Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Người dân vui mừng vì sắp thoát cảnh “nắng bụi, mưa ngập kẹt xe” ở TP. Thủ Đức

Nhất Hoàng - 19/05/2022 | 6:35 (GTM + 7)

Sau gần chục năm thi công và nhiều lần phải tạm dừng, tuyến đường Lương Định Của đoạn qua địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã rục rịch khởi động trở lại, khiến người dân khấp khởi vui mừng vì sắp thoát khỏi cảnh nắng bụi, mưa ngập kẹt xe trên “con đường đau khổ” này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Buôn bán trên đường Lương Định Của, nhiều năm qua, anh Nguyễn Quốc Tuấn đã chứng kiến bao nhiêu cảnh người dân bị té xe máy khi đi qua đoạn đường này.

Vừa trò chuyện, anh Tuấn chỉ tay ra phía đường Lương Định Của đoạn trước số nhà 7/16, nơi mà thường xuyên xảy ra ngập sâu mỗi khi triều cường dâng cao hay mưa lớn khiến người dân vô cùng khổ sở mỗi khi lưu thông qua.

“Giờ nước lớn với mưa nè, mốt anh đi ngang là thấy liền, chứng kiến liền. Xe Honda người ta chết máy, xe hơi người ta đâu có đi được. Ngập vậy nè, xe anh là tới yên luôn ak, mưa với nước lớn là tới yên luôn ak. Dưới đó nó trũng quá…”, anh Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Mưa ngập sâu, nắng thì bụi bặm, đoạn đường này còn thường xuyên trong tình trạng ùn ứ giao thông. Ngoài ra, mặt đường nhiều chỗ xuống cấp, nhiều đoạn chi chít ổ gà ổ voi, vật liệu ngổn ngang gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân hai bên đường này.

Đoạn đường Lương Định Của được nâng cấp kéo dài từ nút giao An Phú đến đường Trần Não (Ảnh: Zing)

Đoạn đường Lương Định Của được nâng cấp kéo dài từ nút giao An Phú đến đường Trần Não (Ảnh: Zing)

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của đoạn từ Trần Não đến Mai Chí Thọ có chiều dài gần 2,5km, được khởi công từ tháng 4/2015 và dự kiến hoàn thành sau 2 năm. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa thể về đích vì vướng mắc công tác đền bù giải phóng mặt bằng. 

Một tuần trở lại đây khi hay tin nhà thầu cùng với công nhân đang bắt đầu tái thi công, nâng cấp đoạn đường Lương Định Của... nhiều người dân khấp khởi. Ghi nhận của phóng viên có nhiều công nhân cùng với máy múc, xe lu... đang hoạt động khẩn trương.

Việc tái lập mặt bằng cùng với nâng cấp đoạn đường này sẽ giúp việc đi lại dễ dàng, giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời việc buôn bán cũng sẽ thuận lợi hơn khiến người dân vui mừng:

"Thì đường sá nó bụi bặm, gạch đá nó đổ tùm lum hết, rào chắn này kia các kiểu. Thì muốn cho làm xong đường, cho nó sạch sẽ, đỡ bụi bặm, làm ăn cho nó dễ".

"Ai cũng vui hết, ai cũng mừng. Mong ra mọi việc sẽ suôn sẻ, sớm hoàn thành để người dân được buôn bán tốt hơn".

Người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa (Ảnh: Zing)

Người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa (Ảnh: Zing)

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, hiện tại TP. Thủ Đức đang tập trung, tích cực vận động người dân bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để sớm hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

Trước mắt, đoạn từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng sẽ được bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6. Còn đoạn từ Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú sẽ được thực hiện đồng bộ với việc thi công nút giao An Phú trong thời gian tới. Và TP. Thủ Đức sẽ quyết tâm làm cho xong tuyến đường này.

“Cái đường Lương Định Của, cái đường này ngập bao nhiêu năm nay rồi mà cũng có dự án rồi mà cũng chưa xong. Thì năm nay chúng tôi quyết tâm là phải có cái chuyển động để mà tìm mọi cách để làm cho bằng được. Ít nhất cái nào mà kết thúc được trong năm thì phải kết thúc liền vì tiền chúng ta có rồi, chúng ta chỉ cố gắng làm cho xong thôi. Thì cái này là 1 nhiệm vụ quan trọng”.

Theo ông Đoàn Phú Đức - Trưởng Ban điều hành Dự án 2 thuộc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông TP.HCM), đơn vị vừa được bàn giao mặt bằng khoảng 200m tại đoạn ngập nước nhất trên đường Lương Định Của và hiện đã triển khai máy móc, nhân lực đến các khu vực để nâng cấp sửa chữa.

Nếu được bàn giao toàn bộ mặt bằng trước ngày 30/6, chủ đầu tư và đơn vị thi công cam kết thi công hoàn tất trước 31/12/2022.

“Hiện nay TP. Thủ Đức đang rất cố gắng vừa vận động, vừa cưỡng chế nhà dân để làm sao cho bàn giao mặt bằng thi công, cái hướng đang rất là tích cực. Cái kế hoạch là ngày 30/6 sẽ bàn giao toàn bộ thì sau 9 tháng thì chúng tôi sẽ hoàn thành toàn bộ dự án”, ông Đoàn Phú Đức cho biết.

Với nỗ lực của TP. Thủ Đức và các đơn vị chức năng, người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa.

Ý kiến của bạn
Đổi GPLX qua Cổng Dịch vụ công: Còn bất cập gì cần khắc phục?

Đổi GPLX qua Cổng Dịch vụ công: Còn bất cập gì cần khắc phục?

Theo Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP.HCM), hàng năm đã giải quyết khoảng trên 150.000 hồ sơ đổi giấy phép lái xe. Bên cạnh những thuận lợi thì vẫn còn tồn tại những hạn chế cần được điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị trộm cắt cáp điện

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị trộm cắt cáp điện

Đơn vị quản lý Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, tại hai nút giao cao tốc với tỉnh lộ 765 và Quốc lộ 1 Km63 hệ thống chiếu sáng không hoạt động do bị trộm cắt dây điện.

Bamboo Airways hoàn thành đồng nhất đội máy bay

Bamboo Airways hoàn thành đồng nhất đội máy bay

Với việc đưa đội máy bay về đơn dòng Airbus A320/321, Bamboo Airways tiếp tục thực hiện các nội dung tái cấu trúc hoạt động, lao động, công nghệ.

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Muốn tìm kiếm, phục dựng lại “chất sống” Nam Bộ xưa, anh Phạm Văn Hai ở TP Cần Thơ đã cất công sưu tầm và sở hữu gần 5.000 món đồ cổ, trưng bày tại quán cà phê mang tên Cổ Ngoạn.

Cao tốc hạn chế

Cao tốc hạn chế

Dù cơ quan quản lý khẳng định hệ thống biển báo trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư đều đầy đủ, việc rà soát phương án tổ chức giao thông thường xuyên được thực hiện, song thực tế, việc áp dụng phương án tổ chức giao thông cho cao tốc hoàn chỉnh vào cao tốc phân kỳ đầu tư là chưa hợp lý.

Công an triệu tập hai thanh niên trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 để 'câu like'

Công an triệu tập hai thanh niên trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 để "câu like"

Trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) lúc rạng sáng để chụp ảnh đăng mạng xã hội "câu like", hai nam thanh niên bị cơ quan chức năng triệu tập, xử lý.

Bàn giải pháp tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường sắt

Bàn giải pháp tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường sắt

Số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng từ năm 2019 đến nay đều tăng, nhưng số lượng tăng không đều.

// //