Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Một số tỉnh thành ĐBSCL nâng mức độ phòng chống dịch

Phóng viên - 12/11/2021 | 11:24 (GTM + 7)

Các ca F0 xuất hiện trong cộng đồng ngày càng tăng, đã và đang đặt ra nhiều thách thức cho các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long trong việc thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Trước những khó khăn đó, nhiều địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long đã nâng mức cấp độ phòng chống dịch.

1
Tại Thành phố Cần Thơ, kể từ 0 giờ ngày 11/1/2021 thành phố đã nâng mức độ phòng chống dịch COVID-19 lên cấp 3 (cấp độ nguy cơ cao). Đáng chú ý hơn, trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ có 8 phường xã áp dụng cấp độ 4 (cấp nguy cơ rất cao). 
2
Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, chỉ tính từ ngày 03/11 đến ngày 08/11/2021, toàn thành phố ghi nhận 2.600 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của thành phố lên 10.400 ca. 
4
Trước tình hình này, thành phố Cần Thơ phải tổ chức lại vận tải hành khách đường bộ kể từ 0 giờ ngày 11/11/2021. Theo đó, các loại hình dịch vự như xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe vận chuyển học sinh, sinh viên sẽ không được phép chở vượt quá 50% số ghế ngồi trên xe được phép và thực hiện nghiêm 5K và thực hiện ngồi giãn cách trên xe.
5
Tại tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh cũng vừa ban hành công văn 3025 và 6808 về việc bổ sung và quy định các biện pháp tương ứng với các cấp độ dịch, trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tình hình dịch bệnh ở tỉnh Tiền Giang đang ở cấp độ 2 (cấp độ trung bình) nhưng điều chỉnh cấp độ dịch trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và huyện Tân Phước từ cấp độ 2 (cấp độ trung bình) lên cấp độ 3 (cấp độ nguy cơ cao).
6
Trong khi đó, tại tỉnh Bạc Liêu, Ủy ban nhân dân tỉnh khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc ra đường khi không thật sự cần thiết, nhất là việc ra đường từ 21 giờ đêm hôm trước tới 4 giờ sáng hôm sau. Khuyến cáo trên được đưa ra sau khi địa phương này ghi nhận số ca F0 mới liên tục tăng trong những ngày qua. Từ tối ngày 10/11/2021, các hàng quá trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhất là các hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ và kinh doanh thức uống có cồn không được hoạt động sau 21 giờ.
7
Còn ở tỉnh Bến Tre, tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến hết sức phức tạp, tất cả các huyện, thành phố đề ghi nhận tăng về số ca Fo mắc mới. Trong đó số ca mắc mới cao nhất được ghi nhận tại huyện Giồng Trôm và Mỏ Cày Bắc, tiếp tục ghi nhận nhiều ổ dịch mới xuất hiện tại các Công ty và Doanh nghiệp trong khu Công nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành, nâng tổng số ca nhiễm của tỉnh lên hơn 3.000 ca.
8
Hiện tỉnh có 08 huyện, thành phố có cấp độ dịch cấp 2, 01 huyện cấp độ 3 (huyện Bình Đại); 35 xã cấp độ 1, 81 xã cấp độ 2, 32 xã cấp độ 3, 09 xã cấp độ 4. Trước bối cảnh này, Bí thư tỉnh ủy Lê Đức Thọ lưu ý các địa phương cần có phương án để tăng cường hiệu quả các họa động phòng chống dịch COVID-19./.
Tags:
Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ gồm CTCP Giao thông số VDTC, Công ty TNHH thu phí tự động VETC khắc phục lỗi dán 2 thẻ thu phí không dừng trên cùng 1 xe trước ngày 20/8.

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Với khẩu hiệu "Bản lĩnh - Đổi mới - Bứt phá – Vững vàng – Sáng tạo - Tiên phong", dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tuổi trẻ VOV quyết tâm thực hiện thành công những định hướng, chỉ tiêu đã được đề ra.

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

Sự chậm trễ từ khâu chuẩn bị, dẫn đến phải cấp tập vận hành, khiến nảy sinh nhiều vấn đề, từ thiếu tiêu chuẩn của hệ thống thẻ, thiết bị đọc, đến tình trạng dán chồng thẻ,... trong khi những cất cập này đã được chỉ ra từ trước.

An toàn cho bác sĩ

An toàn cho bác sĩ

Mỗi khi xảy ra một vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung, dư luận lại bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ, rồi một loạt các đề xuất cực đoan được đưa ra. Song, mọi việc không có gì thay đổi. Đã đến lúc cần tiếp cận câu chuyện an toàn cho bác sĩ theo một cách thức thực tế hơn.

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Đến thời điểm này, tại nhiều địa phương, nguồn cung sách giáo khoa khối 3, 7 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được cung ứng khá đầy đủ. Nhưng đối với khối 10, năm đầu tiên triển khai theo chương trình giáo dục mới vẫn còn tình trạng thiếu cục bộ đối với một số đầu sách.

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Bộ GTVT vừa bày tỏ đồng thuận trước đề xuất của cử tri TP.HCM về việc đặt thêm trạm y tế trên các tuyến cao tốc để kịp thời cấp cứu TNGT và cho biết việc này thuộc thẩm quyền Bộ Y tế.

Lật thuyền trên sông Chảy, 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Lật thuyền trên sông Chảy, 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Theo báo cáo từ Cục CSGT, 5 người (cùng trú tại xã Bản Mế - huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) dùng thuyền đi qua sông Chảy sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương thì không may bị lật thuyền, rơi xuống sông.