Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Chạy nước rút đăng kiểm xe đi chơi Tết

Quách Đồng: Thứ năm 19/01/2023, 06:00 (GMT+7)

Với việc quá tải tại các trung tâm đăng kiểm trên cả nước diễn ra nhiều ngày nay, cùng với tâm lý chạy nước rút đăng kiểm xe chơi Tết của khách hàng càng khiến tình trạng quá tải, chờ đợi tại các trung tâm đăng kiểm thêm trầm trọng.

Đặc biệt, qua tổng đài và fanpage của VOVGT, nhiều thính giả phản ánh, tình trạng quá tải không chỉ diễn ra ở khu vực nội thành, mà cả ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Trong các ngày đầu năm 2023, tại một loạt các trung tâm, trạm đăng kiểm Cầu Giấy, Mỹ Đình, Đền Lừ, Xuân Đỉnh, Hà Đông... trên địa bàn Hà Nội vẫn thường xuyên diễn ra cảnh phương tiện cơ giới ùn ứ, 'rồng rắn', xếp hàng để kiểm định.

Trong các ngày đầu năm 2023, tại một loạt các trung tâm, trạm đăng kiểm Cầu Giấy, Mỹ Đình, Đền Lừ, Xuân Đỉnh, Hà Đông... trên địa bàn Hà Nội vẫn thường xuyên diễn ra cảnh phương tiện cơ giới ùn ứ, "rồng rắn", xếp hàng để kiểm định.

Thở phào nhẹ nhõm sau khi đã đăng kiểm thành công để có phương tiện đi chơi Tết, anh Hoàng Văn Duy (ở Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chưa bao giờ anh phải mất nhiều thời gian và công sức để đăng kiểm như vậy.

Xe hết hạn đăng kiểm vào đúng dịp Tết, nên trước đó anh Duy đã đi khắp một lượt các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn, nhưng chỗ nào cũng thấy cảnh phương tiện xếp hàng dài chờ đợi.

Lần mò sang Mê Linh (Hà Nội), cảnh xếp hàng chờ đợi cũng tái diễn, nhưng vì nhu cầu xe đi chơi tết, anh Duy buộc phải chờ, dù biết trước việc phải chờ từ hôm trước để hôm sau đăng kiểm:

"Phải chờ 2-3 ngày nay rồi, lên đông quá lại phải về. Sáng nay em đi từ lúc 4h. Hôm qua em chỉ xếp lot được, em phải để xe đấy em về, sáng mai mình lấy phiếu đầu chứ ngày nào cũng không kịp vì cuối năm thì bà con ai cũng muốn đăng kiểm trong năm, mà em cũng đến lịch đăng kiểm rồi", anh Duy nói.

Nhà gần trung tâm đăng kiểm, song chị Bùi Thị Thảo, ở Kim Chung, Mê Linh cũng phải mất 2 ngày mới đăng kiểm được. Chị Thảo kể, mỗi ngày đi bộ ra trung tâm đăng kiểm 2-3 lần, nhưng lần nào cũng thấy cảnh xe xếp hàng dài chờ đợi, khiến chị rất sốt ruột:

"Cũng phải đợi mấy hôm rồi, nhưng nhà gần, cứ thỉnh thoảng lại lôi xe ra, xong lại về, về lại lôi xe ra chứ không phải một hôm đăng kiểm được luôn. Nay chẳng được thì mai lại đi. Cuối năm này nhu cầu dùng xe rất lớn, các trạm đăng kiểm tắc là đương nhiên", chị Thảo nói.

02-1803

Ông Cao Văn Tư, giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2904V (Hà Nội) cũng cho biết, đơn vị có 2 dây chuyển kiểm định, song do phải tăng cường nhân lực cho các trung tâm đăng kiểm tại TP. HCM nên hiện chỉ vận hành được một dây chuyền kiểm định. Năng lực kiểm định tối đa mỗi ngày chỉ đạt khoảng 90 xe, nên tình trạng phương tiện chờ đợi diễn ra thường xuyên, nhiều xe phải xếp hàng từ tối hôm trước.

"Nói thật cũng thương khách hàng, xếp hàng từ 8-9 giờ tối, trời lạnh như thế này, ăn ngủ vạ vật, thế là hôm nào cũng phải động viên anh em, mệt mỏi cũng phải cố gắng giải quyết cho khách hàng. Như ngày hôm qua làm đến 6 rưỡi tối là trên sân không còn xe nào luôn, đang mừng, bảo giảm bớt được thì hôm nay đến lại đầy ặc", ông Tư nói.

Đáng nói, tình trạng quá tài, chờ đợi không chỉ diễn ra tại các trung tâm đăng kiểm trong khu vực nội thành, mà cả ngoại thành và các tỉnh lân cận. Cụ thể, giờ cao điểm sáng qua (16/1), nhiều thính giả phản ánh có ít nhất 10 trung tâm đăng kiểm ở ngoại thành và các tỉnh lân cận đều đông đúc như: Đông Anh, Chương Mỹ (Hà Nội), Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Phúc…

Sáng qua (17/1), nhiều thính giả cũng cho biết, hàng loạt trung tâm đăng kiểm cũng rơi vào tình trạng quá tải, như: Trung tâm Đăng kiểm tại Văn Giang (Hưng Yên), Bắc Ninh… lượng xe xếp hàng dài.

Anh Nguyễn Đại Thắng, ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, do nhu cầu xe đi chơi Tết nên dù phải đi tỉnh ngoài đăng kiểm cũng phải chấp nhận: "Tôi đang ở Vĩnh Phúc, trạm 88-03D, xếp từ 2h30 sáng, buổi chiều được đấy ạ. Trước đó đi rồi, nhưng chậm, hết số nên phải về".

Ông Đào Trọng Hà, Giám đốc trung tâm đăng kiểm 1502S (Hải Phòng) cũng cho biết, những ngày gần đây, lượng xe đến đăng kiểm khá đông. Với 4 dây chuyền kiểm định, hầu như nhân viên đăng kiểm đều phải làm hết công suất để phục vụ khách hàng: "Dưới Hải Phòng cũng đông hơn so với trước. Nhiều khi đến dồn thì sắp xếp xe cho nó gọn gàng thôi, vì xe cũng tuần tự làm thôi chứ cũng chẳng có cách nào xử lý hết được".

Tại buổi tổng kết năm 2022 tại Cục Đăng kiểm Việt Nam diễn ra hôm 16/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cũng cho rằng, thời điểm giáp Tết, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa rất lớn, do vậy, công tác đăng kiểm ở thời điểm này cần được thực hiện một cách tích cực, mạnh mẽ hơn nữa, không được làm gián đoạn, làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của nhân dân và doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn
Nguyên nhân và danh tính các nạn nhân tử vong trên Quốc lộ 6

Nguyên nhân và danh tính các nạn nhân tử vong trên Quốc lộ 6

Ngày 27/1, thông tin tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hòa Bình), vụ tai nạn xảy ra vào hồi 15h15' ngày 26/1 (mồng 5 Tết) tại Km 94+450 Quốc lộ 6, thuộc địa phận phố Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong, Hoà Bình.

Phía sau cánh cửa không bao giờ đóng

Phía sau cánh cửa không bao giờ đóng

Trực cấp cứu là công việc vô cùng áp lực với các bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt tại một bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Hữu Nghị Việt-Đức. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận khoảng 150 đến 200 ca cấp cứu, ít nhất trong đó 30-40 trường hợp cần tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

CSGT giúp 3 bà cháu về nhà vì không tiền đi xe khách

CSGT giúp 3 bà cháu về nhà vì không tiền đi xe khách

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa giúp đỡ ba bà cháu về nhà vì không có tiền đi xe khách.

TP.HCM: Bệnh nhân TNGT tăng gần gấp 2 Tết năm ngoái

TP.HCM: Bệnh nhân TNGT tăng gần gấp 2 Tết năm ngoái

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đã cấp cứu 3.419 bệnh nhân bị tai nạn giao thông, bao gồm cả các trường hợp từ tuyến dưới chuyển lên, tăng gần gấp đôi năm ngoái.

Du lịch số, nâng cao giá trị văn hoá Việt Nam

Du lịch số, nâng cao giá trị văn hoá Việt Nam

Kể từ khi bùng phát, đại dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến lĩnh vực du lịch, nhưng cũng mở ra những xu hướng mới trong hoạt động của ngành. Hiện nay, việc áp dụng công nghệ số được coi là cách tiếp cận hiệu quả để quảng bá du lịch, hình ảnh của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Lưu thông qua cầu Rạch Miễu cần tránh những khung giờ cao điểm

Lưu thông qua cầu Rạch Miễu cần tránh những khung giờ cao điểm

Vào những ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lưu lượng xe di chuyển qua cầu Rạch Miễu theo hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang tăng đột biến, dẫn đến tình trạng giao thông ùn tắc cục bộ.

Hơn 3 vạn du khách đổ về chùa Hương ngày khai hội

Hơn 3 vạn du khách đổ về chùa Hương ngày khai hội

Lễ khai hội chùa Hương năm 2023 diễn ra sáng nay 27/1 (tức mùng 6 âm lịch), đây là lễ hội dài nhất miền Bắc kéo dài trong 3 tháng tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn.