Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Trung tâm Đăng kiểm hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, Fanpage, email

PV: Thứ năm 29/12/2022, 14:08 (GMT+7)

Trước tình trạng nhiều chủ phương tiện đổ xô đi đăng kiểm khiến tình trạng ùn ứ cục bộ xảy ra tại một số thời điểm, một số trung tâm đăng kiểm đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ khách hàng nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2903S cho biết, ngoài việc tăng thời gian làm việc trong ngày, làm cả ngày thứ Bảy, đơn vị đã đẩy mạnh việc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, email, fanpage.

“Chúng tôi vẫn áp dụng đặt lịch hẹn và hướng dẫn lịch đăng kiểm qua điện thoại, số đường dây nóng, qua email và qua cả fanpage, khi khách hàng liên hệ sẽ hướng dẫn vào các giờ cụ thể và tránh giờ cao điểm”, ông Hải thông tin.

Tương tự, ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2925D – Hà Nội cũng cho biết, với lưu lượng tăng hơn 40% so với ngày thường, đơn vị đã cắt cử thêm nhân viên hỗ trợ khách hàng ngay từ ngoài cổng để phân loại phương tiện:

“Bên tôi cũng tăng nhân lực để tổ chức giao thông, hướng dẫn khách hàng cho thuận tiện, phân loại, kiểm tra bằng mắt mà phát hiện những lỗi thì tư vấn cho khách hàng đi sửa trước, đỡ phải xếp hàng. Thứ 2 là tăng thời gian làm việc, làm từ 7h sáng đến 6-7h tối, đến hết xe thì thôi, để khách đỡ phải chờ đợi.”

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, từ đầu tuần đến nay, số lượng phương tiện đến các Trung tâm đăng kiểm tăng từ 20-40%, cá biệt có nơi tăng hơn 50% so với ngày thường.

Trước đó, chiều 28/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên cả nước không tự đóng cửa, không ngừng hoạt động.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong bối cảnh nhu cầu kiểm định xe cơ giới tăng dịp Tết và một số trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, Cục đã chỉ đạo các trung tâm phục vụ tốt người dân. Tuy nhiên, tình trạng phương tiện ùn ứ, xếp hàng dài vẫn xuất hiện tại đơn vị đăng kiểm.

Để khắc phục, ngoài yêu cầu các đơn vị đăng kiểm không tự ý đóng cửa, Cục sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Với phương tiện có các hạng mục kiểm tra được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, các đơn vị đăng kiểm cấp giấy chứng nhận theo đúng quy định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đưa đi kiểm định để hạn chế nội dung không đạt, phải đi lại nhiều lần gây quá tải, ách tắc tại các đơn vị.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Vụ sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió, trên Đèo Cả những ngày qua đã khiến cho tuyến đường sắt Bắc Nam bị đình trệ. Điều này tiếp tục gióng lên hồi chuông về sự xuống cấp nghiêm trọng tại nhiều vị trí trên tuyến đường sắt huyết mạch này.Đến nay công tác khắc phục sự sự cố lở đá được thực hiện đến đâu?

Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Vụ tai nạn giao thông tại Kon Tum làm 15 cán bộ Quản lý thị trường TP.HCM bị thương đã được chuyển về BV Chợ rẫy điều trị. Hiện 9 bệnh nhân được điều trị tích cực, trong đó có một bệnh nhân hôn mê, xuất huyết não rất nặng.

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TPHCM vừa ban hành khuyến cáo triển khai hoạt động đổi mới sáng tạo giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân tại các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu 'công nghệ phập phù'

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu "công nghệ phập phù"

Hôm qua (15/4) là ngày đầu tiên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai giải pháp thu phí gửi xe không dùng tiền mặt ở 16 điểm đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường đã được cấp phép. Người dân, nhân viên trông xe đón nhận hình thức mới này như thế nào?

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT hiện hữu bằng tuyến đường sắt đô thị.

Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp, bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp, bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Giá cà phê, kim loại nối dài đà tăng mạnh

Giá cà phê, kim loại nối dài đà tăng mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, đóng cửa ngày giao dịch 15/4, diễn biến phân hoá khiến sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu thế giới. Sắc đỏ hoàn toàn phủ kín bảng giá nông sản và năng lượng.