Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Góc Nhìn

Phát triển năng lượng tái tạo tại TP.HCM: Cơ hội song hành thách thức

Kênh VOV Giao thông: Thứ bảy 29/07/2023, 16:06 (GMT+7)

Trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với những thách thức về biến đổi khí hậu và sự suy giảm các nguồn năng lượng truyền thống, nhu cầu chuyển đổi sang năng lượng sạch, năng lượng tái tạo trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, sau 2 năm xây dựng một cách thận trọng, cập nhật liên tục, Quy hoạch điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được ban hành với nhiều mục tiêu được thông qua, trong đó, việc ưu tiên phát triển mạnh các nguồn năng lượng tái tạo được nhiều chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá.

Các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Hà Đăng Sơn - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Năng lượng và Tăng trưởng xanh (kết nối qua điện thoại) và ông Phạm Đăng An - Phó Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group.

Phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng là giải pháp và xu hướng tất yếu; giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống, đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

Câu trả lời có trong Diễn đàn 91 với chủ đề: “Phát triển năng lượng tái tạo tại TP.HCM - Cơ hội song hành thách thức”.

IMG_E73294F4BF32-1

Chương trình phát sóng vào lúc 16h - 17h, thứ bảy, 29/6 trên Kênh VOV Giao Thông FM 91 Mhz và livestream trên fanpage VOV Giao thông.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028. 39.91.91.91

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và cùng lên tiếng!

Ý kiến của bạn
Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, CSGT TP. Hà Nội đã liên tục kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Phát hiện đống rác bên đường, người phụ nữ phanh xe máy qua trái để tránh thì không may xảy ra tai nạn khiến nạn nhân bị xe ô tô cán tử vong.

Thiết kế 'chung cư mini' sao cho an toàn?

Thiết kế "chung cư mini" sao cho an toàn?

Nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập thấp là rất lớn, trong khi nguồn cung về nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế. Sự tồn tại của các “chung cư mini” phản ánh cung- cầu của thị trường. Vấn đề đặt ra là việc thiết kế, quy hoạch và quản lý các chung cư mini này sao cho an toàn.

Lỗi tại 'chung cư mini'...?

Lỗi tại "chung cư mini"...?

Mỗi khi có một thảm hoạ nào đó xảy ra, dư luận, truyền thông… sẽ lục tìm đủ mọi ngóc ngách, với bất kỳ lý do nào nghe có vẻ “hợp lý” để đổ lỗi. Và sau thảm họa khiến 56 người chết vừa rồi, tất cả tội lỗi sẽ thuộc về "chung cư mini"…

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ sớm phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đường Cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) - Liên Khương (Lâm Đồng) và đầu tư trước năm 2030.

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TP.HCM – Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

“Đừng gọi tôi là anh hùng…”

“Đừng gọi tôi là anh hùng…”

Ngập tràn trong những bản tin u buồn những ngày qua về vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở một chung cư mini trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, vẫn có những thông tin mang màu sắc của sự hy vọng.