Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất

Phạm Thái: Thứ hai 16/12/2024, 15:54 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Công điện 134/CĐ-TTg yêu cầu các bộ liên quan, các địa phương kịp thời chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet

# Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Công điện 134/CĐ-TTg yêu cầu các bộ liên quan, các địa phương kịp thời chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất.

Công điện yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng rà soát công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn đảm bảo đúng pháp luật, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật trong đấu giá quyền sử dụng đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất để trục lợi, gây nhiễu loạn thị trường…

# Công điện số 133/CĐ-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp triển khai Đề án 06 phục vụ người dân, doanh nghiệp vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các ngành, lĩnh vực: Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đẩy mạnh kết nối, liên thông, tích hợp, chia sẻ dữ liệu về Trung tâm dữ liệu quốc gia trong Quý II năm 2025.

# Chính phủ  vừa ban hành Nghị định số 156/2024/NĐ-CP ngày 10/12/2024 quy định về đấu giá biển số xe. Nghị định quy định hình thức đấu giá biển số xe là đấu giá trực tuyến. Phương thức đấu giá là phương thức trả giá lên.

Giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng, ba năm tăng một lần tính từ ngày 01/01/2025, mỗi lần tăng 5 triệu đồng. Giá khởi điểm của một biển số xe mô tô, xe gắn máy đưa ra đấu giá là 5 triệu đồng, ba năm tăng một lần tính từ ngày 01/01/2025, mỗi lần tăng 1 triệu đồng.

# Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1569/QĐ-TTg ngày 12/12/2024 phê duyệt Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu tổng quát đến năm 2030, phát triển đô thị Hà Nội mang bản sắc riêng của thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", xanh, thông minh, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng, có sức cạnh tranh cao, có trình độ phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực; là trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng sông Hồng, là cực tăng trưởng có vai trò dẫn dắt kinh tế của cả nước, có tầm ảnh hưởng trong khu vực; là trung tâm kinh tế tài chính lớn; trung tâm hàng đầu về giáo dục - đào tạo, y tế, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; thành phố thanh bình, người dân hạnh phúc.

Phạm Thái/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Vụ ô tô Jeep tông 2 mẹ con tử vong ở TP.HCM: Đã xác định người lái xe

Vụ ô tô Jeep tông 2 mẹ con tử vong ở TP.HCM: Đã xác định người lái xe

Cơ quan công an đã xác định được nam tài xế điều khiển xe ô tô tông nhiều xe máy trên đường Kinh Dương Vương khiến 2 mẹ con tử vong.

Sử dụng trái phép chất ma túy bị coi là tội phạm

Sử dụng trái phép chất ma túy bị coi là tội phạm

Bộ Công an đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống ma túy. Đáng chú ý, tại dự thảo luật này, Bộ công an đã sửa đổi, bổ sung một số quy định nhằm tương thích với Bộ Luật Hình sự sửa đổi, coi người sử dụng trái phép chất ma túy là tội phạm...

Vụ ô tô tông loạt xe máy ở quận Bình Tân: 2 nạn nhận tử vong là mẹ con

Vụ ô tô tông loạt xe máy ở quận Bình Tân: 2 nạn nhận tử vong là mẹ con

2 nạn nhân trong vụ xe ô tô tông hàng loạt xe máy trên đường Kinh Dương Vương (TP.HCM) được xác định là 2 mẹ con, đang trên đường đi thăm người thân về.

Vụ xe Jeep tông 2 mẹ con tử vong ở TP.HCM: Chủ xe là ai?

Vụ xe Jeep tông 2 mẹ con tử vong ở TP.HCM: Chủ xe là ai?

Chủ chiếc xe ô tô Jeep gây tông hàng loạt xe máy trên đường Kinh Dương Vương là của 1 người đàn ông ngụ quận Tân Phú.

Xe đầu kéo lật nhào trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Xe đầu kéo lật nhào trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Vừa chạy lên cao tốc được vài km, chiếc xe đầu kéo bất ngờ lao qua phải, tông vào dải phân cách rồi lật nhào.

Du khách bị mời ra khỏi “Phố cà phê đường tàu”

Du khách bị mời ra khỏi “Phố cà phê đường tàu”

Ngày 16/6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Công an các phường tiếp tục tổ chức tuần tra, tuyên truyền và xử lý vi phạm tại khu vực đường sắt dân sinh đi qua các phố Phùng Hưng, Trần Phú, Lê Duẩn – nơi được gọi là “phố cà phê đường tàu”.

Bài học an toàn từ những vụ tai nạn trên cao tốc

Bài học an toàn từ những vụ tai nạn trên cao tốc

Tai nạn giao thông để lại những hệ lụy đau lòng và đáng tiếc, nhưng điều quan trọng hơn, là nó cũng để lại những bài học. Có điều, chúng ta có học và rút kinh nghiệm được gì từ những bài học đó hay không?