Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lễ hội Rượu vang hàng đầu Italia trở lại TP.HCM

Q. H - 21/05/2023 | 6:01 (GTM + 7)

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (2/6/1946 - 2/6/2023), và tiếp nối Lễ hội Rượu vang Italia lần thứ nhất vào tháng 6/2022, ngày 19/5, Roadshow Rượu vang Ý hàng đầu vừa được tiếp tục tổ chức tại TP.HCM.

Lễ hội thu hút sự tham gia của hơn 50 nhà sản xuất với hơn 150 loại rượu vang nổi tiếng nhất của Italia, cùng với đó là chuỗi sự kiện dành riêng cho rượu vang Italia tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện năm nay xoay quanh một loại rượu rất đặc biệt của Italia, Prosecco. Ở Ý, Prosecco là một loại rượu được sử dụng phổ biến và bên ngoài nước Ý, nó thường được uống như một loại rượu khai vị. Giống như các loại rượu vang nổ khác, Prosecco được uống lạnh tốt nhất trong trong vòng ba đến năm năm kể từ ngày hái nho. Tại Việt Nam, kể từ thế kỷ mới, Prosecco đã dẫn đầu sự đánh giá cao về rượu vang Ý.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy người Việt Nam luôn yêu thích những sản phẩm ẩm thực độc đáo của Italia trong đó có rượu vang.

“Lễ hội sẽ củng cố hơn nữa kiến thức về rượu vang Ý cho những người tiêu dùng sành điệu và hơn thế nữa. Chỉ có kiến thức tốt hơn về rượu vang mới có thể đánh giá đầy đủ chất lượng vượt trội của rượu vang Ý. Không chỉ giới thiệu những sản phẩm rượu vang hàng đầu của Ý, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng, người dân Việt Nam nói chung những nét ẩm thực, văn hóa đặc sắc của Italia, qua đó gắn kết hai nền văn hóa với nhau”, Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula chia sẻ.

Các thương hiệu vang Ý quảng bá tới khách hàng Việt Nam tại lễ hội

Các thương hiệu vang Ý quảng bá tới khách hàng Việt Nam tại lễ hội

Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động lý thú như trải nghiệm các loại rượu vang hàng đầu của Ý, các lớp học chuyên gia về rượu vang Ý... do biên tập viên cấp cao của Tạp chí rượu vang Ý, chuyên gia về rượu vang Lorenzo Ruggeri và Giuseppe Carrus hướng dẫn; Lễ trao giải các nhà hàng hàng đầu nước Ý (The Top Italian Restaurants), tiệm bánh pizza Ý chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh theo bảng xếp hạng của Tạp chí số Các nhà hàng Ý hàng đầu.

Bà Cristina Della Gaspera - Giám đốc xuất khẩu của hãng rượu Tenute Tomasella cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi tham dự lễ hội rượu vang Ý tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 loại rượu vang khác nhau và chúng tôi mang đến Lễ hội Rượu Vang lần này 4 loại vang đặc sắc nhất của chúng tôi được trồng từ nho ở trên vùng núi cao. 

Từ nhiều năm nay, thị trường Việt Nam đã đón nhận rượu vang Ý nhưng vẫn cần phải phát triển và mở rộng hơn. Người Việt Nam không có thói quen dùng rượu vang trong bữa ăn, nhưng chúng tôi muốn người Việt Nam sẽ sử dụng rượu vang Ý trong các bữa ăn Việt Nam chứ không chỉ riêng với món ăn Ý.

Việt Nam là một thị trường rất tốt, tuy nhiên chúng tôi cần phải nỗ lực hơn nữa cùng với các đối tác để cải thiện hơn nữa hiểu biết về văn hóa rượu vang Ý và các món ăn Ý tại thị trường Việt Nam, qua đó giúp người dân hiểu và trân trọng hơn về văn hóa Ý cũng như chúng tôi hiểu rất trân trọng văn hóa Việt Nam. Tôi hi vọng gặp gỡ các đối tác Việt Nam, hi vọng có thể mở rộng văn hóa rượu vang Ý tại Việt Nam.

Đại diện các nhà sản xuất và cung cấp rượu vang Ý tại lễ hội

Đại diện các nhà sản xuất và cung cấp rượu vang Ý tại lễ hội

Ông Saverio Collacicco, Giám đốc Công ty Tenutavigione chia sẻ tại lễ hội: Chúng tôi là một công ty rượu vang gia đình. Trước đó chúng tôi đã đi vòng quanh thế giới rồi, nhưng đây là lần đầu tiên công ty chúng tôi tham gia Lễ hội tại Việt Nam.

Văn hóa rượu vang ở Việt Nam đang ở giai đoạn bắt đầu. Tôi nghĩ thị trường rượu vang Ý tại Việt Nam rất tiềm năng vì thị trường chưa bão hòa, chưa có quá nhiều loại rượu vang tốt nên đây là cơ hội tốt để người Việt Nam có thêm lựa chọn tốt từ rượu vang Ý vốn đã quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới.

Chúng tôi đam mê sản xuất rượu vang, sản xuất bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, trong vòng 2 năm chúng tôi hướng đến trở thành đơn vị sản xuất rượu vang hữu cơ. Hi vọng người tiêu dùng Việt Nam, đối tác Việt Nam thấu hiểu đam mê và định hướng này để ủng hộ chúng tôi.

Lễ hội Rượu Vang Ý 2023 được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thực phẩm và rượu vang lớn nhất Ý  Gambero Rosso, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ý, Thương vụ Ý. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2017, sau 5 năm dán đoạn do đại dịch Covid-19 Lễ hội đánh dấu sự trở lại tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2022 và tiếp tục năm 2023 tại khách sạn Rex Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, TP HCM

Bên cạnh việc giới thiệu về văn hóa, ẩm thực truyền tải thông điệp về phong cách sống của Ý tại Việt Nam. Lễ hội Rượu vang Ý 2023 cũng là cơ hội để các doanh nghiệp rượu vang Ý giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối giao thương, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Ngày (6/6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu. Vậy “cánh cửa” nào cho khoảng 19.000 học sinh không trúng tuyển?

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Sau nhiều năm không tổ chức khai mạc vì dịch bệnh COVID-19, năm nay TP Châu Đốc (An Giang) sẽ tổ chức khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia.

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng lên từ 1 quán cơm ở TP. Thủ Đức khiến 2 người bên trong bị bỏng.

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nhiều đại biểu khi thảo luận về Luật nhà ở (sửa đổi) đã tỏ ra đồng tình với đề xuất cho phép cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn, nhưng cũng cần có sự kiểm soát nhất định.

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Hà Nội đang trong cao điểm nắng nóng, những cơn mưa cũng chỉ giúp hạ nhiệt mang tính thời điểm thế nên nhu cầu sử dụng điện được dự báo sẽ còn tăng cao. Vì vậy, lịch cắt điện là điều mà người dân rất quan tâm, giúp họ chủ động kế hoạch cho các công việc hàng ngày.

Để du lịch không còn “người làm, kẻ phá'

Để du lịch không còn “người làm, kẻ phá"

Ngay từ hội nghị du lịch cuối năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cảnh báo: Làm du lịch không phải “ăn xổi ở thì”, bởi như vậy khách chỉ đến được vài lần, không thể bền vững.

Xây dựng quy trình xử lý nghệ sỹ, KOLs vi phạm trên mạng vào tháng 10/2023

Xây dựng quy trình xử lý nghệ sỹ, KOLs vi phạm trên mạng vào tháng 10/2023

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Quyết định 512/QĐ-BTTTT 2023 về việc cập nhật kế hoạch triển khai thực hiện “Chiến lược phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử giai đoạn 2021 - 2025”.

// //