Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Sự việc

Đô thị bên sông Hồng: Thu hút đầu tư từ chính sách ưu tiên phát triển hạ tầng khung

Hải Hà: Thứ bảy 12/11/2022, 22:41 (GMT+7)

Dự án phát triển đô thị 2 bên sông Hồng có ý nghĩa đặc biệt đối với vị thể của Hà Nội trong tương lai và sự phát triển KT-VHXH ở khu vực phía Đông của thành phố. Bởi vậy, chính quyền địa phương đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng và quản lý phát triển của khu vực này.

Empty

Sau nhiều lần lỡ hẹn, Hà Nội đã chính thức phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng với quy mô gần 11 nghìn ha, thành phố cũng đã hoàn thành 100% quy hoạch phân khu. Điều này đánh dấu sự phát triển của thủ đô về phía Bắc và phía Đông của sông Hồng.

Theo các chuyên gia, có 3 yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của một đô thị, bao gồm quy hoạch, chính sách và nguồn vốn. Đối với khu vực 2 bên sông Hồng, bản quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng được xem là công cụ quan trọng đối với công tác  quản lý và cơ sở để triển khai các dự án.

Tuy nhiên, để bản quy hoạch không chỉ nằm trên giấy, thì việc quản lý và triển khai quy hoạch đặc biệt quan trọng.

Việc lựa chọn hướng phát triển đô thị 2 bên sông sẽ quyết định đến tính bền vững của đô thị trong tương lại. Để Hà Nội có cơ hội phát triển mới, không làm gia tăng thêm những nguy cơ mới về quá tải hạ tầng giao thông, chính quyền thành phố, các địa phương cần bám sát mục tiêu phát triển là xây dựng trục cảnh quan cây xanh, công viên, mặt nước, tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng mặt nước.

Việc xây dựng  một quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc 2 bên sông Hồng là điều cần thiết để tránh những dự án không theo quy hoạch.

Chính sách huy động nguồn lực từ các nhà đầu tư bất động sản lớn cho các dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội thông qua chỉ định thầu thời gian qua đã bộc lộ những bất cập về sự chênh lệch địa tô giữa doanh nghiệp và người dân, Nhà nước bị thất thoát ngân sách lớn; là sự xuất hiện ồ ạt các dự án siêu đô thị với hệ quả là làm gia tăng áp lực hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội của các khu vực này, trong khi vẫn thiếu vắng không gian công cộng, không gian sáng tạo.

Còn việc cho phép các nhà đầu tư riêng lẻ tự đầu tư các dự án hạ tầng gây ra tình trạng thiếu kết nối, và không đảm  bảo tính đồng bộ.

Trong điều kiện nguồn lực của thành phố còn hạn chế, Hà Nội có thể sử dụng nguồn lực, từ chính  những cơ chế chính sách để tạo sự hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, xã hội và cộng đồng dân cư cùng tham gia.

Thông qua việc ưu tiên phát triển các dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội và Nhà nước bỏ vốn để đầu tư các dự án hạ tầng khung, khoản chênh lệch giá trị đất sau khi đấu giá là nguồn lực lớn cho ngân sách nhà nước để tiếp tục tái đầu tư vào các công trình, dự án công cộng, tránh tình trạng chỉ định thầu như trước đây.

Nghị quyết 18-NQ/TW đã đề ra nhiệm vụ thực hiện việc giao đất, cho thuê đất chủ yếu thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất. Quy định cụ thể về đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất; hạn chế và quy định chặt chẽ các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất.

Để Hà Nội và các địa phương khác có cơ sở để huy động được nguồn thu từ đấu giá đất để đầu tư phát triển hạ tầng, một số ý kiến cho rằng, cần có sự điều chỉnh sửa đổi một số quy định pháp luật liên quan trong đó có Luật đất đai sửa đổi.

Thành phố cũng cần công bố công khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết với những quy định, chỉ tiêu cụ thể để doanh nghiệp, người dân thực hiện. Điều này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước, vừa là cách để huy động sự giám sát của cộng đồng, tránh tình trạng làm sai quy hoạch như trước đây.

Đối với những khu vực có dân cư hiện hữu, thành phố cũng cần có những biện pháp khoanh vùng, bảo vệ những diện tích đất còn lại, tránh tình trạng phát triển dân cư tự phát.

Quá trình triển khai quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh phát triển của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Chính quyền thành phố Hà Nội phải nắm vai trò quyết định trong việc quản lý và kiểm soát các dự án phát triển, trên cơ sở đó huy động sự tham gia của doanh nghiệp, của xã hội, của cộng đồng cùng thực hiện.

Có như vậy, Hà Nội mới tránh được sự thao túng của các doanh nghiệp bất động sản, dự án phát triển 2 bên sông mới có thể trở thành điểm nhấn về cảnh quan và không gian phát triển mới cho Hà Nội . 

Hải Hà/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Ùn tắc triền miên, Toronto trước ngã rẽ: Khắc phục hay đổi cách nghĩ?

Ùn tắc triền miên, Toronto trước ngã rẽ: Khắc phục hay đổi cách nghĩ?

Tại Toronto, Canada, kẹt xe đang trở thành “điểm nghẽn” ngày càng rõ rệt của một thành phố muốn vươn tầm quốc tế. Đường không "nở" thêm, xe thì ngày một nhiều, còn người dân mỗi sáng lại phải đánh đổi thời gian và kiên nhẫn chỉ để nhích từng mét.

Bãi xe ngầm phố cổ, kỳ vọng nào cho giao thông tĩnh?

Bãi xe ngầm phố cổ, kỳ vọng nào cho giao thông tĩnh?

Hà Nội vừa chính thức phê duyệt quy hoạch bãi đỗ xe ngầm đầu tiên trong khu phố cổ tại vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn. Với sức chứa gần 270 ô tô cùng các tiện ích khác, dự án liệu có mở ra một mốc mới cho hạ tầng giao thông tĩnh ở khu vực lõi đô thị?

Camera AI phát hiện hàng loạt trường hợp che, dán biển số, dùng điện thoại khi lái xe

Camera AI phát hiện hàng loạt trường hợp che, dán biển số, dùng điện thoại khi lái xe

Sáng Chủ nhật, ngày 28/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đồng loạt triển khai tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên nhiều tuyến đường.

TP.HCM: Con đường “nghẹt thở” vì xe đỗ trái phép, vỉa hè bị chiếm dụng

TP.HCM: Con đường “nghẹt thở” vì xe đỗ trái phép, vỉa hè bị chiếm dụng

Thời gian vừa qua, Hotline và Fanpage của kênh VOV Giao thông liên tục nhận được rất nhiều phản ánh của thính giả về tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Hữu Thận (phường Bình Tây, TP.HCM).

Cao tốc Bắc – Nam: Dưới 100 km phải có một trạm dừng nghỉ

Cao tốc Bắc – Nam: Dưới 100 km phải có một trạm dừng nghỉ

“Trên cao tốc Bắc Nam, trung bình khoảng 100 km phải có một trạm dừng nghỉ hoạt động”, đây là yêu cầu được Cục Đường bộ Việt Nam đưa ra, trong bối cảnh cao tốc Bắc – Nam đã thông tuyến nhưng hệ thống dịch vụ thiết yếu vẫn là “điểm nghẽn” ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Có thể tăng mức đặt cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu đồng?

Có thể tăng mức đặt cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu đồng?

Mới đây, góp ý vào dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 06/2017 về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội Đầu tư nước ngoài đề xuất nâng mức đặt cược tối đa lên 100 triệu đồng một ngày cho mỗi người chơi.

Bản lĩnh thép nơi đầu sóng ngọn gió

Bản lĩnh thép nơi đầu sóng ngọn gió

Sau một năm kiên cường bám trụ tại các nhà giàn DK1 – những “pháo đài thép” khẳng định chủ quyền trên biển Đông, những người lính trẻ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để trở về đất liền trong đợt thay quân thứ 2 năm 2025.