Xe giường nằm “trèo” lên dải phân cách, hành khách hoảng loạn
Vừa qua trạm thu phí, chiếc xe giường nằm bất ngờ “trèo” lên dải phân cách rồi nghiêng qua 1 bên khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Thực tế cho thấy tiềm năng phát triển các công trình xanh, dự án xanh trong thời gian tới là rất lớn, vậy các kênh huy động các nguồn vốn xanh tại Việt Nam hiện nay ra sao?
Phóng viên VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với Thạc sỹ Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Bộ phận tài chính bền vững FinnRating bên lề Diễn đàn chuyên đề “Thực thi ESG trong bất động sản tại Việt Nam – Cơ hội và Giải pháp tài chính bền vững” tổ chức hôm qua tại Hà Nội.
PV: Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển các công trình, các dự án xanh trong thời gian tới?
Thạc sỹ Nguyễn Tùng Anh: Các chuyên gia nhận định liên quan đến các chứng chỉ, chứng nhận xanh như LEED, LOTUS…, chúng ta có thể thấy rằng, số lượng công trình xanh tại Việt Nam,đặc biệt tại hai đô thị lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ngày càng gia tăng. Điều này thể hiện không chỉ là về nhu cầu phát triển những dự án mang tính bền vững, mà cũng cho thấy nhu cầu sử dụng các công trình xanh ngày càng lớn.
Không chỉ là dân cư mua nhà bất động sản mà ngay cả các chủ doanh nghiệp, các văn phòng cũng mong muốn đầu tư, phát triển những tòa nhà văn phòng xanh nhằm đem lại chất lượng cuộc sống làm việc tốt hơn cho các khu đô thị và đặc biệt là khi đời sống của người dân và của người làm việc ngày càng nâng cao. Điều này cho thấy trong thời gian vừa qua các chứng nhận và các tòa nhà nhận được chứng nhận tại Việt Nam càng ngày càng gia tăng.
Do đó, có thể thấy rằng là đây là một lĩnh vực hết sức tiềm năng trong phát triển, không chỉ là của thị trường bất động sản mà ở trong thị trường vốn đối với cả các doanh nghiệp có thể huy động vốn từ tài chính xanh, nhất là đối với những ưu đãi từ chính sách có thể phát triển được trong thị trường vốn tại Việt Nam
PV: Để có thể là thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển theo hướng xanh thì một trong những yếu tố quan trọng đó là về vấn đề tài chính. Vậy, thưa ông hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang gặp khó khăn gì trong việc tiếp cận tài chính để phát triển theo hướng xanh?
Thạc sỹ Nguyễn Tùng Anh: Có thể nói là các kênh huy động vốn xanh tại Việt Nam càng ngày càng mở rộng, không chỉ là có các ngân hàng đã phát hành trái phiếu xanh và đưa ra các dịch vụ, các sản phẩm cho vay liên quan đến tài chính xanh, tín dụng xanh ngày càng cởi mở và thu hút với nhiều ưu đãi, mà thị trường vốn xanh trong dài hạn như thị trường trái phiếu xanh cũng ngày được mở rộng.
Khi bắt đầu có nhiều doanh nghiệp không chỉ là ngân hàng mà còn có các doanh nghiệp phi tài chính bắt đầu phát hành trái phiếu xanh cho các mục tiêu bảo vệ môi trường của mình. Điều đó có thể cho thấy rằng là cơ hội để tiếp cận tài chính xanh của các doanh nghiệp bất động sản và doanh nghiệp xây dựng liên quan các công trình xanh càng ngày càng gia tăng.
Tuy nhiên, vấn đề khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp cho rằng vấn đề cốt lõi nhất vẫn là ưu tiên về mặt chi phí và cơ hội. Có thể nói là chi phí để đạt được các chứng nhận cũng như các thủ tục liên quan đến việc tiếp cận nguồn trái phiếu xanh, chẳng hạn như các thủ tục về thẩm định hay xác nhận xanh vẫn là những chi phí được đặt ra trong bài toán tài chính của họ.
Làm sao để mà các lợi nhuận hay lợi ích của các doanh nghiệp này vượt qua được chi phí thì vẫn đang là câu hỏi lớn và rất cần sự hỗ trợ của chính sách và của Chính phủ để cân bằng được chi phí và lợi ích.
PV: Hiện nay, xu hướng của các quốc gia trên thế giới đang thực hiện việc phát triển tài chính dành cho các doanh nghiệp như thế nào và có một kinh nghiệm điển hình nào mà Việt Nam có thể học hỏi?
Thạc sỹ Nguyễn Tùng Anh: Khu vực Đông Nam Á là một khu vực hòa hợp và hợp tác phát triển trong lĩnh vực phát triển bền vững và tài chính xanh. Kinh nghiệm của các quốc gia cho thấy là để khai mở thị trường tài chính xanh thì đều cần có guiline (hướng dẫn) và nguyên tắc chung, cụ thể hóa nó bằng một khung khổ gọi là khung phân loại xanh.
Phần lớn các nước phát triển trong khối Asean đều đã có khung phân loại xanh. Đây là kinh nghiệm ở Việt Nam nên học hỏi và nhanh chóng đưa ra khung phân loại xanh.
Bên cạnh đó, một trong những kinh nghiệm mà Việt Nam có thể học hỏi thêm trong thời gian tới, đấy chính là vấn đề khung phân loại xanh của Đông Nam Á cũng như các quốc gia như là Philippin, Thái Lan hay Singapore đều đã đặt vấn đề chuyển đổi xanh vào các khung phân loại xanh vào hướng dẫn của mình. Bởi lĩnh vực xây dựng hay là các lĩnh vực sản xuất này nói chung vẫn là những nhóm ngành phát thải lớn trong nền kinh tế và việc giảm thải của họ là rất quan trọng.
Bởi vậy, Việt Nam nếu có thể, sau khi đưa ra khung phân loại xanh của mình, có thể nghiên cứu và nhanh chóng đưa các nhóm lĩnh vực chuyển đổi xanh vào những nhóm ngành liên quan đến công trình xanh như các vật liệu xây dựng, thép, xi măng hóa chất thì có thể sẽ giúp cho cải tiến trình chuyển đổi xanh, cũng như giảm các bon tại Việt Nam nhanh chóng hơn nữa.
PV: Vâng. Xin cảm ơn ông!
Finn Rating là đơn vị xếp hạng tín nhiệm trong lĩnh vực về tài chính xanh. Đây là đơn vị duy nhất được Tổ chức Sáng kiến khí hậu ủy quyền để xác nhận trái phiếu xanh theo tiêu chuẩn trái phiếu khí hậu.
Vừa qua trạm thu phí, chiếc xe giường nằm bất ngờ “trèo” lên dải phân cách rồi nghiêng qua 1 bên khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn.
Thính giả Khang Anh (Hà Nội) hỏi: “Tôi vừa đi đến nút giao Âu Cơ – Lạc Long Quân khi đèn vẫn còn đỏ, đồng chí CSGT cho phép các phương tiện di chuyển qua mà không cần dừng lại. Vậy xin hỏi, trong trường hợp này tôi liệu có bị phạt nguội vì lỗi vượt đèn đỏ không?”.
Quốc hội đã thông qua Luật Nhà giáo mới. Đáng chú ý, luật lần này đưa ra nhiều quy định mới về tuyển dụng, chế độ và lương của nhà giáo. Dù chưa có quy định cụ thể, song luật xác định rõ lương của nhà giáo sẽ được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.
Bộ luật Hình sự sửa đổi và Luật Phòng chống ma túy sửa đổi đều coi người sử dụng trái phép chất ma túy là phạm tội. Tuy vậy, với những người bị dụ dỗ, ép buộc sử dụng trái phép chất ma túy có bị coi là tội phạm? Có cần quy định loại trừ trách nhiệm hình sự với họ hay không?
Chiếc xe ô tô Jeep do Nguyễn Bảo Hoàng cầm lái đã đâm vào dải phân cách, sau đó va chạm liên tiếp với nhiều xe máy khiến 2 mẹ con tử vong, 1 người khác bị thương nặng.
Chỉ trong nửa đầu tháng 6/2025, tại Hà Nội và các tuyến đường kết nối Thủ đô đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của không ít người vô tội, trong đó có cả trẻ em, học sinh.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã ban hành đề án kết thúc hoạt động của đảng bộ cấp huyện, cấp xã hiện nay và thành lập đảng bộ xã, phường mới trên địa bàn tỉnh.