Va chạm liên hoàn tại lối dẫn vào cao tốc, 1 người tử vong
Trưa nay (25/11) đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa một xe bồn, xe tải và một xe máy khiến một người tử vong tại chỗ.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Ứng dụng này cho phép người dân chủ động thông báo các tình huống khẩn cấp đến lực lượng cảnh sát một cách nhanh chóng, trực tiếp và hiệu quả.
Ngày 31/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM (PA05) phối hợp cùng Công an phường Trung Mỹ Tây và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và triển khai ứng dụng SOS An ninh, trật tự - Công an TP.HCM.
Theo Công an TP.HCM, trong thời gian qua, tình hình tội phạm trên địa bàn Thành phố được kéo giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Thượng tá Hồ Thọ Hải, Phó trưởng Phòng PA05 (Công an TP.HCM) cho biết: “Ứng dụng SOS An ninh trật tự rất tiện lợi cho công dân trong việc trình báo các vấn đề về an ninh trật tự và các vấn đề khẩn cấp để công dân bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình; đồng thời trình báo các vấn đề xã hội trên địa bàn TP.HCM. Việc trình báo này sẽ được cơ quan chức năng tiếp nhận và giải quyết ngay.”
Việc lựa chọn lồng ghép tuyên truyền trong các sự kiện lớn như “Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” được đánh giá là cách làm thiết thực và dễ tiếp cận. Thông qua phương thức này, người dân sẽ được trang bị thêm một công cụ chủ động để phối hợp hiệu quả với lực lượng chức năng, qua đó góp phần xây dựng một môi trường sống an toàn, văn minh và trật tự hơn.
Với tiện ích kết nối trực tiếp với cơ quan Công an, ứng dụng SOS An ninh trật tự giúp lực lượng chức năng tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
Chị Trần Thị Hoàng Thơ, nhân viên Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung cho hay:
“Ngày hôm nay được triển khai ứng dụng SOS An ninh trật tự, tôi đã biết được thêm nhiều tính năng của ứng dụng này. Trong thời gian tới, tôi cũng sẽ nghiên cứu các tiện ích của ứng dụng này để có thể bảo vệ cho chính mình và tuyên truyền ứng dụng này đến cho mọi người, đặc biệt là người thân trong gia đình của tôi.”
Ngoài ra, tại sự kiện, phòng PA05 cũng đã tổ chức tuyên truyền về chiến dịch “Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến” và “Toàn dân chống lừa đảo” nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm công nghệ cao cho cán bộ, nhân viên tại Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, cũng như người dân tại phường Trung Mỹ Tây.
Anh Nguyễn Thanh Lâm, viên Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung chia sẻ:
“Sự phát triển vượt bậc của Internet và sự bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo (AI) đã mang lại nhiều lợi ích, đồng thời cũng kéo theo những mặt trái và rủi ro đáng chú ý, điển hình là các vụ việc nổi cộm gần đây như lừa đảo trên không gian mạng hay hiện tượng “bắt cóc online.
Sự kiện ngày hôm nay thể hiện mối liên kết chiến lược giữa các bên, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ an toàn thông tin và cộng đồng xã hội. Mục tiêu chung là cùng đồng lòng đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao nhận thức toàn diện về an ninh mạng, từ đó góp phần tạo một môi trường tương tác trên không gian mạng an toàn.”
Theo ông Lê Văn Cường, Phó bí thư thường trực phường Trung Mỹ Tây, hằng năm, phường đều có kế hoạch xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, cùng với đó là Nghị quyết lãnh đạo của Đảng uỷ phường về công tác đảm bảo an ninh trật tự.
Trên cơ sở đó, UBND phường, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường, các đoàn thể triển khai kế hoạch phòng chống tội phạm, đặc biệt là tuyên truyền về thủ đoạn của các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao để người dân nâng cao cảnh giác:
“Chúng tôi tập trung phổ biến các nội dung liên quan đến các hình thức, các dạng tội phạm liên quan đến công nghệ số, kinh tế số, các giao dịch trực tuyến để người dân biết và thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đặc biệt tập trung tuyên truyền đến nhóm trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi.”
Thượng tá Hồ Thọ Hải, Phó trưởng Phòng PA05 (Công an TP.HCM) nhấn mạnh, chiến dịch “Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến” đặc biệt có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết trong bối cảnh hiện nay.
Việc lan tỏa sâu rộng ứng dụng “SOS An ninh trật tự” và đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tội phạm công nghệ cao không chỉ thể hiện tinh thần đổi mới, ứng dụng công nghệ trong bảo đảm an ninh của Công an TP.HCM, mà còn lan tỏa ý thức chủ động tự bảo vệ trong cộng đồng. Thông qua đó, mỗi người dân, doanh nghiệp và tổ chức đều có thể trở thành “lá chắn” tự bảo vệ mình trong thế giới số.
Trưa nay (25/11) đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa một xe bồn, xe tải và một xe máy khiến một người tử vong tại chỗ.
Khoảng 14h chiều nay (25/11), trên đường Hồ Tùng Mậu (đoạn trước cổng Nghĩa trang Mai Dịch, hướng đi Xuân Thủy), đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải khiến một người tử vong.
Tiếp nhận thông tin vụ TNGT giữa 3 xe ô tô trên đường Võ Nguyên Giáp ( xã Sóc Sơn), lực lượng CSGT nhanh chóng có mặt, giải cứu thành công một người bị thương mắc kẹt trên cabin xe khách.
Câu chuyện ghế trẻ em trên xe ô tô đang là đề tài nóng trên các diễn đàn, thu hút rất nhiều sự tranh luận. Tuy nhiên, theo tác giả Phạm Quang Vinh, việc này không nên, và không cần phải tranh luận nữa.
Chính quyền xã Hoà Sơn (xã Yang Reh, huyện Krông Bông cũ), tỉnh Đắk Lắk phát hiện đồi thôn 4 Yang Reh có hiện tượng sạt trượt, mặt đất nứt toác nhiều mảng lớn nên đã tổ chức di dời khẩn cấp nhiều hộ dân để đảm bảo an toàn.
Tháng 11 này đánh dấu tròn một năm Quốc hội Việt Nam ban hành lệnh cấm toàn diện đối với thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 4h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,2 độ Vĩ Bắc; 119,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 540km về phía Đông.