Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Tập huấn phòng chống đuối nước cho hơn 1.800 học sinh

Quách Đồng: Thứ tư 27/05/2026, 20:46 (GMT+7)

Sáng 27/5, UBND xã Bình Minh phối hợp với Trung tâm Cứu nạn, cứu hộ 116 đã tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh tiểu học, THCS và khai mạc lớp bơi hè năm 2026 cho hơn 1.800 học sinh Trường Tiểu học Cao Viên I và Trường THCS Cao Viên.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Anh Đào, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết, đuối nước vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em. Đối với địa bàn nông thôn như xã Bình Minh, nguy cơ đuối nước luôn tiềm ẩn tại các ao, hồ, kênh mương, khu vực ngập úng sau mưa lớn, các công trình xây dựng hoặc trong quá trình vui chơi khi thiếu sự giám sát của người lớn. Chỉ một phút lơ là cũng có thể dẫn đến những hậu quả đau lòng cho gia đình và xã hội.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh đề nghị các nhà trường tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích; các bậc phụ huynh nâng cao trách nhiệm giám sát con em trong dịp hè; các tổ chức đoàn thể, thôn dân cư đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát và cảnh báo tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Đông đảo học sinh tham gia buổi tập huấn phòng chống đuối nước

Đông đảo học sinh tham gia buổi tập huấn phòng chống đuối nước

Bà Nguyễn Thị Thanh Hưởng, Hiệu trưởng Trường THCS Cao Viên (xã Bình Minh, Hà Nội) cho biết, định kỳ, ngoài việc tuyên truyền tại các lớp học dưới cờ, trường cũng kết hợp với Trung tâm văn hóa thể thao, mời các đơn vị có kiến thức, kỹ năng huấn luyện bơi để tuyên truyền, trang bị kiến thức an toàn và dạy bơi nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước cho các em học sinh.

Dù đã biết bơi, nhưng em Đỗ Thùy Chi, học sinh lớp 7A1, trường THCS Cao Viên vẫn rất hào hứng với buổi dạy bơi do nhà trường phối hợp với Trung tâm Cứu nạn, cứu hộ 116 tổ chức.

“Con thấy kỹ năng phòng chống đuối nước rất quan trọng, quan trọng không kém việc học bơi, bởi điều này sẽ giúp bảo vệ các em khỏi các tình huống nguy hiểm, và nếu gặp tình huống có người bị đuối nước cũng biết cách phản ứng kịp thời và an toàn”, em Thùy Chi chia sẻ.

Các em học sinh được thực hành các kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố đuối nước.

Các em học sinh được thực hành các kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố đuối nước.

Tại chương trình, các em học sinh được phổ biến những kiến thức cơ bản về cách nhận diện các nguy cơ đuối nước, kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố đuối nước và các thao tác thực hành sơ cứu ban đầu; hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn, tránh đuối nước; thực hành tại bể bơi...

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Công an TP.HCM thông tin vụ bắt các nghi phạm bắn chết người nước ngoài ở phường Bến Thành

Công an TP.HCM thông tin vụ bắt các nghi phạm bắn chết người nước ngoài ở phường Bến Thành

Sau khi gây án ở phường Bến Thành (TP.HCM), 2 nghi phạm người nước ngoài rời khỏi hiện trường, đón taxi về khu vực siêu thị ở phường Trảng Bàng, Tây Ninh, rồi xuống xe….

Cẩm nang qua trục cao tốc ven biển từ Hải Phòng đến Móng Cái

Cẩm nang qua trục cao tốc ven biển từ Hải Phòng đến Móng Cái

Trục cao tốc liên hoàn: Hải Phòng- Hạ Long- Vân Đồn- Móng Cái (bao gồm các tuyến CT.04, CT.06 và CT.07) là trục cao tốc chạy dọc ven biển có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thông thương hàng hóa, kết nối trực tiếp các trung tâm kinh tế, sân bay quốc tế và các cửa khẩu giao thương trọng điểm phía Bắc.

Đợt nắng nóng cao điểm ở miền Bắc và Trung Bộ sắp kết thúc

Đợt nắng nóng cao điểm ở miền Bắc và Trung Bộ sắp kết thúc

Từ cuối tuần trước đến nay, các khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Tp.Huế và duyên hải Nam Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Mặc dù vậy, theo dự báo, đợt thời tiết cực đoan này đang bước vào giai đoạn cuối và chuẩn bị có những chuyển biến nhanh chóng.

Bãi giữ xe Hà Nội chạy đua trước giờ “không tiền mặt”

Bãi giữ xe Hà Nội chạy đua trước giờ “không tiền mặt”

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về ứng dụng công nghệ trong trông giữ xe tại toàn bộ bến xe, bãi đỗ, điểm trông giữ xe.Theo đó, từ ngày 1/7/2026, 100% bãi đỗ xe và điểm trông giữ ô tô trên địa bàn Hà Nội sẽ phải áp dụng công nghệ thu phí điện tử không dừng.

Bỏ thi lớp 10: Giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng

Bỏ thi lớp 10: Giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Bên cạnh sức nóng của kỳ thi năm nay, một thông tin đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận là từ năm học 2027–2028, TP.HCM dự kiến mở rộng khu vực xét tuyển và hướng tới việc bỏ kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Nhiên liệu tăng, hàng không sa thải nhân sự và giảm đường bay

Nhiên liệu tăng, hàng không sa thải nhân sự và giảm đường bay

Xung đột tại Trung Đông và việc đóng cửa eo biển Hormuz khiến giá nhiên liệu bay tăng vọt, đẩy các hãng hàng không giá rẻ vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, phải xem xét hủy bỏ nhiều lịch trình.

EVNHANOI khẳng định không có lịch cắt điện theo kế hoạch vào ngày 27/5/2026

EVNHANOI khẳng định không có lịch cắt điện theo kế hoạch vào ngày 27/5/2026

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định, trong ngày 27/5/2026, EVHANOI không thực hiện tạm dừng cung cấp điện theo kế hoạch trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số thông tin đang được lan truyền trên mạng xã hội về lịch cắt điện trong ngày là không chính xác.