Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Những hành trình cảm xúc

Cây kem Tổ Quốc

Thùy Linh: Chủ nhật 31/08/2025, 06:10 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, một thương hiệu kem nội địa đã tạo nên điểm nhấn độc đáo: những que kem mang hình dáng Lăng Bác, Quốc kỳ, bản đồ Việt Nam và các danh thắng Hà Nội.

Đó là sản phẩm của Gelato Stick, do anh Lý Hải Hoàng Tân sáng lập. Ngay bây giờ, hãy cùng gặp gỡ anh Lý Hải Hoàng Tân để lắng nghe câu chuyện đầy sáng tạo phía sau những "cây kem Tổ quốc" này.

PV: Cảm hứng nào đã thôi thúc anh và đội ngũ Gelato Stick thực hiện bộ sưu tập kem đặc biệt cho dịp Quốc khánh 2/9 lần thứ 80 này?

Anh Lý Hải Hoàng Tân: Ý tưởng đến lâu lắm rồi, từ trước khi diễn ra A80 năm nay chúng tôi lên ý tưởng cách vài tháng và bám sát theo hình ảnh trong lễ Quốc Khánh để làm các hình kem phù hợp như: kem A80 dựa trên hình ảnh nhà nước đưa ra.

PV: Việc đưa hình ảnh các địa danh, biểu tượng dân tộc vào một sản phẩm ẩm thực như kem que chắc hẳn gặp không ít thách thức – anh có thể chia sẻ thêm về quá trình thiết kế và sản xuất không?

Anh Lý Hải Hoàng Tân: Để làm ra những kem que địa danh Hà Nội và các tỉnh khác phải nghiên cứu rất kỹ. Có những nơi phải đến tận nơi quan sát chụp ảnh, có những nơi sử dụng hình ảnh có sẵn trên không gian mạng.

Sau đó thiết kế lại 3D rồi từ đó đúc ra phôi và đúc ra khuôn, cũng phải chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần. Có những lúc đúc ra thì chi tiết nhỏ quá không đẹp phải đúc lại.

Mỗi cây kem - một địa danh thu nhỏ (Ảnh: Nhịp sống Hà Nội)

Mỗi cây kem - một địa danh thu nhỏ (Ảnh: Nhịp sống Hà Nội)

PV: Anh kỳ vọng điều gì khi mang những "cây kem Tổ quốc" này đến với người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và du khách quốc tế đang khám phá Hà Nội trong dịp lễ này?

Anh Lý Hải Hoàng Tân: Khi mà mọi người đến Hà Nội hay một tỉnh thành nào đó ở Việt Nam thì ngoài nhìn ngắm địa danh trực tiếp thì mọi người cũng mong muốn có những sản phẩm liên quan tới tỉnh thành hay địa điểm họ đến.

Chúng tôi làm ra những cây kem hình như thế để giúp khách du lịch có thêm trải nghiệm mới phấn khích hơn, những hình đó cũng giúp họ chụp ảnh và lan toả trên mạng xã hội giúp quảng bá du lịch nhiều hơn.

PV: Xin cảm ơn anh Lý Hoàng Tân đã mang đến cho chúng ta những sáng tạo đầy ý nghĩa, giúp tình yêu với Hà Nội và Tổ quốc được thể hiện qua những que kem độc đáo.

Hy vọng rằng, qua những hương vị ngọt ngào và hình ảnh đậm đà bản sắc, mỗi người sẽ cảm nhận được sự gắn kết và tự hào về quê hương, nhất là trong dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và đừng quên thưởng thức những trải nghiệm văn hóa đặc sắc ngay tại chính Hà Nội thân yêu! 

Thùy Linh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Ô tô kinh doanh vận tải hành khách không phải trang bị thiết bị an toàn cho trẻ em

Ô tô kinh doanh vận tải hành khách không phải trang bị thiết bị an toàn cho trẻ em

Theo dự thảo luật đang được Bộ Tư pháp thẩm định, từ 1/1/2026, xe ô tô phải có thiết bị an toàn cho trẻ dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35 m khi ngồi trên xe, trừ xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách.

Công an TP.HCM khởi tố vụ 48 căn nhà 'xây nhầm' đất rồi đem bán

Công an TP.HCM khởi tố vụ 48 căn nhà "xây nhầm" đất rồi đem bán

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ hành vi của ông Lê Văn Hoàng và đồng phạm liên quan đến việc chiếm đoạt hơn 6.400m2 đất tại phường Tân Khánh, TP.HCM.

Vượt vạch vàng, đỗ xe sai, lấn làn: 8 tài xế 'trả giá'

Vượt vạch vàng, đỗ xe sai, lấn làn: 8 tài xế "trả giá"

Sáng sớm hay giữa trưa, từ Thanh Hoá tới Bắc Ninh, nhiều người đi đường đã “bắt gặp” những tình huống giao thông khó tin nhưng… đáng học. Từ chiếc xe bồn đỗ không sát mép đường, cho tới các màn vượt vạch vàng, lấn làn hay bẻ lái “thử lòng can đảm” của xe tải, xe khách.

Cháy dữ dội tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco

Cháy dữ dội tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco

Khoảng hơn 5 giờ sáng nay (1/12), bên trong Nhà máy Bia Hà Nội trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) xảy ra một vụ cháy lớn, cột khói đen cuồn cuộn bốc cao từ khu vực nhà kho.

Từ 15/12, đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng

Từ 15/12, đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng

Từ ngày 15/12, ai đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu có thể được hỗ trợ tới 5 triệu đồng; nạn nhân thương tích trên 81% được hỗ trợ đến 100 triệu đồng tái hòa nhập.

Hệ lụy đằng sau tình trạng mua bán NƠXH, 'Nóng' cuộc chiến chống hàng lậu

Hệ lụy đằng sau tình trạng mua bán NƠXH, 'Nóng' cuộc chiến chống hàng lậu

Tình trạng mua đi bán lại nhà ở xã hội không đúng đối tượng tiếp tục tái diễn trong vài năm trở lại đây, kéo theo nhiều hệ lụy không nhỏ.

Hà Nội: Hơn 800 vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Hà Nội: Hơn 800 vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Trong 3 ngày cuối tuần (28/11 - 30/11/2025) Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên diện rộng, tập trung vào hai khung giờ trưa và tối tại nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm.