Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thời Sự

Phân luồng xe dưới 9 chỗ đi cao tốc Ninh Bình-Thanh Hóa nếu QL1 ùn tắc

PV: Thứ năm 19/01/2023, 09:45 (GMT+7)

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Công văn về việc điều tiết, phân luồng giao thông trên QL 1 khi xảy ra ách tắc giao thông trên đoạn tuyến nút giao Mai Sơn đến nút giao Quốc lộ 217B.

Đoạn tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 sắp hoàn thành, có thể lưu thông tạm trong dịp cao điểm Tết nếu QL1 đoạn Tam Điệp - xã Bỉm Sơn bị ùn tắc. Ảnh: vietnamnet

Đoạn tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 sắp hoàn thành, có thể lưu thông tạm trong dịp cao điểm Tết nếu QL1 đoạn Tam Điệp - xã Bỉm Sơn bị ùn tắc. Ảnh: vietnamnet

Công văn nêu, UBND tỉnh nhận được Văn bản của Bộ Giao thông Vận tải về việc điều tiết, phân luồng giao thông trên Quốc lộ 1 khi xảy ra ách tắc giao thông trên đoạn tuyến nút giao Mai Sơn đến nút giao Quốc lộ 217B, thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Theo đó, việc điều tiết phân luồng phương tiện để đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình và thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào đoạn tuyến cao tốc từ nút giao Mai Sơn đến nút giao Gia Miêu (giao với Quốc lộ 217B) sẽ được thực hiện trong thời gian cao điểm từ ngày 19/1/2023 đến hết ngày 29/1/2023 (tức từ ngày 28/12/2022 đến hết ngày 8/1/2023 âm lịch) tại các thời điểm xảy ra ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1 do lưu lượng xe tham gia giao thông quá lớn hoặc xảy ra sự cố giao thông.

Trường hợp không còn ách tắc hoặc không xảy ra sự cố giao thông trên tuyến QL1 đoạn từ TP Tam Điệp đến thị xã Bỉm Sơn, đề nghị không thực hiện phân luồng giao thông như trên.

"Đối tượng được phân luồng là các loại ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, chạy trên tuyến được phân luồng với vận tốc tối đa 60km/h; tuyệt đối không phân luồng với các loại phương tiện khác, xe thô sơ và xe máy các loại...", văn bản của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.

Về việc này, UBND tỉnh Ninh Bình giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án Thăng Long, UBND huyện Yên Mô, UBND thành phố Tam Điệp và các đơn vị có liên quan bố trí đầy đủ lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông... xây dựng phương án cụ thể, chịu trách nhiệm trong việc tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông, lập các chốt, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ loại phương tiện được phép phân luồng, tốc độ lưu thông, đảm bảo an toàn, thông suốt trên tuyến cao tốc qua địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải tại Văn bản trên; tổ chức thông báo, đưa tin và tuyên truyền kịp thời đến các tổ chức, nhân dân biết.

 

Ý kiến của bạn
Bất an từ phong trào chèo ván Sup

Bất an từ phong trào chèo ván Sup

Gần 2 năm trở lại đây, trên địa bàn TP Cần Thơ xuất hiện phong trào chèo ván Sup. Nhiều tour du lịch được chào bán với hoạt động chính là chèo Sup quanh các con rạch ra đến sông Hậu. Đồng thời, nở rộ các dịch vụ cho thuê ván Sup với giá hàng trăm nghìn đồng/chiếc trong vài giờ.

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Thời gian qua, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã chủ động phối hợp với UBND các phường xã, đảm bảo thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn.

Khó xử lý dứt điểm xe thô sơ chở hàng cồng kềnh?

Khó xử lý dứt điểm xe thô sơ chở hàng cồng kềnh?

Thời gian gần đây, các xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3 – 4 bánh,xe tự chế chở hàng cồng kềnh tiếp tục “tung hoành” trên khắp các tuyến đường ở TPHCM và thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa, chủ hàng vẫn lo ế khách

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa, chủ hàng vẫn lo ế khách

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) đang phối hợp tổ chức các sự kiện, ca nhạc tại không gian Văn hóa sáng tạo vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, thay thế phố đi bộ Trịnh Công Sơn trước đây. Không gian mới có điểm gì nổi bật? Người dân và du khách cảm thấy thế nào về sự thay đổi này?

Cần Thơ: Rác thải đô thị vẫn là vấn đề nhức nhối

Cần Thơ: Rác thải đô thị vẫn là vấn đề nhức nhối

Từ 26 điểm tập kết rác tạm giữa lòng đô thị quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ), Chủ tịch UBND quận cho biết đã nỗ lực giải tỏa còn lại 10 điểm, nhưng trong đó có 3 điểm đang gây bức xúcvề mức độ ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, mua bán và mất vẻ mỹ quan đô thị.

Sông Sài Gòn sẽ là thương hiệu mới của chuyển đổi xanh và kết nối vùng

Sông Sài Gòn sẽ là thương hiệu mới của chuyển đổi xanh và kết nối vùng

Sông Sài Gòn không chỉ là hành lang chuyên chở và nối kết những giá trị cộng đồng, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố từ trái tim rộng mở - là biểu tượng chuyển đổi xanh bền vững của TP.HCM trong thời kỳ mới.

Phòng tránh kháng thuốc: Hiểu để làm đúng

Phòng tránh kháng thuốc: Hiểu để làm đúng

Toàn thế giới đang hưởng ứng Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc, và việc này càng cần được quan tâm hơn vì Việt Nam vẫn thuộc nhóm các nước có tỷ lệ kháng thuốc cao do lạm dụng, sử dụng không hợp lý thuốc kháng sinh. Trong khi hậu quả của kháng thuốc là không nhỏ.