Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Sẽ kiểm tra việc thực hiện chính sách tiền lương tại 2 Bộ và 5 địa phương

Như Ngọc: Thứ năm 25/01/2024, 09:22 (GMT+7)

Trong năm 2024, Bộ Nội vụ sẽ theo dõi, kiểm tra việc thực hiện chính sách tiền lương đối với cán bộ trong các cơ quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập tại 2 Bộ, 5 địa phương.

# Báo cáo nhanh từ 62/63 tỉnh thành gửi về Bộ LĐTB&XH cho thấy, mức thưởng Tết bình quân của các DN được khảo sát là 6,85 triệu đồng/người, tương đương mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tính đến cuối tháng 1, làn sóng cắt giảm lãi suất vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, lãi suất huy động cao nhất tại hầu hết các ngân hàng đều dưới 6%/năm.

Đồng thời, lãi suất huy động của các ngân hàng TMCP tư nhân cũng không còn chênh lệch đáng kể so với nhóm có vốn nhà nước. 

# Cận Tết, người tiêu dùng cũng cần lưu ý với nhiều thủ đoạn lừa đảo tài chính. Đặc biệt, các cơ quan chức năng vừa khuyến cáo những rủi ro khi giao dịch đổi tiền trên không gian mạng. Đã có trường hợp khách nhận được vài tờ tiền mới ở phía ngoài cọc tiền, còn lại bên trong là tiền cũ nát, thậm chí tiền giả. 

Và để không mua phải vé giả, vé bị nâng giá trong dịp cao điểm Tết đang đến gần, một số hãng hàng không vừa đưa ra khuyến nghị khách hàng mua vé trên website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý chính thức của các hãng. 

# Theo dự báo của các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng dầu trong nước vào kỳ điều hành chiều nay có thể tăng theo giá thế giới.

Nếu cơ quan quản lý không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng từ 700-950 đồng/lít, còn giá dầu diesel có khả năng tăng từ 180-220 đồng/lít. 

# Với thị trường giao dịch hàng hóa, lực mua tiếp tục áp đảo trên thị trường hàng hoá nguyên liệu thế giới trong ngày hôm qua.

Với 26 trên tổng số 31 mặt hàng đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh, chỉ số MXV-Index đã bật tăng mạnh 1,08% lên 2.145 điểm, nối dài đà tăng sang ngày thứ 3 liên tiếp, đồng thời đưa chỉ số hàng hoá này chạm mức cao nhất kể từ đầu năm nay. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt gần 3.900 tỷ đồng.

Thông tin chứng khoán

Ảnh minh họa: AP

Ảnh minh họa: AP

# Với TTCK Mỹ, dù vẫn trong trạng thái tích cực nhưng các chỉ số chứng khoán Mỹ đã thu hẹp biên độ đáng kể khi đóng cửa. Đóng cửa, Nasdaq +0,36%, S&P 500 +0,08%, riêng DJIA -0,26% tiếp tục giảm điểm.

# Còn ở trong nước, áp lực cung cuối giờ đã ảnh hưởng tiêu cực ngắn hạn khiến VNIndex tiếp tục giảm điểm. Hiện tại, VNIndex đang dần tiệm cận khu vực 1.168-1.169.

Theo SSI Reseach, các chỉ báo kỹ thuật vẫn trên vùng tín hiệu tích cực, cho thấy chỉ số VNIndex đang trong xu thế điều chỉnh ngắn và có thể hồi phục nhẹ sau khi kiểm định vùng 1.168 - 1.169./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ không dùng tiền mặt

Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ không dùng tiền mặt

Với định hướng chuyển đổi số toàn diện của TP.HCM, thì giải pháp thanh toán không tiền mặt trên tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên là một giải pháp thiết thực, đồng thời cũng là xu hướng chung của tương lai, giúp hành khách thanh toán tiện lợi và an toàn trong việc sử dựng các phương tiện giao thông công cộng.

Thi công nút giao Kim Đồng – Giải Phóng: Bụi bặm, tắc đường, không bố trí đủ biện pháp bảo đảm ATGT

Thi công nút giao Kim Đồng – Giải Phóng: Bụi bặm, tắc đường, không bố trí đủ biện pháp bảo đảm ATGT

Hơn một tuần trở lại đây, nhà thầu thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng đã tiến hành rào chắn tại nhiều vị trí ở đường Kim Đồng và đường Giải Phóng, khiến cho lòng đường bị thu hẹp, tình trạng ùn tắc cục bộ xảy ra thường xuyên trong giờ cao điểm.

Sống chật vật ở khu tái định cư xuống cấp trong khi hàng nghìn căn hộ bỏ trống

Sống chật vật ở khu tái định cư xuống cấp trong khi hàng nghìn căn hộ bỏ trống

Trong căn hộ xuống cấp trầm trọng, ông Nguyễn Văn Trí đang chuẩn bị vài chiếc thau nhỏ đặt lên giường, phòng khi trời mưa sẽ dột. Vì căn hộ xập xệ, trong ba năm qua, ông phải chuyển ra ở thuê ở nơi khác. Ông nói, sống ở đây lúc nào cũng nơm nớp lo sợ.

Trao mái tóc, gieo hy vọng

Trao mái tóc, gieo hy vọng

Đối với những bệnh nhân ung thư đang trải qua quá trình hóa trị liệu, cảm giác mái tóc ngày một thưa dần có thể là điều ám ảnh nhất. Sự mất mát này không chỉ gây tổn thương về thể chất, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của họ.

Cầu bộ hành bị lãng quên, thành tụ điểm ăn chơi xả rác

Cầu bộ hành bị lãng quên, thành tụ điểm ăn chơi xả rác

Dù được đầu tư, xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân Thủ đô nhưng do nhiều yếu tố khác nhau những cây cầu vượt bộ hành đang dần bị “ngó lơ”.

Những bức tường bị bỏ quên

Những bức tường bị bỏ quên

Ở Hà Nội có những con phố chính khá rộng, thoáng , rợp bóng cây xanh và bình yên, thường là những con phố có nhiều trụ sở, đơn vị nghiên cứu…

Sài Gòn sống và yêu: Xóm nghề làm chổi đót, nét miền Trung giữa Sài Gòn

Sài Gòn sống và yêu: Xóm nghề làm chổi đót, nét miền Trung giữa Sài Gòn

Nghề làm chổi đót (chổi bông cỏ) là một nghề thủ công truyền thống ở Miền Trung. Những năm 60 của thế kỷ trước, những lưu dân miền Trung (chủ yếu quê ở Quảng Ngãi) mang theo nghề bó chổi đót của quê hương vào Sài Gòn lập nghiệp và hình thành “xóm chổi đót” vang danh khắp khu vực quận 6, TPHCM.