Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Trung tâm Đăng kiểm hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, Fanpage, email

PV: Thứ năm 29/12/2022, 14:08 (GMT+7)

Trước tình trạng nhiều chủ phương tiện đổ xô đi đăng kiểm khiến tình trạng ùn ứ cục bộ xảy ra tại một số thời điểm, một số trung tâm đăng kiểm đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ khách hàng nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2903S cho biết, ngoài việc tăng thời gian làm việc trong ngày, làm cả ngày thứ Bảy, đơn vị đã đẩy mạnh việc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, email, fanpage.

“Chúng tôi vẫn áp dụng đặt lịch hẹn và hướng dẫn lịch đăng kiểm qua điện thoại, số đường dây nóng, qua email và qua cả fanpage, khi khách hàng liên hệ sẽ hướng dẫn vào các giờ cụ thể và tránh giờ cao điểm”, ông Hải thông tin.

Tương tự, ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2925D – Hà Nội cũng cho biết, với lưu lượng tăng hơn 40% so với ngày thường, đơn vị đã cắt cử thêm nhân viên hỗ trợ khách hàng ngay từ ngoài cổng để phân loại phương tiện:

“Bên tôi cũng tăng nhân lực để tổ chức giao thông, hướng dẫn khách hàng cho thuận tiện, phân loại, kiểm tra bằng mắt mà phát hiện những lỗi thì tư vấn cho khách hàng đi sửa trước, đỡ phải xếp hàng. Thứ 2 là tăng thời gian làm việc, làm từ 7h sáng đến 6-7h tối, đến hết xe thì thôi, để khách đỡ phải chờ đợi.”

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, từ đầu tuần đến nay, số lượng phương tiện đến các Trung tâm đăng kiểm tăng từ 20-40%, cá biệt có nơi tăng hơn 50% so với ngày thường.

Trước đó, chiều 28/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên cả nước không tự đóng cửa, không ngừng hoạt động.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong bối cảnh nhu cầu kiểm định xe cơ giới tăng dịp Tết và một số trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, Cục đã chỉ đạo các trung tâm phục vụ tốt người dân. Tuy nhiên, tình trạng phương tiện ùn ứ, xếp hàng dài vẫn xuất hiện tại đơn vị đăng kiểm.

Để khắc phục, ngoài yêu cầu các đơn vị đăng kiểm không tự ý đóng cửa, Cục sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Với phương tiện có các hạng mục kiểm tra được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, các đơn vị đăng kiểm cấp giấy chứng nhận theo đúng quy định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đưa đi kiểm định để hạn chế nội dung không đạt, phải đi lại nhiều lần gây quá tải, ách tắc tại các đơn vị.

Ý kiến của bạn
Nguyên nhân và danh tính các nạn nhân tử vong trên Quốc lộ 6

Nguyên nhân và danh tính các nạn nhân tử vong trên Quốc lộ 6

Ngày 27/1, thông tin tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hòa Bình), vụ tai nạn xảy ra vào hồi 15h15' ngày 26/1 (mồng 5 Tết) tại Km 94+450 Quốc lộ 6, thuộc địa phận phố Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong, Hoà Bình.

Xe máy va chạm liên hoàn với 2 ô tô, 2 người tử vong

Xe máy va chạm liên hoàn với 2 ô tô, 2 người tử vong

Vụ TNGT xảy ra vào chiều 26/1 (Mùng 5 Tết) trên tuyến QL6 đoạn qua huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) giữa xe máy và 2 ô tô khiến 2 người tử vong.

Chàng trai tốt bụng ấy đã ra đi…

Chàng trai tốt bụng ấy đã ra đi…

Tính đến hôm nay, khi tôi đặt bút kể về cái duyên gặp gỡ giữa đường mà đã trở thành thân thiết giữa tôi và chàng trai ấy, thì cậu ta đã ra đi được 12 tháng 15 ngày rồi.

Hào hứng xếp hàng để được hiến máu đầu năm

Hào hứng xếp hàng để được hiến máu đầu năm

Hàng trăm người hào hứng xếp hàng cả tiếng đồng hồ để được hiến máu, một hoạt động ý nghĩa và mang lại may mắn đầu năm. Thưa quý vị, đó là những gì diễn ra vào ngày Mùng 5 Tết Nguyên đán tại Trung tâm máu quốc gia.

Ngắm thôi đừng bắn

Ngắm thôi đừng bắn

Sinh ra khi đất nước đã hòa bình, đã bao giờ cầm một khẩu súng trường trên tay? Đã bao giờ nghe tiếng nổ của viên đạn rời nòng, và cảm nhận sức giật tung vai của báng súng? Trải nghiệm đó khác rất nhiều so với hình ảnh súng đạn mà bạn đã xem đâu đó trên màn ảnh.

Phía sau cánh cửa không bao giờ đóng

Phía sau cánh cửa không bao giờ đóng

Trực cấp cứu là công việc vô cùng áp lực với các bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt tại một bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Hữu Nghị Việt-Đức. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận khoảng 150 đến 200 ca cấp cứu, ít nhất trong đó 30-40 trường hợp cần tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới: Tính độc đáo của ẩm thực Việt Nam thể hiện ở sự cân bằng

Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới: Tính độc đáo của ẩm thực Việt Nam thể hiện ở sự cân bằng

Tết đến, xuân về là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, bạn bè gặp mặt tâm tình, hàn huyên chuyện năm cũ, chia sẻ dự định trong năm mới và chúc nhau những điều tốt đẹp.