Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lưu lượng phương tiện giao thông TP.HCM giảm gần 90%

Phóng viên - 12/07/2021 | 10:15 (GTM + 7)

Theo đánh giá của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM, hiện nay người dân đi lại bằng phương tiện giao thông cá nhân giữa các tỉnh và trên TP.HCM không còn nhiều; các hoạt động vận tải được đảm bảo, vận tải hàng hoá được thuận lợi.

Số liệu về lưu lượng phương tiện giao thông của Sở GTVT TP.HCM (Ảnh: Sở GTVT TPHCM)
Số liệu về lưu lượng phương tiện giao thông (Ảnh: Sở GTVT TP.HCM)

Cụ thể, ngày 11/7 - ngày thứ 3 TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, tình hình giao thông thông thoáng, lượng phương tiện giao thông hoạt động giảm 53% so với ngày 10/7 và giảm đến 86% so với trước khi thành phố thực hiện Chỉ thị 10 (ngày 29/6). 

Tại 12 chốt kiểm soát dịch ra vào thành phố, tình hình cũng đã dần ổn định, lượng phương tiện giao thông đã giảm mạnh, số lượng phương tiện quay đầu do không đủ điều kiện giảm do Thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp như truyền, tăng cường lực lượng kiểm dịch, phân luồng riêng cho các phương tiện ưu tiên theo luồng tuyến xanh lưu thông, chủ động điều tiết giao thông từ xa,…. 

CSGT thực hiện nhiệm vụ tại các chốt (ảnh Hà An).jpg
CSGT thực hiện nhiệm vụ tại các chốt (Ảnh: Hà An)

Về vận tải hàng hóa và lưu thông ra vào TP.HCM, trong ngày, Sở đã tổ chức cấp cho các phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe ra vào cảng cho 05 đơn vị tổng cộng là gần 2.800 xe (lũy kế đến nay đã cấp được hơn 12.000 xe cho 22 đơn vị).

Nhờ đó công tác lưu thông hàng hóa của các phương tiện thuận lợi, đặc biệt là các xe được cấp giấy nhận diện phương tiện – tạo luồng xanh khi đi qua các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố. 

TP.HCM đảm bảo hoạt động vận tải hàng hoá (Ảnh: Hà An)

Trong thời gian tới, Sở kiến nghị UBND TP chỉ đạo UBND các quận huyện, TP Thủ Đức tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 16, trong đó yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết; đồng thời tăng cường kiểm tra việc chấp hành việc đi lại của người dân tại các vùng giáp ranh giữa thành phố và các tỉnh.

Sở cũng kiến nghị UBND TP có công văn gởi UBND các tỉnh giáp ranh tăng cường công tác phối hợp trong thời gian TP.HCM triển khai thực hiện Chỉ thị số 16.

Tags:
Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Do không nắm được thông tin điều chỉnh dải phân cách trên cầu Thanh Trì, thu hẹp làn đường hỗn hợp xuống còn 2,9m, tăng thêm 1 làn ô tô, mỗi làn ô tô có chiều rộng 3,5 m, rất nhiều tài xế lúng túng khi di chuyển, tình trạng ùn tắc kéo dài từ giờ cao điểm sáng đến giờ cao điểm trưa.

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng chèo kéo hay hét giá trên trời đối với hành khách đi taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã không còn xa lạ. Thời gian qua, ngành chức năng TP.HCM và các lực lượng an ninh sân bay đã thực hiện có biện pháp, cả xử lý và tuyên truyền, nhưng đến nay, vấn nạn này vẫn tiếp diễn.

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Liên quan đến thông tin đồn đoán về việc công an “có cổ phần” trong cơ sở karaoke An Phú, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trả lời chính thức về vấn đề này.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Hầm chui Lê Văn Lương được thông xe sáng 5/10 sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cho nút giao với Vành đai 3. Tuy nhiên, cần có tính toán, tổ chức giao thông hợp lý để khai thác được tối đa hiệu quả, tránh dồn áp lực giao thông khi giải tỏa chỗ này lại dồn ùn tắc sang chỗ khác.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.