Bỏ thi mô phỏng: “Hợp lý, chấm dứt cảnh lái giỏi vẫn trượt”
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư sửa đổi quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Bằng tài năng hội họa và kiến thức về mỹ thuật của mình, anh Khôi không chỉ mang cuộc đời mới lại cho những chai thủy tinh bị vứt lăn lóc khắp nơi mà anh còn truyền tải những thông điệp sống xanh của mình đến với những em học trò tại những lớp học của mình.
VOV Giao thông đã có dịp trò chuyện cùng thầy giáo Mỹ Thuật Nguyễn Minh Khôi để hiểu hơn về những thông điệp xanh mà anh muốn gửi gắm qua những sản phẩm của mình.
PV: Xin chào anh Ngô Minh Khôi, điều gì đã truyền cảm hứng khiến anh quyết định vẽ tranh trên các chai sành bỏ đi?
Anh Ngô Minh Khôi: Đó là niềm đam mê mỹ thuật của mình, và khi mình bắt gặp những chiếc vỏ chai rượu ở những nơi ngoài môi trường mình đã nghĩ tại sao không vẽ lên để tạo vẻ đẹp cho những đồ vật đó. Để chúng không ảnh hưởng đến môi trường mà trở thành những tác phẩm nghệ thuật mang tính mỹ thuật và có giá trị cao hơn với giá trị bình thường của nó.
Mình muốn truyền tải thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường và tái chế rác thải đến mọi người xung quanh vì đó là hành động rất đẹp và tạo cho môi trường ngày càng tốt hơn và để lan tỏa nhiều hơn đến mọi người và mọi người có thêm ý thức hơn đến việc bảo vệ môi trường.
PV: Bên cạnh việc tái chế những chai thủy tinh thành những tác phẩm nghệ thuật. Anh cũng là một người thầy giáo dạy mỹ thuật vậy anh đã truyền cảm hứng đến các em học sinh của mình và các em đã đón nhận ra sao về những thông điệp sống xanh từ anh?
Anh Ngô Minh Khôi: Bên cạnh việc tái chế của mình trong thời gian mình rảnh, trong những tiết dạy mỹ thuật của mình mình thường định hướng cho các con tạo ra các sản phẩm mỹ thuật qua các bài học, từ những chất liệu rất gần gũi mà cũng dễ tìm như các bìa các tông bỏ đi, hay vỏ hộp sữa, hay các chai nhựa để hình thành cho các con ý thức bảo vệ môi trường.
Biết sử dụng các chất liệu xung quanh mình có để tái chế lại các sản phẩm mình dùng thừa bỏ đi để không gây hại đến môi trường xung quanh mình.
PV: Vậy thời gian tới, bên cạnh những chai thủy tinh thì anh có dự tính sẽ sử dụng những vật liệu nào khác để tiếp tục phát triển dự án mỹ thuật tái chế của mình?
Anh Ngô Minh Khôi: Ngoài ý tưởng làm trên chai thủy tinh mình cũng nghĩ đến tái chế túi ni lông, mình đang nghĩ làm thế nào để gắn được túi ni lông lên chai thủy tinh để vừa bảo vệ được chai thủy tinh đỡ vỡ hơn vừa tái chế được túi ni lông.
Vì mình thấy túi ni lông hiện ngoài môi trường rất là nhiều. Các hình ảnh, nội dung mình sử dụng lên chai thủy tinh thì mình sử dụng những họa tiết về hình ảnh cuộc sống hàng ngày, hay hoa lá, con vật hay dạo gần đây mình sử dụng hoạt tiết Mandala vì nó mang lại vẻ đẹp cuốn hút từ các nốt chấm.
PV: Xin cảm ơn anh Ngô Minh Khôi về cuộc trò chuyện vửa rồi. Xin chào anh.
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư sửa đổi quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
Theo dự thảo luật đang được Bộ Tư pháp thẩm định, từ 1/1/2026, xe ô tô phải có thiết bị an toàn cho trẻ dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35 m khi ngồi trên xe, trừ xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách.
Trong đợt ra quân đồng loạt ngày 29/11, CSGT toàn quốc kiểm tra gần 92.000 lượt phương tiện và phát hiện hơn 2.700 tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Những ngày cuối năm, trên khắp các công trường giao thông trọng điểm của Hà Nội, không khí lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương, nhiều nơi thi công xuyên đêm, với mục tiêu tăng tốc để về đích.
Sau khi “trình làng” vào năm 1918, những tưởng cải lương chỉ là “món ăn tinh thần” của giới bình dân Nam Bộ . Năm 1931, cải lương lần đầu “xuất ngoại”, đánh một dấu son lịch sử về loại hình nghệ thuật có sức hút xuyên biên giới.
Khoảng hơn 5 giờ sáng nay (1/12), bên trong Nhà máy Bia Hà Nội trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) xảy ra một vụ cháy lớn, cột khói đen cuồn cuộn bốc cao từ khu vực nhà kho.
Từ hàng quán kinh doanh, buôn bán vỉa hè đến công ty, công cộng hay tại gia, những âm thanh chát chúa, những bản karaoke “đinh tai nhức óc” phát ra từ chiếc loa kẹo kéo - Một vấn đề tưởng chừng nhỏ nhưng lại là “hung thần” âm thầm phá hoại cuộc sống yên bình trong dân cư.