Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thiên lý hữu tình

Hành trình vượt lên chính mình của chàng trai mắc bệnh xương thuỷ tinh

Hồng Nhung – Mạnh Thắng : Thứ bảy 21/01/2023, 21:25 (GMT+7)

Xin chào mọi người mình là Ngọc Anh. Mọi người biết đến mình với nick name khá là lạ “ Chàng trai xương thủy tinh”. Không phải xương mình bằng thủy tinh mà là do xương mình dễ gãy. Hiện tại thì xương mình đã gãy 200 lần rồi.

Chàng trai 30 năm "kết bạn" với xương thuỷ tinh, 150 lần gãy xương không lấy đi của Ngọc Anh một giọt nước mắt. Sinh ra với cơ thể bị xương thủy tinh nhưng đã chinh phục gần 50 tỉnh thành, 4 cực, 1 đỉnh của Việt Nam và là quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam.

Đồng thời, cũng là người sáng chế ứng dụng hỗ trợ cho người khuyết tật sử dụng xe lăn.

Mặc dù cũng là một người khuyết tât, nhưng chàng trai này đã vượt qua khó khăn của bản thân, sống với đam mê, trở thành một DJ.

Anh chia sẻ từ 8 tháng tuổi đã bắt đầu có những biểu hiện gãy chân, gãy tay khi bắt đầu lớn hơn và có nhận thức về việc mình mắc bệnh anh đã vượt qua chính mặc cảm của bản thân quyết tâm chấp nhận và làm quen với việc phải di chuyển bằng đầu gối.

Câu chuyện về nghị lực sống của Ngọc Anh khiến nhiều người cảm động. Ảnh: VTV

Câu chuyện về nghị lực sống của Ngọc Anh khiến nhiều người cảm động. Ảnh: VTV

Ngọc Anh chia sẻ: "Cái khó khăn nhất là đi lên bậc cầu thang. Như mọi người biết người khuyết tật vận động thì đi lên bậc rất khó. Đến những tòa nhà nào không có đường dốc nên khó lắm mình mới lên được.

Nên mình cũng phải chọn những công việc phù hợp. Như hiện tại thì mình làm vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam, thiết kế đồ họa, làm web. Tất cả những khó khăn cố vắng biến thành một thói quen dễ dàng hơn trong cuộc sống của mình".

Nhưng vượt qua hết tất cả những khó khăn đó Ngọc Anh đã luôn làm tốt công việc của mình và vượt lên trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và mất lòng tin vào cuộc sống. Anh chia sẻ bản thân là người đi lại khó khăn nên cứ ra ngoài chơi là thích lắm rồi.

Vì thế, việc chơi nhạc ở những nơi đẹp, hùng vĩ đem lại cảm xúc rất khác và giúp anh quên đi mọi thiệt thòi và nghịch cảnh của bản thân mình.

Dù đôi chân không thể đi lại như bình thường, đôi tay chơi nhạc cũng không thể làm những động tác quá mạnh vì cấu trúc xương mỏng manh nhưng như anh từng nói căn bệnh này anh coi như một món quà để rèn luyện cho sự nghị lực của bản thân. Và đó chính là nội dung của cuốn tự truyện “ Không thể vỡ” kể về cuộc đời của chính anh.

Toàn bộ bộ lợi nhuận của cuốn sách anh dùng để gây quỹ cho nhóm xương thủy tinh việt nam nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình.

Hiện Vũ Ngọc Anh đang quản lý Quỹ Hỗ trợ phát triển bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam. Ảnh: VTV

Hiện Vũ Ngọc Anh đang quản lý Quỹ Hỗ trợ phát triển bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam. Ảnh: VTV

Ngọc Anh tâm sự: "Cách đây 2 năm mình có ra 2 cuốn sách với tựa đề “Không thể vỡ” để nhắc nhở ý chí bản thân lúc nào cũng phải vươn lên. Do cơ thể của mình hay gãy xương nên mình chọn tiêu đề này. Nội dung 2 cuốn sách là những câu chuyện mình đã từng gặp từ khi bước chân ra ngoài xã hội như là xin bố mẹ mãi mới được ra ngoài gặp gỡ mọi người và khám phá nhiều hơn.

Cả hành trình du lịch đi gần hết Việt Nam, hơn 40 tỉnh và 4 cực 1 đỉnh. Đó là nội dung chính của cuốn sách từ 18 tuổi cho tới gần đây".

Bằng nghị lực và lòng yêu thương của Chàng trai thủy tinh, chúng ta đều tin rằng ước mơ của chàng trai nhỏ bé sẽ không bao giờ tắt, những dự định sẽ không bao giờ dừng lại và mong cho anh sẽ nhận được nhiều hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé nhất.

Hồng Nhung – Mạnh Thắng /vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Dân mang container ra án ngữ, tái chiếm mặt bằng vành đai 2.5

Hà Nội: Dân mang container ra án ngữ, tái chiếm mặt bằng vành đai 2.5

Tuyến đường Vành đai 2.5 là trục huyết mạch được kỳ vọng sẽ giúp kéo giảm ùn tắc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô sau khi hoàn thành khớp nối với nút giao Kim Đồng – Giải Phóng và thông xe vào Quý 1 năm 2026.

Bỏ thi mô phỏng: “Hợp lý, chấm dứt cảnh lái giỏi vẫn trượt”

Bỏ thi mô phỏng: “Hợp lý, chấm dứt cảnh lái giỏi vẫn trượt”

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư sửa đổi quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.

Qua miệt cầm ca (Bài 5): Người đưa “Dạ cổ hoài lang” lên sân khấu cải lương

Qua miệt cầm ca (Bài 5): Người đưa “Dạ cổ hoài lang” lên sân khấu cải lương

Vào những năm đầu của thế kỉ XX, phong trào Đờn ca tài tử nổi bật khắp Nam Kỳ lục tỉnh. Khi ấy những bài bản như Tứ Đại Oán, Văn Thiên Tường, Hành Vân,… gần như chiếm vị trí “độc tôn” trong hệ bài bản của Đờn ca tài tử.

Hà Nội chuyển 126 điểm Phục vụ hành chính công xã, phường về thành phố

Hà Nội chuyển 126 điểm Phục vụ hành chính công xã, phường về thành phố

Trước ngày 31/12, Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội sẽ tổ chức tiếp nhận nguyên trạng trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị của 126 điểm phục vụ hành chính công xã, phường.

Vì sao đề xuất bỏ phần thi mô phỏng khi sát hạch GPLX chỉ sau hơn 3 năm áp dụng?

Vì sao đề xuất bỏ phần thi mô phỏng khi sát hạch GPLX chỉ sau hơn 3 năm áp dụng?

Chuyên gia và người dân ủng hộ bỏ quy định về bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe vì: "Phần thi này còn thiếu tính thực tiễn, chưa phản ánh đúng các tình huống giao thông thực tế. Có những nội dung tình huống mang tính đánh đố thí sinh thay vì đánh giá kỹ năng lái xe".

Lộ trình áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ

Lộ trình áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ

Từ ngày 1/3/2026, xe ô tô sản xuất trước năm 1999 phải đáp ứng quy định về khí thải Mức 1 (tương đương tiêu chuẩn Euro 1).Từ ngày 1/1/2029, xe ô tô tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP.HCM phải đáp ứng quy định về khí thải từ Mức 2 trở lên.

Tây Ninh: Thanh niên gắn biển số ô tô giả, bỏ chạy khi bị dừng kiểm tra

Tây Ninh: Thanh niên gắn biển số ô tô giả, bỏ chạy khi bị dừng kiểm tra

Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc liên quan đến hành vi sử dụng biển số giả và không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để thụ lý theo thẩm quyền.