Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lưu lượng phương tiện giao thông TP.HCM giảm gần 90%

Phóng viên - 12/07/2021 | 10:15 (GTM + 7)

Theo đánh giá của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM, hiện nay người dân đi lại bằng phương tiện giao thông cá nhân giữa các tỉnh và trên TP.HCM không còn nhiều; các hoạt động vận tải được đảm bảo, vận tải hàng hoá được thuận lợi.

Số liệu về lưu lượng phương tiện giao thông của Sở GTVT TP.HCM (Ảnh: Sở GTVT TPHCM)
Số liệu về lưu lượng phương tiện giao thông (Ảnh: Sở GTVT TP.HCM)

Cụ thể, ngày 11/7 - ngày thứ 3 TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, tình hình giao thông thông thoáng, lượng phương tiện giao thông hoạt động giảm 53% so với ngày 10/7 và giảm đến 86% so với trước khi thành phố thực hiện Chỉ thị 10 (ngày 29/6). 

Tại 12 chốt kiểm soát dịch ra vào thành phố, tình hình cũng đã dần ổn định, lượng phương tiện giao thông đã giảm mạnh, số lượng phương tiện quay đầu do không đủ điều kiện giảm do Thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp như truyền, tăng cường lực lượng kiểm dịch, phân luồng riêng cho các phương tiện ưu tiên theo luồng tuyến xanh lưu thông, chủ động điều tiết giao thông từ xa,…. 

CSGT thực hiện nhiệm vụ tại các chốt (ảnh Hà An).jpg
CSGT thực hiện nhiệm vụ tại các chốt (Ảnh: Hà An)

Về vận tải hàng hóa và lưu thông ra vào TP.HCM, trong ngày, Sở đã tổ chức cấp cho các phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe ra vào cảng cho 05 đơn vị tổng cộng là gần 2.800 xe (lũy kế đến nay đã cấp được hơn 12.000 xe cho 22 đơn vị).

Nhờ đó công tác lưu thông hàng hóa của các phương tiện thuận lợi, đặc biệt là các xe được cấp giấy nhận diện phương tiện – tạo luồng xanh khi đi qua các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố. 

TP.HCM đảm bảo hoạt động vận tải hàng hoá (Ảnh: Hà An)

Trong thời gian tới, Sở kiến nghị UBND TP chỉ đạo UBND các quận huyện, TP Thủ Đức tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 16, trong đó yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết; đồng thời tăng cường kiểm tra việc chấp hành việc đi lại của người dân tại các vùng giáp ranh giữa thành phố và các tỉnh.

Sở cũng kiến nghị UBND TP có công văn gởi UBND các tỉnh giáp ranh tăng cường công tác phối hợp trong thời gian TP.HCM triển khai thực hiện Chỉ thị số 16.

Tags:
Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Hành trình giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Trở về từ Campuchia, sau chuỗi ngày kinh hoàng tưởng chừng quá sức chịu đựng với cô bé 15 tuổi, em O. quê Bến Tre vẫn chưa tin đó là sự thật.

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Cảnh giác và kiềm chế trước những mâu thuẫn đơn giản

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trọng án bắt nguồn từ những mâu thuẫn tưởng chừng đơn giản như va chạm giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày; tranh chấp trong công việc. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, các bên không kiềm chế được bản thân đã dẫn đến những hành vi gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Trồng một cái cây

Trồng một cái cây

Đôi khi chúng ta nói với nhau những điều rất to tát, rất ồn ào ngày hôm nay; rồi ngay sau đó, ngày mai, ngày kia chúng ta sẽ lại nói về những điều lớn lao khác mà rốt cuộc không có gì thay đổi. Nhưng, có những điều nhỏ thôi, như trồng một cái cây, có thể sẽ mang lại những đổi thay lớn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT thống nhất với các địa phương cùng các đơn vị liên quan về phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Ngân hàng Nhà nước thận trọng nới hạn mức tăng trưởng tín dụng

Để kiểm soát lạm phát, Ngân hàng Nhà nước có thể thận trọng hơn trong việc nới hạn mức tăng trưởng tín dụng từ nay tới cuối năm.

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Cơ chế nào xử lý cá nhân, tổ chức bỏ lọt thông tin tố giác bạo lực gia đình?

Số liệu thống kê cho thấy, tại Việt Nam có trên 90% phụ nữ bị bạo lực không tìm kiếm sự giúp đỡ và chỉ có 4,8% tìm kiếm sự giúp đỡ của Công an. Nhiều vụ bạo lực dù được báo cáo với các tổ chức, cá nhân nhưng chưa nhận được sự quan tâm và xử lý kịp thời...

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Hàng hóa đứng yên nhìn xăng dầu giảm giá liên tiếp

Sau khi lập đỉnh vào cuối tháng 6, giá xăng có 5 lần giảm liên tiếp, xuống mức xấp xỉ 24.000 đồng/lít, tương đương hồi tháng 10/2021.Tuy nhiên, giá cả hầu hết các hàng hóa, dịch vụ đã thiết lập mặt bằng mới rất cao lúc giá xăng leo thang, vẫn đứng yên, bất chấp các chỉ đạo về kiểm soát và bình ổn giá.