Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường

Kênh VOV Giao thông: Thứ bảy 03/06/2023, 16:00 (GMT+7)

Để thực hiện thành công các cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 21 (COP 21) và lần thứ 26 (COP 26) không thể thiếu vai trò quan trọng của doanh nghiệp.

Bảo vệ môi trường là một trong ba trụ cột chính (bao gồm Kinh tế - Môi trường - Xã hội) của phát triển bền vững doanh nghiệp nói riêng và phát triển bền vững của đất nước nói chung.

Các vị khách mời tham gia chương trình: Bà Phan Thị Thuý Phượng - Giám đốc Công ty TNHH SX-TM-XNK Bao bì thân thiện môi trường Phương Lan.

"Trong thời gian qua, chúng tôi thấy có nhiều mối quan tâm cũng như tiến độ đã đạt được từ doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa tại VN. Tuy nhiên, nâng cao nhận thức phải biến thành hành động. Đó là vấn đề mấu chốt. Phải biến thành sự thay đổi hành vi của tất cả các bên, từ cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước".

"Chúng ta sẽ không nhắc đến khái niệm “tái chế” mà thay vào đó gọi là “tái sinh” – có nghĩa là tạo một vòng đời mới cho sản phẩm. Giá thành sản phẩm từ hạt nhựa tái chế sẽ cao hơn. Bởi vậy, để tiếp cận người tiêu dùng, chúng ta có thể đưa ra một giá hợp lý".

"Chúng tôi quyết tâm truyền tải những thông tin mà mình có được về phát triển bền vững đến học sinh để khuyến khích học sinh sử dụng sản phẩm có trách nhiệm. Với những doanh nghiệp có trách nhiệm, chúng ta phải hy sinh trước, đó cũng là mồ hôi nước mắt nhưng hoàn toàn xứng đáng".

Việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường cần được thực hiện một cách xuyên suốt, đồng bộ từ Trung ương tới địa phương, các bên liên quan và từ cam kết của chính doanh nghiệp. 

Đây cũng là nội dung được đề cập trong chương trình Diễn đàn 91 tuần này với chủ đề “Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường”.

Chương trình phát sóng từ 16h-17h, thứ Bảy, ngày 03/6/2023 trên Kênh VOV Giao Thông FM91Mhz.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028 39919191.

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và chia sẻ!

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Khâm Thiên

Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Khâm Thiên

Phát hiện cháy, chủ nhà và người dân đã nhanh chóng tiến hành dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Cách đây 4 năm, TP Cần Thơ rà soát và phát hiện hơn 100 khu dân cư tự phát, đến nay chưa có hướng xử lý dứt điểm. Trong khi đó, một bộ phận lợi dụng nhu cầu về nhà ở để phân lô, bán nền sai quy định gây khó khăn cho công tác quản lý và thiệt thòi cho người mua.

Xóm thương hồ trên dòng Kênh Tẻ

Xóm thương hồ trên dòng Kênh Tẻ

Dọc theo Kênh Tẻ (đường Trần Xuân Soạn, quận 7, TP. HCM) trải dài chừng 500m từ hầm cầu Tân Thuận 2, là hàng chục chiếc ghe, thuyền tụ lại thành xóm thương hồ. Họ phần lớn là những người dân miền tây men theo sông nước đến Sài Gòn và chọn Kênh Tẻ làm bến đậu mưu sinh.

Tài xế 'bất ngờ' vì xe bị quá tải trọng

Tài xế "bất ngờ" vì xe bị quá tải trọng

Tài xế N.P.V phân trần, dù thường xuyên chở vật liệu xây dựng lưu thông trên Quốc lộ 6, nhưng đây là lần đầu tiên bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện lỗi chở quá tải...

CSGT chưa kiểm tra bằng lái xe tích hợp trên VNeID

CSGT chưa kiểm tra bằng lái xe tích hợp trên VNeID

Người dân vẫn cần mang giấy tờ gốc (bản cứng) khi tham gia giao thông do CSGT chưa áp dụng kiểm tra điện tử.

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình 'khôn' và nhờn luật vì không bị phạt

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình "khôn" và nhờn luật vì không bị phạt

Tình trạng xe máy đi vào cao tốc, đường cấm thời gian gần đây diễn biến phức tạp, tỷ lệ vi phạm có chiều hướng tăng bất chấp những vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra không ít.

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

Để giải bài toán ùn tắc, tai nạn giao thông, TP.HCM đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giao thông thông minh đầu tiên trong cả nước, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý điều hành giao thông. Từ đó mang lại hiệu quả lớn, tác động tích cực nhiều khía cạnh của đời sống, lĩnh vực KT-XH..