Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chuyện hôm nay

Ngập lụt triền miên và cơ hội của chúng ta

Quang Hùng: Thứ hai 17/11/2025, 08:10 (GMT+7)

Vừa qua, một số doanh nghiệp nước ngoài khi tiếp xúc với lãnh đạo TP.HCM đã đề xuất giải pháp “Thành phố bọt biển”, như một cách để thích ứng với việc ngập lụt đã trở thành hình ảnh quen thuộc với thành phố này hằng năm…

Theo đó, thay vì tìm cách chống lại hoặc ngăn cản, chúng ta nên nhìn nhận thực tế rằng, tác động của biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng và chúng ta phải tìm ra những giải pháp sáng tạo và tư duy dài hạn, từ đó biết cách sống “thích ứng” với sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Chúng ta vốn tự hào là một đất nước đang phát triển, “đi tắt, đón đầu”, rút ra được những bài học của những nước đi trước, trong áp dụng công nghệ hay những kinh nghiệm họ đã từng trải qua, để rút ngắn khoảng cách với thế giới.

Xét về một góc độ nào đó, Việt Nam đang trên đường thành công với những bước đi này, và được thế giới công nhận là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và nằm trong số quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

Nhưng chúng ta lại quên đi bài học của họ - những quốc gia phát triển trên thế giới – đã và vẫn đang phải trả giá vì những gì họ làm trong quá khứ, trên con đường đi tới sự phát triển như hiện tại, đó là môi trường sống bị hủy hoại. Nhiều người vẫn cho rằng, cái giá của việc phát triển là như thế. Và chính các nước phương Tây đã trải qua rồi, giờ họ đã phát triển, mới có điều kiện để quay lại bảo vệ môi trường?

Lập luận nghe qua, có vẻ hợp lý. Nhưng nếu nhìn kỹ vào những hành động của các nước phát triển hiện nay, trong những nỗ lực bảo vệ môi trường, trả lại màu xanh cho trái đất, sẽ thấy rằng, họ đang thực hiện, với sự hối hận, luyến tiếc, và cố gắng chuộc lại những “sai lầm” trong quá khứ.

Điều đó để thấy rằng, “Không hy sinh môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần” - như chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) 2022 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) tổ chức, là điều chúng ta phải làm ngay trước khi quá muộn.

Mưa bão, ngập lụt diễn ra thường xuyên hơn trong những năm gần đây

Mưa bão, ngập lụt diễn ra thường xuyên hơn trong những năm gần đây

Trong các nghiên cứu được công bố những năm trở lại đây của nhiều tổ chức quốc tế như Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) khu vực Châu Á - Thái bình dương, Chương trình nước ngọt toàn cầu khẳng định rằng, chỉ chưa đầy 100 năm nữa, gần như toàn bộ vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị chìm trong nước biển, nếu tiếp tục phát triển với cách thức như hiện tại.

Thậm chí có một nghiên cứu mới đây, cũng của một tổ chức quốc tế còn cho rằng, hiện thực này sẽ đến sớm hơn, vào năm 2050.

Nếu nhìn vào tình trạng triều cường, ngập lụt và các báo cáo về lún sụt ở nhiều vùng trong khu vực này sẽ thấy tình trạng đáng báo động, và đòi hỏi chúng ta phải hành động ngay. Không chỉ để tránh một thảm họa môi trường mà còn để giữ lại tương lai cho các thế hệ mai sau.

Cách đây không lâu, tình cờ tôi có xem một hình ảnh so sánh diện tích rừng của chúng ta trước năm 1945 và hiện tại, thật đau lòng khi phải nhìn thấy mảnh đất hình chữ S thân thuộc giờ đây “trơ trụi”, có rất nhiều rừng, cây xanh đã không còn nữa. Những khoảng đất trống, trơ trọi.

Và dù muốn hay không, phải nhìn vào thực tế, chính việc không có giải pháp bảo vệ rừng bền vững mà chúng ta đang đánh mất cơ hội sống một cách an toàn trước sự giận dữ của thiên nhiên.

Mưa bão, ngập lụt triền miên từ khu vực phía Bắc cho tới miền Trung, Tây Nguyên rồi Đồng bằng sông Cửu Long… đang tàn phá cuộc sống của người dân, và không biết đến bao giờ đồng bào ta mới vượt được qua những khó khăn triền miên này…?

Cần có những hành động kịp thời để giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra

Cần có những hành động kịp thời để giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra

Nhưng cũng chính vì những thiên tai đang hiện hữu, lại là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhìn lại những việc làm của mình trong quá khứ và hiện tại.

Để đặt ra câu hỏi rằng, liệu chúng ta có muốn cứu lấy tương lai hay không?

Bằng những hành động của hiện tại?

Đừng cho rằng, chuyện môi trường ngoài kia, việc phá rừng ở những nơi cách xa chúng ta hàng ngàn kilomet, việc xả thải, xây dựng ồ ạt các khu công nghiệp đâu đó, thậm chí là một cái “tiện tay” vứt một chiếc túi nilon ra đường… là không hề ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta và tới môi trường chung.

Tất cả những hành vi dù là nhỏ nhất, của mỗi cá nhân, sẽ góp phần vào việc hủy hoại hay xây dựng, gìn giữ môi trường sống chung, không chỉ ở một cộng đồng, một quốc gia, mà của cả hành tinh này…

Quang Hùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu sớm hoàn thành GPMB Dự án Vành đai 2,5 và 3,5

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu sớm hoàn thành GPMB Dự án Vành đai 2,5 và 3,5

Hôm nay (6/5), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì cuộc họp với các ban ngành, địa phương bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án trọng điểm đường Vành đai 2,5 và Vành đai 3,5.

Siết xe ôm, shipper chạy xe xăng trong vùng phát thải thấp, phương án chuyển đổi ra sao?

Siết xe ôm, shipper chạy xe xăng trong vùng phát thải thấp, phương án chuyển đổi ra sao?

UBND TP. Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo Quyết định quy định về sử dụng xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ để kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hóa. Trong đó, dự kiến cấm xe ôm công nghệ, shipper chạy xăng hoạt động trong vùng phát thải thấp, áp dụng khung giờ hạn chế với xe ôm truyền thống.

Xe buýt chở học sinh gặp tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Nhật Bản

Xe buýt chở học sinh gặp tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Nhật Bản

Sáng nay (06/05), một chiếc xe buýt chở học sinh từ tỉnh Niigata, đã gặp tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khi những học sinh này đang trên đường đi tham gia hoạt động câu lạc bộ trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản.

Giá nhà leo thang: Người mua ở thực ngày càng áp lực

Giá nhà leo thang: Người mua ở thực ngày càng áp lực

Giá nhà tiếp tục leo thang tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước đang tạo áp lực lớn lên bài toán an cư của người dân. Trong khi thị trường ghi nhận tín hiệu phục hồi về giao dịch và nguồn cung, thì mặt bằng giá mới lại đang bỏ xa khả năng chi trả của phần đông người lao động.

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện Vùng phát thải thấp?

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện Vùng phát thải thấp?

Từ 1/7/2026, Hà Nội chính thức áp dụng Vùng phát thải thấp, với việc hạn chế xe chạy xăng tại 11 tuyến phố và lộ trình mở rộng sang toàn bộ Vành đai 1.

Phú Thọ: Xe tải lật nghiêng trên QL6 sau khi đâm nát dải phân cách

Phú Thọ: Xe tải lật nghiêng trên QL6 sau khi đâm nát dải phân cách

Chiều 6/5, trên Quốc lộ 6 đoạn qua xã Lương Sơn (Phú Thọ), một xe tải cỡ lớn mất lái khi xuống dốc, đâm nát dải phân cách rồi lật nghiêng bên lề đường. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đại lộ Võ Văn Kiệt - Tuyến giao thông chứng kiến một Sài Gòn đa sắc

Đại lộ Võ Văn Kiệt - Tuyến giao thông chứng kiến một Sài Gòn đa sắc

Mỗi người dân Sài Gòn – TP.HCM có lẽ ít nhất đã đôi lần đi trên đại lộ Võ Văn Kiệt, con đường dài hơn 13 km đi qua nhiều quận huyện cũ của Sài Gòn.