Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lễ hội Rượu vang hàng đầu Italia trở lại TP.HCM

Q. H - 21/05/2023 | 6:01 (GTM + 7)

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (2/6/1946 - 2/6/2023), và tiếp nối Lễ hội Rượu vang Italia lần thứ nhất vào tháng 6/2022, ngày 19/5, Roadshow Rượu vang Ý hàng đầu vừa được tiếp tục tổ chức tại TP.HCM.

Lễ hội thu hút sự tham gia của hơn 50 nhà sản xuất với hơn 150 loại rượu vang nổi tiếng nhất của Italia, cùng với đó là chuỗi sự kiện dành riêng cho rượu vang Italia tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện năm nay xoay quanh một loại rượu rất đặc biệt của Italia, Prosecco. Ở Ý, Prosecco là một loại rượu được sử dụng phổ biến và bên ngoài nước Ý, nó thường được uống như một loại rượu khai vị. Giống như các loại rượu vang nổ khác, Prosecco được uống lạnh tốt nhất trong trong vòng ba đến năm năm kể từ ngày hái nho. Tại Việt Nam, kể từ thế kỷ mới, Prosecco đã dẫn đầu sự đánh giá cao về rượu vang Ý.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy người Việt Nam luôn yêu thích những sản phẩm ẩm thực độc đáo của Italia trong đó có rượu vang.

“Lễ hội sẽ củng cố hơn nữa kiến thức về rượu vang Ý cho những người tiêu dùng sành điệu và hơn thế nữa. Chỉ có kiến thức tốt hơn về rượu vang mới có thể đánh giá đầy đủ chất lượng vượt trội của rượu vang Ý. Không chỉ giới thiệu những sản phẩm rượu vang hàng đầu của Ý, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng, người dân Việt Nam nói chung những nét ẩm thực, văn hóa đặc sắc của Italia, qua đó gắn kết hai nền văn hóa với nhau”, Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula chia sẻ.

Các thương hiệu vang Ý quảng bá tới khách hàng Việt Nam tại lễ hội

Các thương hiệu vang Ý quảng bá tới khách hàng Việt Nam tại lễ hội

Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động lý thú như trải nghiệm các loại rượu vang hàng đầu của Ý, các lớp học chuyên gia về rượu vang Ý... do biên tập viên cấp cao của Tạp chí rượu vang Ý, chuyên gia về rượu vang Lorenzo Ruggeri và Giuseppe Carrus hướng dẫn; Lễ trao giải các nhà hàng hàng đầu nước Ý (The Top Italian Restaurants), tiệm bánh pizza Ý chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh theo bảng xếp hạng của Tạp chí số Các nhà hàng Ý hàng đầu.

Bà Cristina Della Gaspera - Giám đốc xuất khẩu của hãng rượu Tenute Tomasella cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi tham dự lễ hội rượu vang Ý tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 loại rượu vang khác nhau và chúng tôi mang đến Lễ hội Rượu Vang lần này 4 loại vang đặc sắc nhất của chúng tôi được trồng từ nho ở trên vùng núi cao. 

Từ nhiều năm nay, thị trường Việt Nam đã đón nhận rượu vang Ý nhưng vẫn cần phải phát triển và mở rộng hơn. Người Việt Nam không có thói quen dùng rượu vang trong bữa ăn, nhưng chúng tôi muốn người Việt Nam sẽ sử dụng rượu vang Ý trong các bữa ăn Việt Nam chứ không chỉ riêng với món ăn Ý.

Việt Nam là một thị trường rất tốt, tuy nhiên chúng tôi cần phải nỗ lực hơn nữa cùng với các đối tác để cải thiện hơn nữa hiểu biết về văn hóa rượu vang Ý và các món ăn Ý tại thị trường Việt Nam, qua đó giúp người dân hiểu và trân trọng hơn về văn hóa Ý cũng như chúng tôi hiểu rất trân trọng văn hóa Việt Nam. Tôi hi vọng gặp gỡ các đối tác Việt Nam, hi vọng có thể mở rộng văn hóa rượu vang Ý tại Việt Nam.

Đại diện các nhà sản xuất và cung cấp rượu vang Ý tại lễ hội

Đại diện các nhà sản xuất và cung cấp rượu vang Ý tại lễ hội

Ông Saverio Collacicco, Giám đốc Công ty Tenutavigione chia sẻ tại lễ hội: Chúng tôi là một công ty rượu vang gia đình. Trước đó chúng tôi đã đi vòng quanh thế giới rồi, nhưng đây là lần đầu tiên công ty chúng tôi tham gia Lễ hội tại Việt Nam.

Văn hóa rượu vang ở Việt Nam đang ở giai đoạn bắt đầu. Tôi nghĩ thị trường rượu vang Ý tại Việt Nam rất tiềm năng vì thị trường chưa bão hòa, chưa có quá nhiều loại rượu vang tốt nên đây là cơ hội tốt để người Việt Nam có thêm lựa chọn tốt từ rượu vang Ý vốn đã quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới.

Chúng tôi đam mê sản xuất rượu vang, sản xuất bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, trong vòng 2 năm chúng tôi hướng đến trở thành đơn vị sản xuất rượu vang hữu cơ. Hi vọng người tiêu dùng Việt Nam, đối tác Việt Nam thấu hiểu đam mê và định hướng này để ủng hộ chúng tôi.

Lễ hội Rượu Vang Ý 2023 được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thực phẩm và rượu vang lớn nhất Ý  Gambero Rosso, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ý, Thương vụ Ý. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2017, sau 5 năm dán đoạn do đại dịch Covid-19 Lễ hội đánh dấu sự trở lại tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2022 và tiếp tục năm 2023 tại khách sạn Rex Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, TP HCM

Bên cạnh việc giới thiệu về văn hóa, ẩm thực truyền tải thông điệp về phong cách sống của Ý tại Việt Nam. Lễ hội Rượu vang Ý 2023 cũng là cơ hội để các doanh nghiệp rượu vang Ý giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối giao thương, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Trong mùa xuân hội 2024, tại các di tích tâm linh tập trung rất đông du khách tham quan, chiêm bái đầu năm.

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Thời gian qua lực lượng Công an TP Hà Nội đã nhiều lần vào cuộc xử lý tình trạng xe ba gác, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, vào số khung giờ vẫn xuất hiện loại xe này lưu thông trên tuyến đường của thủ đô.

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Trong suốt 1 tuần qua, Trung tâm chiếu phim quốc gia ở Láng Hạ (Hà Nội) bỗng tấp nập người đến xem phim, thậm chí “cháy vé, cháy suất chiếu”. Nguyên nhân bởi một bộ phim nhà nước đặt hàng “Đào, phở và piano”. Điều kỳ lạ, bộ phim này không công chiếu rộng rãi, không có kinh phí phát hành và quảng bá.

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Ngày 25/2, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe khách bỏ chạy, lạng lách bị CSGT truy đuổi được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Từ ngày 18/2 đến hết ngày 23/2, CSGT đã lập biên bản đối với 33 trường hợp vi phạm; phạt tiền 171 triệu đồng đồng thời tước 31 bằng lái. Ngoài ra qua ra soát trên mạng xã hội và hình ảnh do người dân cung cấp, cũng đã tổng hợp, gửi phạt nguội 12 ttrường hợp vi phạm.

// //