Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Người dân vui mừng vì sắp thoát cảnh “nắng bụi, mưa ngập kẹt xe” ở TP. Thủ Đức

Nhất Hoàng - 19/05/2022 | 6:35 (GTM + 7)

Sau gần chục năm thi công và nhiều lần phải tạm dừng, tuyến đường Lương Định Của đoạn qua địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã rục rịch khởi động trở lại, khiến người dân khấp khởi vui mừng vì sắp thoát khỏi cảnh nắng bụi, mưa ngập kẹt xe trên “con đường đau khổ” này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Buôn bán trên đường Lương Định Của, nhiều năm qua, anh Nguyễn Quốc Tuấn đã chứng kiến bao nhiêu cảnh người dân bị té xe máy khi đi qua đoạn đường này.

Vừa trò chuyện, anh Tuấn chỉ tay ra phía đường Lương Định Của đoạn trước số nhà 7/16, nơi mà thường xuyên xảy ra ngập sâu mỗi khi triều cường dâng cao hay mưa lớn khiến người dân vô cùng khổ sở mỗi khi lưu thông qua.

“Giờ nước lớn với mưa nè, mốt anh đi ngang là thấy liền, chứng kiến liền. Xe Honda người ta chết máy, xe hơi người ta đâu có đi được. Ngập vậy nè, xe anh là tới yên luôn ak, mưa với nước lớn là tới yên luôn ak. Dưới đó nó trũng quá…”, anh Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Mưa ngập sâu, nắng thì bụi bặm, đoạn đường này còn thường xuyên trong tình trạng ùn ứ giao thông. Ngoài ra, mặt đường nhiều chỗ xuống cấp, nhiều đoạn chi chít ổ gà ổ voi, vật liệu ngổn ngang gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân hai bên đường này.

Đoạn đường Lương Định Của được nâng cấp kéo dài từ nút giao An Phú đến đường Trần Não (Ảnh: Zing)

Đoạn đường Lương Định Của được nâng cấp kéo dài từ nút giao An Phú đến đường Trần Não (Ảnh: Zing)

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của đoạn từ Trần Não đến Mai Chí Thọ có chiều dài gần 2,5km, được khởi công từ tháng 4/2015 và dự kiến hoàn thành sau 2 năm. Tuy nhiên, đến nay dự án chưa thể về đích vì vướng mắc công tác đền bù giải phóng mặt bằng. 

Một tuần trở lại đây khi hay tin nhà thầu cùng với công nhân đang bắt đầu tái thi công, nâng cấp đoạn đường Lương Định Của... nhiều người dân khấp khởi. Ghi nhận của phóng viên có nhiều công nhân cùng với máy múc, xe lu... đang hoạt động khẩn trương.

Việc tái lập mặt bằng cùng với nâng cấp đoạn đường này sẽ giúp việc đi lại dễ dàng, giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời việc buôn bán cũng sẽ thuận lợi hơn khiến người dân vui mừng:

"Thì đường sá nó bụi bặm, gạch đá nó đổ tùm lum hết, rào chắn này kia các kiểu. Thì muốn cho làm xong đường, cho nó sạch sẽ, đỡ bụi bặm, làm ăn cho nó dễ".

"Ai cũng vui hết, ai cũng mừng. Mong ra mọi việc sẽ suôn sẻ, sớm hoàn thành để người dân được buôn bán tốt hơn".

Người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa (Ảnh: Zing)

Người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa (Ảnh: Zing)

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, hiện tại TP. Thủ Đức đang tập trung, tích cực vận động người dân bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để sớm hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

Trước mắt, đoạn từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng sẽ được bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6. Còn đoạn từ Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú sẽ được thực hiện đồng bộ với việc thi công nút giao An Phú trong thời gian tới. Và TP. Thủ Đức sẽ quyết tâm làm cho xong tuyến đường này.

“Cái đường Lương Định Của, cái đường này ngập bao nhiêu năm nay rồi mà cũng có dự án rồi mà cũng chưa xong. Thì năm nay chúng tôi quyết tâm là phải có cái chuyển động để mà tìm mọi cách để làm cho bằng được. Ít nhất cái nào mà kết thúc được trong năm thì phải kết thúc liền vì tiền chúng ta có rồi, chúng ta chỉ cố gắng làm cho xong thôi. Thì cái này là 1 nhiệm vụ quan trọng”.

Theo ông Đoàn Phú Đức - Trưởng Ban điều hành Dự án 2 thuộc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông TP.HCM), đơn vị vừa được bàn giao mặt bằng khoảng 200m tại đoạn ngập nước nhất trên đường Lương Định Của và hiện đã triển khai máy móc, nhân lực đến các khu vực để nâng cấp sửa chữa.

Nếu được bàn giao toàn bộ mặt bằng trước ngày 30/6, chủ đầu tư và đơn vị thi công cam kết thi công hoàn tất trước 31/12/2022.

“Hiện nay TP. Thủ Đức đang rất cố gắng vừa vận động, vừa cưỡng chế nhà dân để làm sao cho bàn giao mặt bằng thi công, cái hướng đang rất là tích cực. Cái kế hoạch là ngày 30/6 sẽ bàn giao toàn bộ thì sau 9 tháng thì chúng tôi sẽ hoàn thành toàn bộ dự án”, ông Đoàn Phú Đức cho biết.

Với nỗ lực của TP. Thủ Đức và các đơn vị chức năng, người dân rất kỳ vọng trong thời gian tới, con đường Lương Định Của sẽ sớm được hoàn thành, để không con phải khổ sở vì cảnh nắng bụi, mưa ngập, kẹt xe nữa.

Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Vào khoảng 5h45' ngày 26/6, tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì hướng Quốc lộ 5 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, khiến 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy tử vong tại chỗ.

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Việc dùng ngân sách mua lại một số dự án BOT chưa từng có tiền lệ. Dù chưa có quyết định cuối cùng trong việc Nhà nước có mua lại hay không, song đây cũng là bài học trong việc triển khai dự án BOT, cả cho phía cơ quan quản lý nhà nước và nhà đầu tư.

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Theo đó, vào lúc 1h30 sáng ngày 26/6, sau khi nhận tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy 114 tại số nhà 51 ngõ 43 Cổ Nhuế (P. Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm), Công an Q. Bắc Từ Liêm đã điều động 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy.

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Chiều ngày 26/6, một vụ hỏa hoạn đã làm xe khách giường nằm bốc cháy dữ dội. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người.

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Đây là khẳng định của Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục CSGT, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Triển lãm ảnh báo chí 'Dấu ấn 3': Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3": Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3" do CLB phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức quy tụ hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí trong nước và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Thiếu kiểm soát cao độ cốt nền xây dựng: Đô thị nhếch nhác, ngập úng liên miên

Thiếu kiểm soát cao độ cốt nền xây dựng: Đô thị nhếch nhác, ngập úng liên miên

Cốt nền xây dựng hay là quy hoạch chiều cao nền xây dựng là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo thoát nước và phòng chống úng ngập.