Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Người đi đường liên tục bị dây diều quấn vào cổ

Phóng viên - 30/03/2021 | 15:17 (GTM + 7)

Dù đã gặp tai nạn hơn 10 ngày trước nhưng đến nay, ông Nguyễn Châu (60 tuổi, ngụ Bình Thạnh) vẫn chưa hết sợ hãi khi kể lại việc ông bị dây diều cứa vào cổ khi đang chạy xe máy trên đường.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Dù đã gặp tai nạn hơn 10 ngày trước nhưng đến nay, ông Nguyễn Châu (60 tuổi, ngụ Bình Thạnh) vẫn chưa hết sợ hãi khi kể lại việc ông bị dây diều cứa vào cổ khi đang chạy xe máy trên đường.

Theo ông Châu, vào khoảng 5 giờ chiều ngày 20/3 vừa qua, khi ông đang chạy xe máy trên đường Điện Biên Phủ, đoạn qua phường 21 (quận Bình Thạnh), thì bị dây diều cứa vào cổ, gây 2 vết thương kéo dài.

Tối ngày 21/3, anh Lê Trung Trực (25 tuổi) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch hướng từ cầu Thủ Thiêm về đường Mai Chí Thọ. Khi đến giao lộ với đường Lương Định Của (thuộc phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM), anh Trực cho xe rẽ phải thì bất ngờ bị dây diều cuốn vào cổ.

Vết thương ở cổ và tay của anh Trực
Vết thương ở cổ và tay của anh Trực

Theo anh Trực, may lúc đó anh chạy xe chậm và thắng lại kịp nên không bị té ngã. Sự việc làm anh Trực bị vết cứa dài ở cổ, gây rát. Tay anh cũng bị thương do kéo dây diều ra. 

“Tự nhiên đi ngang đó thì tự nhiên cọng dây vướng cổ. Em dùng tay đỡ cọng dây ra, không thì chắc đứt cổ rồi. Thả diều vậy em thấy không được rồi, quá nguy hiểm luôn. Thả diều thì mình phải thả khu nào không có xe chứ”.

Khu vực nơi thả diều mà các nạn nhân bị dây diều cứa vào cổ
Khu vực nơi thả diều mà các nạn nhân bị dây diều cứa vào cổ

Trước đó hơn 1 tuần, chị Ngân (32 tuổi) chạy xe máy ngang qua khu vực này thì bị sợi dây diều rơi vướng ngang cổ, kéo khoảng 2m rồi ngã xuống đường. Vết cứa dài khoảng 12cm gây chảy máu, đau rát, chị cũng bị bong gân, trầy xước tay chân do ngã xe máy.

Được biết, khu vực nơi anh Trực và chị Ngân gặp nạn được gọi là “cánh đồng diều” của TP. Thủ Đức. Cứ vào buổi chiều, nhất là ngày cuối tuần, có hàng trăm người đến đây để vui chơi thả diều. Bên cạnh đó, do số lượng diều quá lớn nên dây diều va chạm vào nhau, dẫn đến bị đứt khiến cánh diều vướng vào dây điện hạ thế gần đó, gây mất an toàn và khiến người dân lo lắng.

Theo luật sư Nguyễn Trung Tín (văn phòng luật sư Hoa Sen tại quận Bình Thạnh), Nghị định 134 năm 2013, xử phạt từ 1 triệu đến 5 triệu đồng liên quan đến hành vi thả diều, vật bay gần công trình lưới điện, nơi có khả năng gây sự cố lưới điện. Riêng đối với hành vi thả diều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người thì tùy từng mức độ có thể bị chế tài về bồi thường thiệt hại hoặc phạt tù.

“Đối với những trường hợpnặng hơn, ví dụ hành vi thả diều gây ra chết người hoặc vô ý làm chết người, có thể xử theo hành vi vô ý làm chết người. Có thể xử phạt 6 tháng tù, cũng có thể là 10 năm tù, tùy theo từng mức độ”, Luật sư Nguyễn Trung Tín cho biết.

Không chỉ mất an toàn giao thông mà thả diều còn gây nguy hiểm khi gần đường điện
Không chỉ mất an toàn giao thông mà thả diều còn gây nguy hiểm khi gần đường điện

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Kiên (chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm) cho biết, địa phương đã nắm được thông tin người đi đường gặp tai nạn khi lưu thông qua khu vực này. Phía Ủy ban phường cũng đã triển khai các biện pháp xử lý và nhắc nhở người thả diều, cũng như người buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại đây.

Ngành điện lực cũng khuyến cáo người dân không thả diều gần khu vực đường quốc lộ, cao tốc, tránh nguy hiểm cho người lưu thông qua lại. Không thả diều gần trạm điện, đường điện cao thế vì dễ gây chập cháy, điện giật nguy hiểm. Ngoài ra, người di chuyển qua khu vực có nhiều diều thả, cần chú ý quan sát tránh nguy cơ bị tai nạn.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Ý kiến của bạn
Giá xăng tiếp tục giảm

Giá xăng tiếp tục giảm

Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.

Ai có quyền đặt biển “cấm đậu xe”?

Ai có quyền đặt biển “cấm đậu xe”?

Thời gian gần đây, tại TP. Cần Thơ, trung tâm của vùng ĐBSCL, đang xuất hiện một thực trạng khiến nhiều người dân bức xúc, đó là tình trạng các biển "Cấm đậu xe” được gắn tùy tiện, thậm chí một số nơi còn dùng để xí chỗ...

Cháy xe cứu thương trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây, 5 người thương vong

Cháy xe cứu thương trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây, 5 người thương vong

Vụ va chạm mạnh giữa xe cứu thương và xe đầu kéo trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây đã thiêu rụi xe cứu thương và làm 3 người tử vong.

Triển vọng giảm ùn tắc, tăng kết nối giao thông từ các cây cầu

Triển vọng giảm ùn tắc, tăng kết nối giao thông từ các cây cầu

Riêng năm 2025, Hà Nội khởi công 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, trong đó có những cây cầu có vị trí rất trọng yếu, như cầu Tứ Liên, cầu Ngọc Hồi, cầu Trần Hưng Đạo,...Đến thời điểm này, tiến độ các dự án ra sao? Khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần tăng kết nối, giảm ùn tắc như thế nào?

Động lực mới từ các công trình giao thông trọng điểm

Động lực mới từ các công trình giao thông trọng điểm

Hàng loạt các công trình, dự án giao thông được khởi công và khánh thành đợt này có ý nghĩa ra sao? Giúp tạo động lực thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong kỷ nguyên mới như thế nào?

Điệp khúc đào đường, hè phố: “Vết sẹo” đô thị hay kỷ niệm nhăn mặt của thị dân

Điệp khúc đào đường, hè phố: “Vết sẹo” đô thị hay kỷ niệm nhăn mặt của thị dân

Trung tuần tháng 12/2025, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ban hành một lệnh cấm chưa từng có – Đó là không cấp phép thi công đào lòng đường vỉa hè trong thời gian ô nhiễm không khí chạm ngưỡng “nguy hại” (biểu thị màu thang đo màu nâu hoặc màu tím).

Người thợ rèn cuối cùng

Người thợ rèn cuối cùng

Người Hà Nội, ở phố cổ, có lẽ ai cũng biết tới phố Lò Rèn. Theo cái tên ấy mà ra thì con phố hàng này hẳn phải là nơi chuyên nghề rèn, lúc nào cũng có những bễ lò rèn đỏ lửa. Nhưng thực ra bây giờ, cũng giống như các phố hàng khác, nghề cũ đã gần như không còn...

// //