Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Thiết kế cao tốc trên 120 km/h, điều kiện nào để an toàn?

Quách Đồng: Thứ bảy 20/01/2024, 06:13 (GMT+7)

Bộ GTVT đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết kế đường cao tốc. Ngoài các loại tốc độ thiết kế như thông thường gồm: cấp 80 km/h; cấp 100 km/h; cấp 120 km/h, Bộ GTVT cũng đề xuất thêm cấp thiết kế đặc biệt, tốc độ thiết kế trên 120 km/h, được nghiên cứu, thiết kế riêng.

Vậy, với loại cấp thiết kế cao tốc 120km/h đòi hỏi những điều kiện gì? Điều kiện lưu thông cần được đáp ứng ra sao? Xung quanh vấn đề này, PV VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với TS. Đào Huy Hoàng - Viện Khoa học Công nghệ GTVT. 

PV: Bộ GTVT đang dự thảo Thông tư quy định về Quy chuẩn thiết kế đường cao tốc, trong đó có đề xuất thiết kế cao tốc có tốc độ trên 120km/h. Ông có ý kiến như thế nào về điều này?

TS. Đào Huy Hoàng: Hiện nay, trước yêu cầu của thực tiễn thì Bộ GTVT đang xây dựng dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thiết kế đường ô tô cao tốc. Quy chuẩn này đang bao hàm chỉ trong phạm vi thiết kế thôi và trong cấp thiết kế đường cao tốc, thì hiện nay có 4 thông tin: thứ nhất, tốc độ thiết kế 80km/h và cấp 100 là tốc độ thiết kế 100km/h; cấp thiết kế 120km/h.

Còn cấp thiết kế đặc biệt, tức là tốc độ cho phép thiết kế trên 120km/h thì được nghiên cứu, thiết kế riêng và nó không nằm trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết kế đường ô tô cao tốc này.

Trong trường hợp chúng ta nói là cho chạy trên 120km/h, đây là thông tin có thể nói cũng chưa hoàn toàn chính xác vì đến thời điểm hiện nay, tất cả các đường cao tốc ở Việt Nam thì cấp thiết kế cao nhất là cấp tốc độ thiết kế 120km/h và thực tế là khai thác cũng ở trong một phạm vi là tốc độ 120km/h trở xuống. Nội dung của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết kế đường cao tốc nó là như vậy.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

PV: Với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có tốc độ thiết kế trên 120km/h đòi hỏi những yếu tố như thế nào?

TS. Đào Huy Hoàng: Hầu như nhiều nước trên thế giới hiện đang sử dụng tiêu chuẩn thiết kế hoặc khai thác đường ô tô cao tốc, quản lý khai thác trong phạm vi 120km/h đổ xuống. Chỉ có những đường cao tôc đặc biệt, như đường cao tốc ở Đức (Autobahn), có những đoạn không giới hạn, cho phép chạy trên 120km/h. Đặc biệt điều kiện mặt đường nó phải rất cao cấp. Một yếu tố đặc biệt quan trong là chất lượng phương tiện.

Như ở Việt Nam hiện nay với việc cho phép ô tô chạy trên 120km/h là về cơ bản là không đảm bảo, vì chất lượng phương tiện của mình nó thấp, khi chạy tốc độ cao nó hay bị rung lắc và ổn và xử lý cũng rất nguy hiểm, nguy cơ cao về mất ATGT. Thế nên trong tương lai nếu chúng ta đặt vấn đề về thiết kế những tuyến đường mà trên 120k/h tức là phải có những điều kiện đầu vào tương đối là đặc biệt, tức là phải là những loại xe chất lượng tốt.

Hiện nay chất lượng dòng phương tiện của mình về cơ bản do xuống cấp hay tình trạng kỹ thuật nó không tốt lắm, thế nên việc mình nghĩ đến việc khai thác đường ô tô trên 120km/h là cả một tương lai phía trước. Để đam rbaor ATGT thì người ta phải rất cân nhắc và xem xét một cách kỹ lưỡng về chất lượng đường, chất lượng phương tiện và quản lý khai thác trên đường.

PV: Kinh nghiệm thé giới khi khai thác tốc độ từ 120km/h trở lên hoặc không giới hạn tốc độ thì người ta đặt ra những yêu cầu đối với chất lượng đường, chất lượng phương tiện như thế nào?

TS. Đào Huy Hoàng: Cũng giống như ở Việt Nam, khi chúng ta xây dựng quy chuẩn 12 về tốc dộ thiết kế đường cao tốc thôi, ví dụ trong tiêu chuẩn thiết kế của mình yêu cầu tối thiểu là 4 làn xe, trong đó có đầy đủ những công trình mà phụ trợ, đảm bảo cho hoạt động, kể cả làn dừng xe khẩn cấp.

Tuy nhiên, đối với những đường tốc độ cao, trên 120km/h thì số làn của một hướng tối thiểu phải từ 3 đến 4 làn trở lên, thì người ta mới xem xét để cho chạy với tốc độ cao như vậy. Khi chạy trên những đường tốc độ cao, trên 120km/h thì cái xe, phương tiện cũng phải đảm bảo, chất lượng nó phải tốt.

PV: Xin cảm ơn ông.

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Hiện nay, chế tài hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội được áp dụng theo hướng khoan hồng, nhân đạo. Do đó, hiện đang có nhiều tranh luận về độ tuổi trẻ vị thành niên phải chịu trách nhiệm hình sự; có ý kiến cho rằng, cần phải hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự mới đủ sức răn đe.

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Hiện nay, số học sinh THPT tại TP.HCM điều khiển xe máy và vi phạm các quy định khi tham gia giao thông khá phổ biến, từ đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Các ngành chức năng cần tăng cường quản lý và tuyên truyền cho các em.

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sáng 17/6, Ban Chỉ đạo 197 phường Trần Hưng Đạo ra quân xử lý, lập lại Trật tự đô thị (TTĐT) - Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) – Vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường.

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

Những ngày gần đây, nếu có dịp đi trên đường Ba Tháng Hai, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (đoạn đối diện cổng C - Trường Đại học Cần Thơ) chúng ta dễ dàng bắt gặp tấm bảng có dòng chữ “Cơm treo gởi tới bà con khó khăn. Mở lên nếu có hãy lấy một phần”.

Nôn nao vì khói xe công trình

Nôn nao vì khói xe công trình

Tại không ít công trình xây dựng, những chiếc xe cẩu, máy xúc, máy trộn bê tông,… cũ kỹ xả khói đen đặc, ảnh hưởng lớn đến người dân xung quanh. Trong khi đó, nguồn thải gây ô nhiễm không khí này hiện chưa được quan tâm và quản lý đúng mức.