Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thiên lý hữu tình

Hành trình vượt lên chính mình của chàng trai mắc bệnh xương thuỷ tinh

Hồng Nhung – Mạnh Thắng : Thứ bảy 21/01/2023, 21:25 (GMT+7)

Xin chào mọi người mình là Ngọc Anh. Mọi người biết đến mình với nick name khá là lạ “ Chàng trai xương thủy tinh”. Không phải xương mình bằng thủy tinh mà là do xương mình dễ gãy. Hiện tại thì xương mình đã gãy 200 lần rồi.

Chàng trai 30 năm "kết bạn" với xương thuỷ tinh, 150 lần gãy xương không lấy đi của Ngọc Anh một giọt nước mắt. Sinh ra với cơ thể bị xương thủy tinh nhưng đã chinh phục gần 50 tỉnh thành, 4 cực, 1 đỉnh của Việt Nam và là quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam.

Đồng thời, cũng là người sáng chế ứng dụng hỗ trợ cho người khuyết tật sử dụng xe lăn.

Mặc dù cũng là một người khuyết tât, nhưng chàng trai này đã vượt qua khó khăn của bản thân, sống với đam mê, trở thành một DJ.

Anh chia sẻ từ 8 tháng tuổi đã bắt đầu có những biểu hiện gãy chân, gãy tay khi bắt đầu lớn hơn và có nhận thức về việc mình mắc bệnh anh đã vượt qua chính mặc cảm của bản thân quyết tâm chấp nhận và làm quen với việc phải di chuyển bằng đầu gối.

Câu chuyện về nghị lực sống của Ngọc Anh khiến nhiều người cảm động. Ảnh: VTV

Câu chuyện về nghị lực sống của Ngọc Anh khiến nhiều người cảm động. Ảnh: VTV

Ngọc Anh chia sẻ: "Cái khó khăn nhất là đi lên bậc cầu thang. Như mọi người biết người khuyết tật vận động thì đi lên bậc rất khó. Đến những tòa nhà nào không có đường dốc nên khó lắm mình mới lên được.

Nên mình cũng phải chọn những công việc phù hợp. Như hiện tại thì mình làm vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam, thiết kế đồ họa, làm web. Tất cả những khó khăn cố vắng biến thành một thói quen dễ dàng hơn trong cuộc sống của mình".

Nhưng vượt qua hết tất cả những khó khăn đó Ngọc Anh đã luôn làm tốt công việc của mình và vượt lên trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và mất lòng tin vào cuộc sống. Anh chia sẻ bản thân là người đi lại khó khăn nên cứ ra ngoài chơi là thích lắm rồi.

Vì thế, việc chơi nhạc ở những nơi đẹp, hùng vĩ đem lại cảm xúc rất khác và giúp anh quên đi mọi thiệt thòi và nghịch cảnh của bản thân mình.

Dù đôi chân không thể đi lại như bình thường, đôi tay chơi nhạc cũng không thể làm những động tác quá mạnh vì cấu trúc xương mỏng manh nhưng như anh từng nói căn bệnh này anh coi như một món quà để rèn luyện cho sự nghị lực của bản thân. Và đó chính là nội dung của cuốn tự truyện “ Không thể vỡ” kể về cuộc đời của chính anh.

Toàn bộ bộ lợi nhuận của cuốn sách anh dùng để gây quỹ cho nhóm xương thủy tinh việt nam nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình.

Hiện Vũ Ngọc Anh đang quản lý Quỹ Hỗ trợ phát triển bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam. Ảnh: VTV

Hiện Vũ Ngọc Anh đang quản lý Quỹ Hỗ trợ phát triển bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam. Ảnh: VTV

Ngọc Anh tâm sự: "Cách đây 2 năm mình có ra 2 cuốn sách với tựa đề “Không thể vỡ” để nhắc nhở ý chí bản thân lúc nào cũng phải vươn lên. Do cơ thể của mình hay gãy xương nên mình chọn tiêu đề này. Nội dung 2 cuốn sách là những câu chuyện mình đã từng gặp từ khi bước chân ra ngoài xã hội như là xin bố mẹ mãi mới được ra ngoài gặp gỡ mọi người và khám phá nhiều hơn.

Cả hành trình du lịch đi gần hết Việt Nam, hơn 40 tỉnh và 4 cực 1 đỉnh. Đó là nội dung chính của cuốn sách từ 18 tuổi cho tới gần đây".

Bằng nghị lực và lòng yêu thương của Chàng trai thủy tinh, chúng ta đều tin rằng ước mơ của chàng trai nhỏ bé sẽ không bao giờ tắt, những dự định sẽ không bao giờ dừng lại và mong cho anh sẽ nhận được nhiều hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé nhất.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Thời gian qua, nhiều công trình giao thông ở TP.HCM liên tục bị trộm cắp, phá hoại thiết bị, vật tư. Mới đây nhất là tình trạng mất cắp tại dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và hàng trăm tấm đan đậy rãnh thoát nước dọc xa lộ Hà Nội bị đập phá.

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Theo Cục Quản lý Dược, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành các trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung với dự kiến 3-6 trung tâm trên cả nước.

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Sau mùa thi là “mùa khoe điểm, giấy khen”. Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội năm nào cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Bởi có việc đăng ảnh, thông tin của con lên mạng xã hội tưởng vô hại nhưng vô tình tiềm ẩn nhiều hệ lụy không tốt.