Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn

Quách Đồng - Phúc Tài: Thứ ba 09/01/2024, 10:15 (GMT+7)

Tiếp tục kiềm chế, giảm tai nạn giao thông từ 5% trở lên so với năm 2023 trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương; giảm ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024

Sáng nay (9/1), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát chặt chẽ, hiệu quả của Quốc hội, sự điều hành của Chính phủ, UBND các cấp và sự phối hợp của cả hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội sẽ tiếp tục tăng trưởng, hoạt động giao thông vận tải sẽ tiếp tục gia tăng, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm TTATGT.

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia - Trần Lưu Quang phát động tại Lễ ra quân

Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia - Trần Lưu Quang phát động tại Lễ ra quân

Kế hoạch năm ATGT 2024 của Ủy ban ATGT Quốc gia với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với 3 mục tiêu:

Thứ nhất: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Thứ hai: Hàng năm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Thứ ba: Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính và tại các đô thị lớn.

“Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo nêu gương thực hiện nguyên tắc Thượng tôn pháp luật tạo đồng lực để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho cả xã hội.

Kiên quyết, kiên trì xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ, tránh, vượt sai quy định; vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy…”, Phó Thủ tướng,  Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia - Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Cũng tại lễ ra quân, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, số vụ ùn, tắc giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm được kéo giảm, không còn xảy ra ùn tắc kéo dài ở các trạm thu phí trong các dịp cao điểm. Xã hội đã dần hình thành nét văn hoá mới "Đã uống rượu bia - Không lái xe". Tình hình vi phạm về chở quá tải trọng xe, vi phạm về cơi nới thành thùng xe tải đã được xử lý một cách căn bản.

Cùng với đó, tình hình TTATGT trong năm 2023 đã có những chuyển biến rất tích cực; TNGT được kiềm chế và kéo giảm so với năm 2022, đặc biệt số người chết do TNGT giảm rất sâu: 1.922 người chết (-14,18%).

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia

Ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng ban ATGT TP. Hà Nội yêu cầu giám đốc các Sở của Hà Nội, thủ trưởng các ban ngành, thành phố, chủ tịch các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tiếp tục kiềm chế, giảm tai nạn giao thông từ 5% trở lên so với năm 2023  trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương; giảm ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 và các sự kiện chính trị quan trọng khác diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2024.

 

Quách Đồng - Phúc Tài/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Từ vụ TNGT trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Cần rà soát các tuyến tương tự thế nào?

Từ vụ TNGT trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Cần rà soát các tuyến tương tự thế nào?

Sau khi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khi một chiếc ô tô 7 chỗ vượt ẩu, gây va chạm liên hoàn khiến 3 người tử vong, một số ý kiến cho rằng, việc tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc này chưa thực sự hợp lý.

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Hiện nay, mỗi tuyến đường sắt đô thị của Việt Nam sử dụng một công nghệ khác nhau trong quá trình xây dựng cũng như vận hành, dẫn đến máy móc, thiết bị hoặc hệ thống của tuyến đường sắt đô thị này có thể không thể sử dụng cho tuyến đường khác, gây ra sự lãng phí lớn về nguồn lực.

Đề xuất miễn phí phương tiện công cộng trong 4 dịp nghỉ lễ lớn

Đề xuất miễn phí phương tiện công cộng trong 4 dịp nghỉ lễ lớn

Sở GTVT vừa có tham mưu, đề xuất UBND TP Hà Nội miễn phí cho toàn bộ người dân tham gia phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thủ đô vào 4 kỳ lễ, Tết lớn trong năm, gồm: Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán; dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Quốc khánh 2/9.

Đến hẹn, lại rồng rắn đi mua vàng

Đến hẹn, lại rồng rắn đi mua vàng

"Sau Tết, thường tôi sẽ đi mua vàng. Tiền lì xì của con thay vì để nuôi lợn đất thì tôi đi mua 1-2 chỉ vàng. Số vàng này coi như là để tiết kiệm, làm vốn cho con sau này. Tôi thấy như vậy sẽ được lâu dài và có thể còn có lãi nữa", chị Hằng (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Phát phiếu xếp hàng cho khách mua vàng ngày vía Thần tài

Phát phiếu xếp hàng cho khách mua vàng ngày vía Thần tài

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày vía Thần tài là người dân lại đổ xô đi mua vàng với mong ước tiền bạc rủng rỉnh, may mắn. Nhiều ngày qua, các cửa hàng bán váng lớn ở Hà Nội đã tiếp đón nhiều khách đến mua vàng.

Bùi Văn Hồ và hành trình khám phá thế giới

Bùi Văn Hồ và hành trình khám phá thế giới

Với những ai thích xem video về du lịch, khám phá cuộc sống, văn hóa các quốc gia trên thế giới thì youtuber Bùi Hồ hay Bùi Văn Hồ, quê Đồng Tháp là cái tên không quá xa lạ.

Xe container tông dải phân cách, cầu Sài Gòn ùn tắc kéo dài

Xe container tông dải phân cách, cầu Sài Gòn ùn tắc kéo dài

Vừa đổ dốc cầu Sài Gòn, xe container bất ngờ tông dải phân cách khiến phương tiện hư hỏng, giao thông ùn tắc kéo dài.