ ra quân hôm này, nhằm phát động, huy động các lực lượng từ công an, dân quân, đoàn viên thanh niên cũng như người dân tham gia giao thông và người dân sinh sống 2 bên đường chấp hành nghiêm luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn quận Bình Tân nói riêng và TP.HCM nói chung cùng nhau kéo giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất".

Chủ đề an toàn giao thông của năm nay là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Thời gian tới Ban an toàn giao thông quận Bình Tân cũng sẽ thường xuyên phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức các cuộc thi tìm hiểu luật an toàn giao thông, khuyến khích các việc làm, mô hình hay về xây dựng văn hóa giao thông./.

Ý kiến của bạn
Cảng cạn Tân Cảng Long Bình chính thức hoạt động

Cảng cạn Tân Cảng Long Bình chính thức hoạt động

Sáng 29/3, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức công bố cảng cạn Tân Cảng Long Bình (TCLB).

Thanh Hóa: Người dân mong chờ kết luận thấu tình đạt lý của Thanh tra

Thanh Hóa: Người dân mong chờ kết luận thấu tình đạt lý của Thanh tra

Người dân xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đã chính thức gửi đơn khiếu nại đến chính quyền các cấp về việc đất nông nghiệp bị biến thành khu đô thị.

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM có đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM để tạo bóng mát che mưa, nắng và hình thành không gian đi bộ. Đề xuất này hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Phóng viên VOV Giao thông giành Giải thưởng “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”

Phóng viên VOV Giao thông giành Giải thưởng “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức hội thảo “Tăng cường vai trò của báo chí trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa” và Lễ trao giải thưởng báo chí “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”.

Giải mã “cung đường tử thần” Quốc lộ 6

Giải mã “cung đường tử thần” Quốc lộ 6

Vì sao tuyến đường huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội lên khu vực Tây Bắc lại bị một số tài xế rỉ tai nhau, gọi là cung đường “ma ám”? Nguyên nhân thực sự của thực trạng này là gì?

Hà Nội: Giành lại vỉa hè phố cổ, rất khó khả thi

Hà Nội: Giành lại vỉa hè phố cổ, rất khó khả thi

Sau gần 1 tháng triển khai chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội, đặc biệt là sau 1 tuần triển khai cao điểm xử lý vi phạm tình hình trông giữ xe, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè tại khu vực phố cổ HN đã có chiều hướng giảm. Tuy nhiên hiệu quả có thực sự lâu dài?

“Hạ nhiệt” mâu thuẫn đỗ xe

“Hạ nhiệt” mâu thuẫn đỗ xe

Sự bức bối về hạ tầng giao thông tĩnh đã làm phát sinh những mâu thuẫn mới, rất căng thẳng trong đời sống thị dân. Một trong số đó là “mâu thuẫn đỗ xe”.

// //