Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Người dân vui mừng vì sắp thoát cảnh “nắng bụi, mưa ngập kẹt xe” ở TP. Thủ Đức

Nhất Hoàng - 19/05/2022 | 6:35 (GTM + 7)

Sau gần chục năm thi công và nhiều lần phải tạm dừng, tuyến đường Lương Định Của đoạn qua địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã rục rịch khởi động trở lại, khiến người dân khấp khởi vui mừng vì sắp thoát khỏi cảnh nắng bụi, mưa ngập kẹt xe trên “con đường đau khổ” này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Buôn bán trên đường Lương Định Của, nhiều năm qua, anh Nguyễn Quốc Tuấn đã chứng kiến bao nhiêu cảnh người dân bị té xe máy khi đi qua đoạn đường này.

Vừa trò chuyện, anh Tuấn chỉ tay ra phía đường Lương Định Của đoạn trước số nhà 7/16, nơi mà thường xuyên xảy ra ngập sâu mỗi khi triều cường dâng cao hay mưa lớn khiến người dân vô cùng khổ sở mỗi khi lưu thông qua.

“Giờ nước lớn với mưa nè, mốt anh đi ngang là thấy liền, chứng kiến liền. Xe Honda người ta chết máy, xe hơi người ta đâu có đi được. Ngập vậy nè, xe anh là tới yên luôn ak, mưa với nước lớn là tới yên luôn ak. Dưới đó nó trũng quá…”, anh Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Mưa ngập sâu, nắng thì bụi bặm, đoạn đường này còn thường xuyên trong tình trạng ùn ứ giao thông. Ngoài ra, mặt đường nhiều chỗ xuống cấp, nhiều đoạn chi chít ổ gà ổ voi, vật liệu ngổn ngang gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân hai bên đường này.

Đoạn đường Lương Định Của được nâng cấp kéo dài từ nút giao An Phú đến đường Trần Não (Ảnh: Zing)

Đoạn đường Lương Định Của được nâng cấp kéo dài từ nút giao An Phú đến đường Trần Não (Ảnh: Zing)

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của đoạn từ Trần Não đến Mai Chí Thọ có chiều dài gần 2,5km, được khởi công từ tháng 4/2015 và dự kiến hoàn thành sau 2 năm. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa thể về đích vì vướng mắc công tác đền bù giải phóng mặt bằng. 

Một tuần trở lại đây khi hay tin nhà thầu cùng với công nhân đang bắt đầu tái thi công, nâng cấp đoạn đường Lương Định Của... nhiều người dân khấp khởi. Ghi nhận của phóng viên có nhiều công nhân cùng với máy múc, xe lu... đang hoạt động khẩn trương.

Việc tái lập mặt bằng cùng với nâng cấp đoạn đường này sẽ giúp việc đi lại dễ dàng, giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời việc buôn bán cũng sẽ thuận lợi hơn khiến người dân vui mừng:

"Thì đường sá nó bụi bặm, gạch đá nó đổ tùm lum hết, rào chắn này kia các kiểu. Thì muốn cho làm xong đường, cho nó sạch sẽ, đỡ bụi bặm, làm ăn cho nó dễ".

"Ai cũng vui hết, ai cũng mừng. Mong ra mọi việc sẽ suôn sẻ, sớm hoàn thành để người dân được buôn bán tốt hơn".

Người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa (Ảnh: Zing)

Người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa (Ảnh: Zing)

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, hiện tại TP. Thủ Đức đang tập trung, tích cực vận động người dân bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để sớm hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

Trước mắt, đoạn từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng sẽ được bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6. Còn đoạn từ Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú sẽ được thực hiện đồng bộ với việc thi công nút giao An Phú trong thời gian tới. Và TP. Thủ Đức sẽ quyết tâm làm cho xong tuyến đường này.

“Cái đường Lương Định Của, cái đường này ngập bao nhiêu năm nay rồi mà cũng có dự án rồi mà cũng chưa xong. Thì năm nay chúng tôi quyết tâm là phải có cái chuyển động để mà tìm mọi cách để làm cho bằng được. Ít nhất cái nào mà kết thúc được trong năm thì phải kết thúc liền vì tiền chúng ta có rồi, chúng ta chỉ cố gắng làm cho xong thôi. Thì cái này là 1 nhiệm vụ quan trọng”.

Theo ông Đoàn Phú Đức - Trưởng Ban điều hành Dự án 2 thuộc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông TP.HCM), đơn vị vừa được bàn giao mặt bằng khoảng 200m tại đoạn ngập nước nhất trên đường Lương Định Của và hiện đã triển khai máy móc, nhân lực đến các khu vực để nâng cấp sửa chữa.

Nếu được bàn giao toàn bộ mặt bằng trước ngày 30/6, chủ đầu tư và đơn vị thi công cam kết thi công hoàn tất trước 31/12/2022.

“Hiện nay TP. Thủ Đức đang rất cố gắng vừa vận động, vừa cưỡng chế nhà dân để làm sao cho bàn giao mặt bằng thi công, cái hướng đang rất là tích cực. Cái kế hoạch là ngày 30/6 sẽ bàn giao toàn bộ thì sau 9 tháng thì chúng tôi sẽ hoàn thành toàn bộ dự án”, ông Đoàn Phú Đức cho biết.

Với nỗ lực của TP. Thủ Đức và các đơn vị chức năng, người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa.

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Vào khoảng 00h05' ngày 4/12, tại số 15D Hàng Cót, khói bốc ra nghi ngút từ tầng 4 của căn nhà. Lửa cháy lan sang các hộ bên cạnh làm thiệt hại nhiều tài sản.

Va chạm giữa 2 xe máy trên cầu Thanh Trì, 1 người tử vong

Va chạm giữa 2 xe máy trên cầu Thanh Trì, 1 người tử vong

Vào khoảng 15h00' ngày 4/12 trên cầu Thanh Trì, trong làn xe thô sơ xảy ra va chạm giữa hai xe gắn máy.

Vành đai 2 trên cao sắp xong: Lo vẫn ùn tắc đầu cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở

Vành đai 2 trên cao sắp xong: Lo vẫn ùn tắc đầu cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở

Dù chưa thông xe,nhưng 2 nút giao với tuyến đường Vành đai 2 trên cao là Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở giao thông vốn đã phức tạp và thường xuyên ùn ứ, nên khả năng giảm ùn tắc còn là dấu hỏi, nhất là khi các biện pháp tổ chức giao thông không gắn với cơ sở khoa học một cách chặt chẽ.

Huy chương Đảo Ngọc - Món quà lưu giữ kỷ niệm OneWay Marathon Cát Bà 2022

Huy chương Đảo Ngọc - Món quà lưu giữ kỷ niệm OneWay Marathon Cát Bà 2022

Những tấm kỷ niệm chương sau mỗi cuộc đua luôn mang lại giá trị tinh thần vô cùng lớn đối với các vận động viên. Đằng sau mỗi tấm kỷ niệm chương là những cố gắng bền bỉ, những nỗ lực vượt qua chính mình để hoàn thành cuộc đua trong khuôn khổ thời gian giới hạn.

Cháy 4 căn nhà tạm và 1 cửa hàng sửa xe máy bị sập ở Hà Đông

Cháy 4 căn nhà tạm và 1 cửa hàng sửa xe máy bị sập ở Hà Đông

Ngày 4/12, thông tin từ Công an quận Hà Đông cho biết, vào hồi 18h29' cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo cháy tại số 19 khu đất dịch vụ 3, Văn Phú, phường Phú La.

Tăng tốc về đích, cần sự đồng tâm hiệp lực

Tăng tốc về đích, cần sự đồng tâm hiệp lực

Một số đoạn cao tốc Bắc Nam phía Đông đã dần hiện hữu, dù còn vô vàn khó khăn phía trước, nhưng hàng nghìn con người vẫn đang thi đua làm việc xuyên đêm, với quyết tâm sẽ đưa tuyến đường huyết mạch này vào khai thác đúng tiến độ.

Cần xem nhà vệ sinh công cộng là biểu hiện của văn minh đô thị

Cần xem nhà vệ sinh công cộng là biểu hiện của văn minh đô thị

Để giải quyết những bất cập, đã đến lúc nhà vệ sinh công cộng cần được xem là biểu hiện của văn minh đô thị. Trong công tác quy hoạch, các công trình này cũng cần được xem trọng hơn.