Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy do ảnh hưởng cơn bão số 2

PV - 11/08/2022 | 10:15 (GTM + 7)

Hàng loạt chuyến bay trong ngày 11/8 phải điều chỉnh kế hoạch do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (có tên quốc tế là Mulan) tại khu vực vịnh Bắc bộ Việt Nam.

Một số chuyến bay đi đến Hải Phòng trong ngày 11-8 phải điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng bão số 2 (bão Mulan) - Ảnh: NLĐ

Một số chuyến bay đi đến Hải Phòng trong ngày 11-8 phải điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng bão số 2 (bão Mulan) - Ảnh: NLĐ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Mulan) tại khu vực Vịnh Bắc Bộ, hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến điều chỉnh lịch trình một số chuyến bay từ ngày 11/8.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ hủy 2 chuyến bay VN1182 và VN1175 giữa Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, hãng sẽ lùi giờ khởi hành các chuyến bay VN1512 và VN1513 giữa Buôn Mê Thuột và Hải Phòng, chuyến bay VN1580 và VN1581 giữa Cam Ranh và Hải Phòng, chuyến bay VN1520 và VN1521 giữa Đà Lạt và Hải Phòng, chuyến bay VN1178 và VN1182 từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/8/2022.

Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Mulan sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng cho biết sẽ điều chỉnh giờ một số chuyến bay tại sân bay Pleiku, Đà Nẵng, Cát Bi, Vinh và Vân Đồn trong ngày 11/8 để tránh ảnh hưởng bão. Vietjet Air cũng sẽ điều chỉnh kế hoạch một số chuyến bay tại Hải Phòng.

Vietjet cũng thông báo phải điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay đi đến Hải Phòng trong ngày 11/8/2022 do ảnh hưởng của bão Mulan. 

Thông tin thay đổi được hãng gửi tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của hãng, tin nhắn điện thoại và email đặt vé. Khách hàng cũng có thể chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay, lịch trình cụ thể trên website, ứng dụng điện thoại. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 2 (Mulan) đang tiến vào Vịnh Bắc bộ. Lúc 22h đêm 10/8, tâm bão số 2 cách đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 140 km về phía bắc, sức gió mạnh cấp 8. Dự kiến sáng 11/8, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào khu vực các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.

 

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Ngay sau khi Bộ Công an mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải từ ngày 20/6-20/9, PV VOV Giao thông phát hiện một “binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định chạy bon bon vào các cung đường cấm.

Video: 'Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

Video: "Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

22 giờ hàng đêm - thời điểm của những chiếc xe tải trọng lớn được phép hoạt động nhộn nhịp ở các công trường thi công chung cư cao tầng, những chuyến xe chở đầy đất, bùn, xà bần tỏa đi khắp nơi trong TP.HCM để đổ trái phép.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.

Chủ sàn thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay cá nhân: Có tránh được gian lận?

Chủ sàn thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay cá nhân: Có tránh được gian lận?

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 126/2020 ban hành đến nay, quy định về thương mại điện tử đã có nhiều thay đổi, nên cần sửa đổi, bổ sung nghị định 126 cho phù hợp, tạo sự thống nhất trong hệ thống luật pháp về quản lý thuế, nhất là đối với hình thức kinh doanh thương mại điện tử

Xe đạp chia sẻ ở Hà Nội

Xe đạp chia sẻ ở Hà Nội

Mọi ý tưởng dân sinh đều khó tránh vấp phải những quan điểm trái chiều. Ý tưởng về xe đạp công cộng của Hà Nội cũng thế thôi. Nhưng, Hà Nội có lợi thế của một người đi sau. Quan trọng là chúng ta có tận dụng lợi thế đó hay không?

Lãi suất ngân hàng ghi nhận nhiều mức tăng mới

Lãi suất ngân hàng ghi nhận nhiều mức tăng mới

Chỉ trong 2 ngày qua, liên tiếp các thông tin về điều chỉnh lãi suất huy động được nhiều ngân hàng công bố ngay sau quyết định tăng một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất sau 2 năm.

Nhiều sân bay tạm dừng khai thác do ảnh hưởng bởi siêu bão Noru

Nhiều sân bay tạm dừng khai thác do ảnh hưởng bởi siêu bão Noru

Cục Hàng không cho biết, đang theo dõi sát diễn biến, đường đi của bão Noru và sẽ quyết định tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không.