Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam

Khai mạc Tuần lễ nhãn lồng, nông sản Hưng Yên tại Hà Nội

Thái Sơn: Thứ sáu 25/08/2023, 17:15 (GMT+7)

Sáng nay (25/8), tại Hà Nội, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Tuần lễ nhãn lồng – Nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm 2023.

 

Ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên cho biết, năm 2023, điều kiện thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng tới vụ nhãn lồng. Tuy nhiên sản lượng nhãn toàn tỉnh vẫn đạt khoảng 42.000 tấn và đang trong thời điểm thu hoạch chính vụ với chất lượng vượt trội.

Theo ông Thơ, Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội là cơ hội để các hợp tác xã, nhà vườn và doanh nghiệp kinh doanh trao đổi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng để từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức phục vụ, đưa thương hiệu nhãn lồng và nông sản Hưng Yên vươn xa.

Khai mạc Tuần lễ nhãn - nông sản Hưng Yên 2023

Khai mạc Tuần lễ nhãn - nông sản Hưng Yên 2023

"Chúng tôi đặt ra mục tiêu, thứ nhất, là không ngừng nâng cao chất lượng quả nhãn, phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Thứ hai là tăng cường tổ chức các sự kiện để quảng bá trái nhãn của Hưng Yên rộng rãi hơn tới người tiêu dùng", ông Nguyễn Văn Thơ chia sẻ.

Tham gia gian hàng tại sự kiện, anh Nguyễn Như Thỏa, Hợp tác xã Minh Bảo, Hưng Yên bày tỏ: "Nhãn Hưng Yên có vị ngọt và vị thơm đặc sắc rất riêng mà nhiều vùng khác không có. Thông qua sự kiện này chúng tôi mong muốn giới thiệu đặc sản nhãn lồng Hưng Yên tới với người tiêu dùng Thủ đô".

Sự kiện thu hút đông đảo người tiêu dùng Thủ đô

Sự kiện thu hút đông đảo người tiêu dùng Thủ đô

Được biết, nhiều năm qua, Hưng Yên đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông sản. 

Hiện toàn tỉnh Hưng Yên có 29 mã vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu sang Nhật Bản, EU, Mỹ và Australia. Riêng Nhật Bản được đánh giá là thị trường quan trọng và tiềm năng với trái nhãn Hưng Yên.

Thái Sơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Ghế an toàn cho trẻ em và những góp ý khá... buồn

Ghế an toàn cho trẻ em và những góp ý khá... buồn

Những ngày này, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, người ta đang tranh cãi nhau về việc bắt buộc phải có ghế chuyên dụng cho trẻ dưới 10 tuổi trong ô tô. Nhiều người đồng tình với quy định này, nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc, phản đối…

Chi tiết quy định về Thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô

Chi tiết quy định về Thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô

Ủy ban ATGT quốc gia đã có hướng dẫn về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô như sau: trẻ dưới 2 tuổi nên sử dụng nôi được thiết kế hướng về phía sau xe; trẻ 2-6 tuổi dùng ghế cho trẻ em; trẻ 6-8 tuổi có thể chuyển sang ghế nâng; trẻ 8-10 tuổi có thể chuyển sang đệm nâng.

Đi từng nhà hỗ trợ người dân làm sạch dữ liệu phương tiện, giấy phép lái xe

Đi từng nhà hỗ trợ người dân làm sạch dữ liệu phương tiện, giấy phép lái xe

Những ngày này, các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội đang tích cực, huy động tối đa lực lượng xuống cơ sở, hỗ trợ người dân thực hiện khai báo, chuẩn hóa dữ liệu phương tiện và Giấy phép lái xe.

Rác 'lại về' chỗ cũ sau tổng vệ sinh 2/9

Rác "lại về" chỗ cũ sau tổng vệ sinh 2/9

Không lâu sau khi TP. Hà Nội phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường dịp 2/9, rác thải lại nhanh chóng lấp đầy nhiều không gian mới được làm sạch.

Tiếng Anh cho trẻ lớp 1, học sớm liệu có đủ?

Tiếng Anh cho trẻ lớp 1, học sớm liệu có đủ?

Theo Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”, tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 1 thay vì từ lớp 3 như hiện nay.

Ngập lụt triền miên và cơ hội của chúng ta

Ngập lụt triền miên và cơ hội của chúng ta

Vừa qua, một số doanh nghiệp nước ngoài khi tiếp xúc với lãnh đạo TP.HCM đã đề xuất giải pháp “Thành phố bọt biển”, như một cách để thích ứng với việc ngập lụt đã trở thành hình ảnh quen thuộc với thành phố này hằng năm…

Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần II, năm 2025

Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần II, năm 2025

Tối ngày 16/11, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển, phường An Xuyên, tỉnh Cà Mau khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần II, năm 2025.